Là Gì

Vòng Tròn Giữa Sân Có Ý Nghĩa Gì? Trường Hợp Được Đưa Bóng Về

508

Sân bóng được đánh dấu bằng các điểm quan trọng từ đường biên, khung thành, phạt góc, v.v. và đường tròn ở giữa là một trong những điểm này. Vòng tròn ở giữa không chỉ là nơi giao bóng mà nó còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Vậy cụ thể vòng tròn giữa sân có ý nghĩa gì? Hãy cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Vòng tròn giữa sân có ý nghĩa gì?

Thông thường, các đường kẻ trên sân bóng sẽ được vẽ bằng màu trắng để các dấu hiệu dễ nhận biết nhất có thể. Vòng tròn trung tâm là điểm quan trọng trên sân bóng đáp ứng tiêu chuẩn thi đấu.

Vòng tròn trung tâm có ý nghĩa gì và khi nào quả bóng có thể được trả lại ở đây? - Bóng đá Soha

Thông thường, một trận đấu bóng đá không bắt đầu cho đến khi trọng tài đặt bóng vào giữa chiều dài và chiều rộng của sân và ở giữa vòng tròn. Khi người chơi giao bóng, trận đấu chính thức bắt đầu.

Tin tức tổng hợp của những người đã đăng nhập QH88 thành công cho biết, một sân bóng tiêu chuẩn sẽ được chia thành hai phần bằng nhau và được phân chia bằng một đường thẳng chạy qua giữa sân. Ngoài ra, ở giữa sân sẽ có một vòng tròn mà người ta thường gọi là vòng tròn tiền vệ. Theo quy định, bán kính tiêu chuẩn của vòng tròn giữa sân trong bóng đá là 9m15, đường kính vòng tròn trung tâm sẽ gấp đôi bán kính để tạo thành vòng tròn chuẩn nhất chứa 11 người trên sân.

Vòng tròn trung tâm thường được vẽ màu trắng hoặc vàng để dễ dàng phân biệt với mặt sân, đồng thời tạo tính thẩm mỹ và thống nhất cho các điểm đánh dấu trên sân. Một điểm cần lưu ý là dây thường phải làm bằng vật liệu đặc biệt để không bị ảnh hưởng bởi mưa nắng.

Khi nào được đưa bóng về vòng tròn giữa sân?

Vòng tròn trung tâm có ý nghĩa gì và khi nào quả bóng có thể được trả lại ở đây? - Bóng đá Soha

Đối với người hâm mộ bóng đá, hầu hết mọi người đều biết mục đích của vòng tròn giữa sân là để đá bóng vào đầu mỗi hiệp, nhưng rất hiếm khi bóng được đưa ra giữa sân để phát bóng. Vì vậy, chức năng và công dụng chính của vòng tròn giữa sân chỉ là để giao bóng giữa các lượt chơi.

Tuy nhiên theo như những người quan tâm thể thao QH88 được biết, trong một số trường hợp đặc biệt như điểm phạm lỗi nằm chính giữa sân, bạn có thể đặt bóng ngay tại đó để thực hiện quả đá phạt. Ngoài ra, nếu cầu thủ bị việt vị khi đang ở trong vòng tròn giữa, bạn cũng có thể đặt bóng vào khu vực đó để đưa bóng lên.

Vậy là qua bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc Vòng tròn giữa sân có ý nghĩa gì chi tiết nhất? Mong rằng qua bài viết bạn sẽ có thể kiến thức thú vị về bóng đá!

0 ( 0 bình chọn )

Langlangdor

https://LangLangDor.com
Langlangdor.com là trang blog tổng hợp các kiến thức, giải trí ở nhiều lĩnh vực như công nghệ, làm đẹp, ẩm thực, sức khoẻ, kinh doanh,....

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm