Blog

Top 10+ Các Võ Sĩ Karate Xuất Sắc Nhất UFC Trên Thế Giới Hiện Nay

843

Trong hai thập kỷ qua, ít nhất là nhiều môn võ thuật đã được chứng minh là không thực tế đối với MMA. Nhưng mặt khác, một số phong cách này còn hơn cả hiện tại, chẳng hạn như karate. Nếu bạn nhìn kỹ vào lịch sử UFC, đã có rất nhiều võ sĩ vĩ đại có nền tảng vững chắc về karate. Trên thực tế, một số võ sĩ này đã đạt đến đỉnh cao của trò chơi và nằm trong số những võ sĩ giỏi nhất trong lịch sử. Trong bài viết này, bạn sẽ cùng m88 khám phá những Võ Sĩ Karate Xuất Sắc Nhất UFC, đồng thời tìm hiểu thêm về lý lịch và sự nghiệp của họ.

George St.Pierre

Đẳng cấp đai karate : Đai đen 3 dan trong Kyokushin karate

GSP phổ biến là một người đàn ông không cần giới thiệu ở đây. Anh ấy là cựu vô địch ở hai hạng cân riêng biệt và là võ sĩ luôn bước vào bát giác mặc đồng phục Gi và băng đô có biểu tượng karate.

GSP tham gia Kyokushin karate khi còn rất trẻ và theo cách nói của anh ấy, anh ấy đã làm điều này để học cách tự vệ trước những kẻ bắt nạt ở trường. Khi thầy dạy karate của anh ấy qua đời, GSP mới 16 tuổi và anh ấy bắt đầu tập luyện các môn nghệ thuật khác như đấu vật, BJJ và quyền anh. Tất cả những điều này sẽ dẫn đến việc anh ấy phát triển các kỹ năng toàn diện, và một cách tự nhiên, bắt đầu chiến đấu trong các trận đấu MMA chuyên nghiệp.

Tổng cộng, GSP giữ thứ hạng đai đen trong:

  • Kyokushin karate (đẳng thứ 3)
  • Đai đen cấp 1 ở Brazil jiu-jitsu
  • Gaidojutsu
  • Shidokan (kết hợp karate, Muay Thai và judo)

Về sự nghiệp MMA của anh ấy, GSP thường được coi là võ sĩ hạng 170 pound vĩ đại nhất và có lập luận chắc chắn rằng anh ấy có thể là võ sĩ giỏi nhất trong lịch sử MMA. Trong sự nghiệp của mình, anh ấy đã đạt được những điều sau:

  • Giải vô địch hạng trung UFC
  • Giải vô địch hạng Welterweight UFC
  • Lần bảo vệ danh hiệu liên tiếp thứ ba trong lịch sử UFC (9)
  • Giành nhiều trận tranh đai UFC nhất (13) (đồng hạng với Jon Jones)

Guy Mezger

Đẳng cấp đai Karate: Đai đen 6 Dan trong Kyokushin Karate
UFC thắng: 4

Còn được gọi là “Người cát”, Mezger là một trong những người tiên phong đầu tiên của UFC. Anh ấy là cựu vô địch Pancrase Openweight (Ba lần) và là người chiến thắng Giải đấu năm 1996. Khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của anh đến chỉ một năm sau vào năm 1997 khi anh đánh bại Tito Ortiz vĩ đại tại UFC 13 để giành chức vô địch hạng nhẹ.

Mặc dù nhiều người hâm mộ chiến đấu cho rằng thành công của anh ấy là nhờ sự nghiệp kickboxing trước đó (22–3), Mezger cũng là một người rất nổi tiếng trong thế giới Karate. Anh ấy là đai đen 6 Đẳng trong Kyokushin Karate và kỷ lục chính thức của anh ấy là 42 trận thắng và chỉ 1 trận thua, trong đó anh ấy ghi được 40 KO. Trong sự nghiệp của mình, anh đã hai lần trở thành nhà vô địch karate thế giới vào năm 1993 và 1994.

Kyoji Horiguchi

Đẳng cấp đai karate : Đẳng cấp đai đen thứ 2 trong Shotokan karate

Horiguchi là cựu vô địch Shooto và RIZIN FF, người có lẽ được biết đến là võ sĩ hạng ruồi hiếu chiến nhất. Anh ấy cũng có một khoảng thời gian khá thú vị với UFC, nơi anh ấy đã thắng 7 trận và chỉ thua một trận trong trận tranh đai với Demetrious Johnson. Vì một số lý do, anh ấy đã rời UFC vào năm 2017 khi đang có chuỗi ba trận toàn thắng và ở vị trí ứng cử viên vô địch.

Horiguchi bắt đầu hành trình võ thuật của mình khi mới 5 tuổi bằng cách đăng ký học Shotokan Karate. Anh ấy đã từng thi đấu trong nhiều giải đấu tiếp xúc toàn phần khác nhau và đã trở thành nhà vô địch khu vực. Sau khi xem một sự kiện PRIDE vào những năm 2000, anh ấy quyết định chuyển sang MMA ở tuổi 16, và phần còn lại là lịch sử.

Robert Whittaker

Đẳng cấp đai karate : Đai đen Goju-Ryu karate

Whittaker là một võ sĩ kỳ cựu của UFC và là cựu vô địch hạng cân 185 pound, người có phong cách chiến đấu thực sự độc đáo. Trong sự nghiệp của mình, anh ấy không để lại gì ngoài sự tàn sát trong mọi trận đấu mà anh ấy tham gia thi đấu, điều này đã giúp anh ấy nhận được rất nhiều tình yêu và sự tôn trọng từ người hâm mộ. Điều độc đáo nhất về anh ấy là anh ấy không bao giờ rời khỏi cơ sở karate của mình. Bên trong hình bát giác, anh ta luôn tung người trong tư thế kiếm rộng, giữ tay thấp và thích tấn công chớp nhoáng. Trò chơi đá bóng của anh ấy có lẽ là hay nhất trong lĩnh vực kinh doanh và anh ấy thực hiện rất tốt việc sử dụng chân của mình để tạo góc.

Whittaker bắt đầu học karate khi cha anh đăng ký cho anh và anh trai vào trường Goju-Ryu ở Úc. Anh ấy sẽ nhận được đai đen sau tám năm tập luyện trước khi chuyển sang tập luyện ở Hapkido, và sau đó là MMA. Ngoài karate, anh còn có đai đen Hapkido và Nhu thuật Brazil.

Bas Rutten

Đẳng cấp đai karate: đai đen 5 đẳng Kyokushin; Đai đen nhị đẳng Shintai karate

Bas Rutten là một huyền thoại MMA và là một trong những người tiên phong của môn thể thao này và là một trong những võ sĩ đầu tiên trong MMA. Nhiều người hâm mộ trên khắp thế giới đều biết rõ về tất cả các kỷ lục của anh ấy. Nhờ tính cách quyến rũ và phong cách chiến đấu rất kỹ thuật, Rutten không cần nhiều thời gian để trở thành siêu sao toàn cầu vào những năm 90. Nhưng có một điều khiến anh thực sự nổi tiếng đó là cú bắn gan khét tiếng. Một kỹ thuật Rutten là một bậc thầy trong việc thực hiện.

Chống lại ý muốn của cha mẹ bảo thủ của mình, Rutten bắt đầu sự nghiệp võ thuật của mình với tư cách là một học viên taekwondo. Sau khi hoàn toàn cống hiến hết mình cho môn thể thao này, Bas sẽ nhận được đai đen nhị đẳng và chuyển sang Kyokushin Karate, nơi anh cũng giữ đai đen nhị đẳng. Trong sự nghiệp của mình, anh đã giành được đai vô địch hạng nặng UFC và ba lần vô địch “King of Pancrase”.

Anh ấy cũng thi đấu với tư cách là một vận động viên kickboxer chuyên nghiệp, nơi anh ấy giữ kỷ lục 14 trận thắng và 2 trận thua.

Chuck Liddell

Đẳng cấp đai Karate : Đai đen Koei-Kan karate

Liddell không phải là cái tên đầu tiên bạn nghĩ đến khi ai đó nhắc đến karate trong MMA. Cuối cùng, anh ta là một trong những võ sĩ bạo lực và nổi tiếng nhất trong lịch sử UFC. Trên thực tế, Liddell có thể là siêu sao toàn cầu đầu tiên của UFC xứng đáng được ghi nhận vì đã nâng toàn bộ môn thể thao này lên một tầm cao mới.

Năm 12 tuổi, Liddell bắt đầu học karate Koei-Kan và anh thực sự chưa bao giờ rời bỏ nó. Sau khi đạt được thứ hạng đai đen, anh ấy sẽ bắt đầu tập luyện ở Kajukenbo, nơi anh ấy cũng giữ đai đen 8 đẳng. Nếu bạn nhìn kỹ hơn vào hình xăm trên da đầu của anh ấy, bạn có thể nhận ra dòng chữ “Koei-Kan” dành riêng cho môn thể thao yêu thích của anh ấy.

Giống như nhiều karatekas trước anh ấy, Liddell cũng chiến đấu trong môn kickboxing, nơi anh ấy đã lập được kỷ lục 22 trận thắng và 0 trận thua. Sau đó, anh ấy chuyển sang MMA, nơi anh ấy ra mắt chuyên nghiệp tại sự kiện UFC 17. Trong suốt 10 năm, anh ấy đã ghi được 10 cú knock-out hiểm hóc, giành được danh hiệu 205 lbs và bảo vệ nó 4 lần.

Stephen “Wonderboy” Thompson

Đẳng cấp đai Karate : Đai đen cấp 5 trong Tetsusin-ryu Kempo

Thompson có thể là võ sĩ UFC vĩ đại nhất chưa bao giờ giành được danh hiệu. Anh ấy cũng là một trong những tiền đạo kỹ thuật nhất trong lịch sử và là đại diện tuyệt vời cho mức độ thực tế của karate trong MMA. Chỉ cần nhìn vào thế đứng của anh ấy và cách anh ấy di chuyển xung quanh bên trong hình bát giác sẽ cho bạn biết rất nhiều điều về lý lịch của anh ấy.

Thompson lớn lên trong một gia đình võ thuật, và thật công bằng khi nói rằng anh ấy đã bước chân đầu tiên vào phòng tập Karate. Anh bắt đầu tập luyện từ năm 3 tuổi dưới sự giám sát chặt chẽ của cha mình là Ray, chủ sở hữu của trường. Sau khi giành được đai đen, anh ấy chuyển sang kickboxing chuyên nghiệp, nơi anh ấy giữ thành tích bất bại 57–0.

Bên trong bát giác, Thompson giống như một con mèo. Anh ấy luôn di chuyển và rất khó để cắt ngang anh ấy và giáng một đòn gọn gàng vào cằm anh ấy. Anh ta không bao giờ đứng yên một chỗ quá 2 giây và một khi anh ta quyết định tấn công, tất cả chỉ diễn ra trong nháy mắt. Anh ấy có những cú đá rất nhanh, kỹ năng đấm bốc rất chính xác và tim mạch để đẩy tốc độ cao trong 10 hiệp nếu cần. Hay nói cách khác, anh ta là một đối thủ ác mộng đối với bất kỳ ai.

Frank Mir

Đẳng cấp đai Karate: đai đen trong Kempo Karate

Frank Mir có thể là nhà vô địch hạng nặng UFC bị đánh giá thấp nhất mọi thời đại. Hầu hết những người hâm mộ MMA đều biết đến anh ấy với tư cách là một võ sĩ vật lộn rất điêu luyện, người đã hạ gục một số võ sĩ vật lộn giỏi nhất như Antonio Minotauro Nogueira. Tuy nhiên, Mir cũng có kỹ năng đánh rất tốt và anh ấy đã ghi được nhiều hơn một vài cú knock-out trong sự nghiệp của mình.

Cha mẹ Mir từng sở hữu một trường Kenpo của Mỹ, đây là nơi Mir bắt đầu hành trình võ thuật của mình. Sau khi giành được đai đen khi vẫn còn là một thiếu niên, võ sĩ của anh ấy đã thuyết phục anh ấy bắt đầu đấu vật ở trường trung học, nơi anh ấy đã giành được chức vô địch bang. Sau đó, anh ấy bắt đầu tập luyện BJJ, nơi anh ấy cũng giữ đai đen dưới thời Ricardo Pies.

Trong suốt sự nghiệp MMA lâu dài của mình, Frank Mir đã giành được đai vô địch hạng nặng UFC và nắm giữ nhiều kỷ lục như:

  • Võ sĩ duy nhất đánh bại ba nhà vô địch UFC khác nhau (đấu với năm người)
  • Đệ trình nhanh nhất trong lịch sử hạng nặng UFC (45 giây)

Gunnar Nelson

Đẳng cấp đai karate: đai đen Goju-ryu karate

Theo những người đã đăng ký m88 thì Gunnar Nelson là một võ sĩ kỳ cựu của UFC được biết đến với kỹ năng vật lộn rất tốt và bản năng dứt điểm nổi bật. Tuy nhiên, điều mà hầu hết mọi người không biết về anh ấy là anh ấy bắt đầu hành trình võ thuật của mình trong karate khi anh ấy 13 tuổi. Anh đã trở thành nhà vô địch Kumite tại quê hương Iceland ba năm liên tiếp (2003, 2004 và 2005) và được coi là tài năng karate triển vọng nhất của đất nước. Nhưng vì một số lý do, anh ấy quyết định từ bỏ karate khi mới 16 tuổi và tập trung vào việc học BJJ, nơi anh ấy đã đạt được cấp đai đen không ai khác ngoài Renzo Gracie.

Trong MMA, Nelson được biết đến như một người thích hạ gục trận đấu càng nhanh càng tốt và kết thúc trận đấu. Nhưng khi quan sát anh ấy trong tư thế đứng, bạn có thể nhận ra tư thế karate rộng và anh ấy có xu hướng giữ tay rất thấp. Anh ấy thực sự rất giỏi trong việc sử dụng trò chơi đứng “vụng về” của mình để thiết lập các cuộc tấn công vật lộn.

Lyoto Machida

Đẳng cấp đai karate: Đai đen 3 dan trong Shotokan karate

Lyoto Machida là một võ sĩ xứng đáng được ghi nhận vì đã đưa karate lên bản đồ MMA. Có lẽ anh ta là võ sĩ đầu tiên thể hiện sức mạnh của các kỹ năng karate trong đấu lồng và mở đường cho các karateka khác đến và thử kỹ năng của họ trước các phong cách khác.

Machida là con trai của bậc thầy karate Shotokan Yoshizo Machida. Cha của anh cũng là một quan chức cấp cao trong “Hiệp hội Karate Nhật Bản”. Dưới sự hướng dẫn của cha mình, anh bắt đầu tập karate từ năm ba tuổi. Lyoto sẽ đạt được thứ hạng đai đen chỉ một thập kỷ sau đó trước khi chuyển sang tập luyện ở BJJ.

Trong sự nghiệp MMA của mình, anh đã giành được đai vô địch hạng nhẹ UFC vào năm 2009 tại UFC 98 và ghi được nhiều cú knock-out đáng nhớ.

Nếu bài viết về các Võ Sĩ Karate Xuất Sắc Nhất UFC này khiến bạn thích thú, hãy xem kỹ bài viết để có thể học được về kỹ thuật và động tác karate dành cho người mới bắt đầu tốt nhất.

0 ( 0 bình chọn )

Langlangdor

https://LangLangDor.com
Langlangdor.com là trang blog tổng hợp các kiến thức, giải trí ở nhiều lĩnh vực như công nghệ, làm đẹp, ẩm thực, sức khoẻ, kinh doanh,....

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm