Blog

Vì Sao Chelsea Có Tên Là Stamford Bridge? Ai Sở Hữu Chelsea?

92

Mặc dù lịch sử của họ thường bị đem ra làm trò cười nhưng Chelsea là một trong những đội bóng có lịch sử lâu đời nhất của bóng đá Anh. Tên sân vận động của họ cũng mang tính lịch sử. Vì sao Chelsea có tên là Stamford Bridge? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết được tham khảo từ nhà cái đẳng cấp sv368 qua bài viết sau đây nhé!

Vì sao Chelsea có tên là Stamford Bridge?

Ngày nay, nhiều người biết đến Chelsea với cái tên The Blues, biệt danh hiện tại của họ, nhưng biệt danh này rất khác với biệt danh ban đầu của đội. Biệt danh ban đầu của câu lạc bộ là “Người nghỉ hưu”, vì huy hiệu của câu lạc bộ vào thời điểm đó là hình ảnh của một người hưu trí Chelsea. Thật vậy, Câu lạc bộ bóng đá Chelsea được thành lập bên cạnh Bệnh viện Hoàng gia Chelsea, nơi có nhiều cựu chiến binh quân đội cư trú. Nhà hưu trí được thiết kế dành cho các cựu quân nhân và huy hiệu ban đầu của Chelsea là hình ảnh của Chelsea Pensioner. Biệt danh này vẫn tồn tại cho đến năm 1953, khi quốc huy được thay đổi.

Những người về hưu Chelsea vẫn gắn bó với Câu lạc bộ bóng đá Chelsea. Khi Chelsea vô địch Premier League năm 2005, họ đã thành lập đội danh dự khi các cầu thủ và ban lãnh đạo đến dự lễ trao cúp. Họ bắt đầu lại vào năm 2010.

Chelsea FC đã đổi tên chưa?

Chelsea FC là một trong số ít những đội bóng hàng đầu chưa từng đổi tên. Khi Gus Mears mua lại sân vận động điền kinh Stamford Bridge vào năm 1904, ban đầu ông muốn cho Fulham FC thuê nó, nhưng lời đề nghị này đã bị từ chối. Thay vào đó, Mears quyết định thành lập một câu lạc bộ bóng đá mới. Ông cân nhắc những cái tên như Kensington FC, Stamford Bridge FC và London FC. Cuối cùng ông đã thành lập Chelsea FC, tên của đội bóng vẫn được giữ cho đến ngày nay. Kể từ khi thành lập vào năm 1905, cái tên này chưa bao giờ được thay đổi và đội bóng ngày nay vẫn được gọi là Câu lạc bộ bóng đá Chelsea.

Tại sao huy hiệu của Chelsea lại là sư tử?

Vì không có nhiều Sư tử ở Chelsea nên huy hiệu có thể gây nhầm lẫn. Huy hiệu ban đầu của đội Chelsea là của một người hưu trí Chelsea, một cựu quân nhân có trụ sở tại Bệnh viện Hoàng gia Chelsea. Năm 1953, nó được thay thế bằng tượng sư tử đứng. Huy hiệu được dựa trên quốc huy của quận đô thị Chelsea. Chú sư tử thực chất đến từ vòng tay của chủ tịch câu lạc bộ lúc bấy giờ, Tử tước Chelsea. Quốc huy của nó có hình một con sư tử tương tự và vì vậy câu lạc bộ đã quyết định sử dụng một huy hiệu tương tự cũng có hình một con sư tử.

Hiện tại ai đang sở hữu Chelsea?

Quyền sở hữu Câu lạc bộ bóng đá Chelsea là điểm gây tranh cãi lớn trong 12 tháng qua. Chủ cũ Roman Abramovich buộc phải bán câu lạc bộ do có mối quan hệ với Tổng thống Nga Vladamir Putin. Todd Boehly cuối cùng đã giành được quyền sở hữu Câu lạc bộ bóng đá Chelsea. Đối với phần lớn người hâm mộ Chelsea, họ sẽ chưa bao giờ nghe nói đến Boehly trước đây. Là nhà vô địch đấu vật cấp bang khi còn trẻ, Boehly luôn tìm kiếm sự nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh và tài chính.

Ông bắt đầu sự nghiệp tại Credit Suisse First Boston và JH Whitney & Company, trước khi gia nhập Guggenheim Partners vào năm 2001, nơi ông đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động đầu tư tín dụng của công ty và cuối cùng trở thành chủ tịch của công ty. Trong thời gian làm việc tại Guggenheim Partners, Boehly trở nên rất giàu có và bắt đầu xây dựng một danh mục đầu tư lớn.

Ông thành lập Eldridge, một công ty cổ phần tư nhân chịu trách nhiệm về phần lớn tài sản của mình. Công ty sở hữu The Hollywood Reporter, Dick Clark Productions và Security Benefit. Điều này cho phép Boehly bắt đầu sự nghiệp với các khoản đầu tư cá nhân và danh mục đầu tư của ông rất đa dạng. Boehly được đầu tư vào nhiều ngành công nghiệp khác nhau bao gồm bất động sản, sàn giao dịch, nhà hàng, bảo hiểm và nhiều ngành khác. Rõ ràng là ông có đầu óc kinh doanh thông minh và ước tính Boehly hiện có tài sản trị giá khoảng 5,3 tỷ USD.

Ông cũng sử dụng khối tài sản khổng lồ này để thực hiện nhiều khoản đầu tư khác nhau vào các đội thể thao khác nhau. Là người gốc California, ông là nhà đầu tư chủ chốt vào nhiều thương hiệu nhượng quyền khác nhau trong khu vực. Boehly sở hữu 20% Los Angeles Dodgers và cũng là chủ sở hữu một phần của Los Angeles Sparks của WNBA. Vào tháng 7 năm 2021, Boehly và đối tác kinh doanh Mark Walter đã mua 27% cổ phần của Los Angeles Lakers. Anh ấy đã muốn sở hữu một đội bóng từ lâu trước khi thành công.

Boehly thực sự đã thực hiện thương vụ mua lại lớn đầu tiên của Câu lạc bộ bóng đá Chelsea vào năm 2019 khi thương vụ trị giá 3 tỷ USD của ông bị Roman Abramovich từ chối. Ba năm sau, Abramovich không còn lựa chọn nào khác ngoài việc chấp nhận lời đề nghị từ Boehly, Walter, Hansjorg Wyss và Clearlake Capital. Lời đề nghị được chấp thuận và Boehly được bổ nhiệm làm chủ tịch Câu lạc bộ bóng đá Chelsea vào tháng 6 năm 2022.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết giúp bạn trả lời cho câu hỏi vì sao Chelsea có tên là Stamford Bridge mà chúng tôi tổng hợp được từ các chuyên gia thể thao sv368. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

0 ( 0 bình chọn )

Langlangdor

https://LangLangDor.com
Langlangdor.com là trang blog tổng hợp các kiến thức, giải trí ở nhiều lĩnh vực như công nghệ, làm đẹp, ẩm thực, sức khoẻ, kinh doanh,....

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm