Blog

Top +10 Truyện Đam Mỹ Huyền Huyễn Hay Nhất ⚡️ Bí Ẩn & Hấp Dẫn

469

Thể loại đam mỹ huyền huyễn tu chân vẫn luôn là thể loại được nhiều hủ nữ yêu thích.  Ngoài những tác phẩm nổi tiếng như Husky và sư tôn mèo trắng, Ma đạo tổ sư,… còn có rất nhiều câu chuyện tuyệt vời không kém. Hãy cùng điểm qua truyện đam mỹ huyền huyễn trong bài viết này nhé!

Truyện đam mỹ huyền huyễn là gì?

Huyền huyễn là một loại văn học trên mạng, thể loại bí ẩn như du hành thời gian, thần thoại phương đông, tu luyện, võ thuật cao cấp và thậm chí là chuyển thể từ phim hoạt hình … Những từ kỳ lạ và bí ẩn này có tiêu đề rất phức tạp và khó định nghĩa. Cuối cùng, nó dần dần trở thành—huyền huyễn.

Truyện đam mỹ huyền huyễn là tiểu thuyết giả tưởng về việc đổi mới hoặc kết hợp các chủ đề kỳ ảo khác của thần thoại phương Đông, xen lẫn tình tiết lãng mạn giữa nam nhân. Đây là thể loại chuyện được nhiều độc giả Vlognovel truyện yêu thích và có lượt tìm kiếm cao không thua kém gì.

Nếu bạn cũng đam mê thể loại này, hãy tham khảo danh sách sau đây nhé!

Tổng hợp 10 truyện đam mỹ huyền huyễn được ưa chuộng nhất

Ai dám nói xấu sư huynh

 • Tác giả: Cổ Ngọc Văn Hương (古玉闻香)
 • Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, xuyên thư, tiên hiệp tu chân, nhân thú, HE
 • Nhân vật chính: Quân Diễn Chi, Văn Kinh
 • Số chương: 88 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Review] Ai nói xấu sư huynh. – Công đức vô lượng vạn Thụ vô cương

“Chúng sinh chi kiếp” là một bộ truyện nổi tiếng thời bấy giờ. Truyện chú trọng xây dựng nhân vật lý trí, quyết đoán hơn là nhấn mạnh tình cảm nên nhận được nhiều phản hồi tích cực. Văn Kính cũng là một trong những độc giả thường xuyên của bộ truyện. Thật không may, khi chương cuối cùng của cuốn tiểu thuyết được phát hành, Văn Kính đã gặp nạn rồi xuyên không trước khi anh có thể đọc phần kết.

Trong một năm, Văn Kính đã đọc đi đọc lại cuốn tiểu thuyết không biết bao nhiêu lần, và nhanh chóng nhận ra bối cảnh cuộc sống và tình hình hiện tại của chính mình. Nhân vật của anh là một đứa trẻ có tư chất thần tiên nên bị một nhà sư bất tài mang về chiếm lấy thân xác và tiếp tục con đường tu luyện còn dang dở. Vì đã biết trước âm mưu nên đúng lúc tên này định làm gì đó thì Văn Kính đã thoát nạn và kêu cứu. Quân Điền Chi cùng nhóm vừa đi ngang qua làng đã cứu được Văn Kinh.

Văn Kính sau đó gia nhập Thanh Hư kiếm tông và trở thành sư đệ của Quân Điền Chi. Văn Kính yêu thích nhân vật Quân Điền Chi nên đã đi theo kể từ đó. Tình yêu của hai nhân vật này cũng phát triển theo một cách rất đặc biệt. Văn Kinh một mặt quan tâm đến sư huynh, mặt khác lại chăm sóc một con mãng xà mà không biết đó chính là nguyên hình của Quân Điền Chi.

Sư tôn tổng tưởng tái bổ cứu hạ

 • Tác giả: Mộc Tử Mặc Bạch (木子墨白)
 • Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, tiên hiệp tu chân, xuyên thư, trọng sinh, hỗ sủng, HE
 • Nhân vật chính: Quân Mặc, Lâm Tiêu
 • Số chương: 93 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

ĐM/Reup] Sư tôn tổng tưởng tái bổ cứu hạ-Mộc Tử Mặc Bạch - Nham Ecstasy - Wattpad

Lâm Tiêu là một tác giả tiểu thuyết mạng, vốn là một hoàng tử kiêu ngạo, nhưng lại bị sinh tử thương, nhẫn nhịn nhiều năm, cùng kẻ thù âm mưu cùng chết. Kết quả xuyên vào một bộ tiểu thuyết gây tranh cãi, trong đó nữ chính thích đùa giỡn tình cảm, nam phụ bị ngược đãi dã man. Vai diễn của Lâm Tiêu trong tiểu thuyết là sư phụ độc ác của nam chính Quân Mặc.

Khi Lâm Tiêu nhập vai, một hệ thống hướng dẫn xuất hiện với nhiệm vụ đền bù cho sự đau khổ của nam phụ, nhằm loại bỏ ác cảm của người đọc đối với cuốn tiểu thuyết. Sau khi tái sinh, Quân Mặc trở lại để trả thù sư phụ của mình. Tuy nhiên, người anh gặp là Lâm Tiêu, không phải là sư phụ tàn bạo khi đó. Lâm Tiêu nhập vai sư phụ quay ngoắt 180 độ, thay vì hành hạ mà bắt đầu quan tâm và chăm sóc Quân Mặc.

Quân Mặc cảm động đến mức quên đi ý định trả thù ban đầu. Sau một số cuộc điều tra, Quân Mặc chắc chắn rằng Lâm Tiêu và ông chủ cũ không phải là cùng một người. Hai người nhiều lần sống chết với nhau trước khi bắt đầu có tình cảm. Từ khi có Lâm Tiêu ở bên cạnh, Quân Mặc cũng thay đổi hình tượng nam thứ đáng thương trước đây, trở thành một nhân vật biết mưu lược và biết bảo vệ chính mình.

Dù tương phùng cũng không cần nhìn lại

 • Tác giả: Quỷ Sửu (鬼丑)
 • Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, tiên hiệp tu chân, nhiều couple, HE
 • Nhân vật chính: Thiên Tình, Lâm Tử Sơ
 • Số chương: 233 chương

Tiên chủ Đông Côn đã chết trong trận chiến đầu hàng ác long, phu nhân nghịch thiên hạ sinh con trai Thiên Tình xong cũng nối gót chồng. Tiểu tiên chủ Thiên Tình được sinh ra cùng lúc và mất cha mẹ, đã lang thang khắp nơi từ khi còn nhỏ. Người trong Lâm Gia Trang thấy y có tư chất nên đưa về huấn luyện, chờ ngày khai mạch.

Sau đó, Thiên Tình có cơ hội gặp gỡ và làm quen với Lâm Tử Sơ, người có cá tính hơn người dù tuổi còn trẻ. Thiên Tình và Lâm Tử Sơ trạc tuổi nhau, rất dễ thân với nhau. Lâm Tử Sơ nghi ngờ Thiên Tình không phải người phàm nên rời khỏi Lâm Gia Trang để cùng hắn đến Tiên Tông tìm hiểu. Lần này rời đi, nhưng nó đã đẩy họ đến sự chia ly.

Thiên Tình lấy lại thân phận là người thừa kế của tiên chủ Đông Côn, nhưng đồng thời lại mất trí nhớ, quên đi ký ức của hai người Lâm Tử Sơ, tình yêu vừa chớm nở cũng nhanh chóng phai nhạt.

Thần mộc cào hoài không hết

 • Tác giả: Lục Dã Thiên Hạc (绿野千鹤)
 • Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, tiên hiệp tu chân, trọng sinh, sư đồ, HE
 • Nhân vật chính: Mạc Thiên Liêu, Thanh Đồng
 • Số chương: 126 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Thần Mộc Cào Hoài Không Hết – Lục Dã Thiên Hạc – Bún Thang

Mạc Thiên Liêu là luyện khí sư nổi tiếng nhất. Sinh thời, ông nhặt một con mèo trắng làm thú cưng. Mạc Thiên Liêu không thích nữ nhân, bên cạnh việc nghiên cứu pháp khí thì dành thời gian cho chú mèo cưng Mạc Tiểu Trảo. Cho dù có bị phe liên minh tập kích, hắn cũng chỉ lo tìm một chỗ an toàn để giấu Mạc Tiểu Trảo.

Ba trăm năm sau, Mạc Thiên Liêu tái sinh nhưng mất hết phép thuật. Để tránh bị nghi ngờ là tiên giả năm xưa, Mạc Thiên Liêu xin gia nhập một giáo phái bí ẩn tên Ốc Vân Tông do ba chân nhân đứng đầu. .

Mạc Thiên Liêu ở đây trong một thời gian dài, cũng bắt đầu nhận thấy điều kỳ lạ. Ốc Vân Tông sở dĩ thần bí là bởi vì nơi này còn cất giấu một đại bí mật, nếu như bại lộ ra ngoài, có thể dẫn đến diệt tộc nguy hiểm. Sự thật đằng sau giáo phái, chủ nhân là ai, tại sao hắn ta có thể trùng sinh sống lại?

Xuyên thành nghề nghiệp sư tôn có độ nguy hiểm cao

 • Tác giả: Nhất Tùng Âm (一丛音)
 • Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, tiên hiệp tu chân, sư đồ, niên hạ, HE
 • Nhân vật chính: Mục Trích, Thẩm Cố Dung
 • Số chương: 145 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Thẩm Cố Dung được coi là một tiền bối trong giới tu luyện, nhưng anh ấy không thích để ý đến mấy chuyện tu hành. Y có hai đồ đệ là Mục Trích và Ngũ Tinh Hà.

Theo một chút ký ức mà hắn đã xem ở đâu đó, người ta dự đoán rằng đệ tử của hắn là Mục Trích sẽ thành công và có công trừ yêu, còn đệ tử của hắn là Ngũ Tinh Hà. thì bị yêu ám, tam giới phân tranh, ra tay với chính sư tôn của mình. Là một sư phụ, Thẩm Cố Dung biết rất rõ rằng anh ta không chỉ phải ngăn Ngũ Tinh Hà trở thành yêu ma mà còn phải bảo vệ Mục Trích.

Nhưng giờ đây, hai đệ tử trẻ tuổi của y đã thể hiện một bộ mặt hoàn toàn trái ngược với những gì được mong đợi. Nhân vật phản diện Ngũ Tinh Hà yếu đuối, mè nheo trong khi nam chính Mục Trích vẻ mặt âm trầm, không che giấu hận ý.

Trên người Mục Trích có một vết bớt, được coi là nguồn gốc của tai họa nên từ nhỏ. Cho đến khi bái sư, anh vẫn tiếp tục uống thuốc tiên và buộc phải bế quan tu luyện. Sau nhiều lần bị tra tấn, Mục Trích không khỏi cảm thấy oán hận sư phụ của mình. Mãi cho đến khi vô tình có được khả năng nhìn thấu tâm trí của Thẩm Cố Dung, những nghi ngờ của Mục Trích mới bắt đầu được giải quyết.

Muốn phi thăng thì yêu đi

 • Tác giả: Long Thất (龙柒)
 • Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, tiên hiệp tu chân, hệ thống, HE
 • Nhân vật chính: Cố Kiến Thâm, Thẩm Thanh Huyền
 • Số chương: 214 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Art_Muốn phi thăng thì yêu đi – Mingtian

Cố Kiến Thâm là Cửu Uyên Đế Tôn, đứng đầu Tâm Vực, trong khi Thẩm Thanh Huyền là Liên Hoa Tôn Chủ đứng đầu Thiên Đạo. Hai người đều ngang tài ngang sức. Hễ gặp mặt chỉ có đánh nhau long trời lở đất, một mất một còn.

Tuy nhiên, số phận trêu đùa. Mặc dù Cố Kiến Thâm và Thẩm Thanh Huyền đã tu luyện nhiều năm nhưng họ không thể thăng thiên vì chiếc thang trời đã biến mất từ lâu. Theo chỉ dẫn, nếu muốn phi thăng, họ phải trải qua “kiếp nạn” là phải lòng kẻ thù mà mình căm ghét nhất. Thẩm Thanh Huyền đồng ý làm nhiệm vụ vì muốn bay, còn Cố Kiến Thâm thì quá rảnh nên tò mò chơi.

Rượu chàng tiên

 • Tác giả: Tiêu Đường Đông Qua (焦糖冬瓜)
 • Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, tiên hiệp tu chân, tình hữu độc chung, HE
 • Nhân vật chính: Ương Thương Quân Thư Vô Khích, Ly Triệt Quân Lộ Tiểu Thiền
 • Số chương: 72 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Vô Ý Cảnh Thiên là một nơi biệt lập với thế giới, quanh năm hiu quạnh và lạnh lẽo, không một bóng người. Thư Vô Khích đã tu luyện ở đây từ khi còn nhỏ, anh ta không biết vẻ đẹp của thế giới, cũng không biết thế nào là hạnh phúc, thế nào là niềm vui và thế nào là nỗi buồn.

Thư Vô Khích ban đầu nghĩ rằng anh ta có thể tu luyện để trở thành một người bất tử một cách an toàn, nhưng một ngày nọ, chàng trai trẻ này bước vào cuộc đời anh ta. Nếu nói Thư Vô Khích lạnh như băng, thì Lộ Tiểu Thiền chính là hơi ấm nhân gian. Chàng trai giống như mặt trời vừa xuất hiện, làm tan chảy băng giá ngàn năm, mang theo cả thế giới phồn hoa, khiến Thư Vô Khích cảm nhận được sự sống.

Ma tôn cũng muốn biết

 • Tác giả: Thanh Sắc Vũ Dực (青色羽翼)
 • Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, tiên hiệp tu chân, xuyên thư, sảng văn, HE
 • Nhân vật chính: Văn Nhân Ách, Ân Hàn Giang
 • Số chương: 80 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Review] Ma Tôn Cũng Muốn Biết – Thanh Sắc Vũ Dực – Bún Thang

Ma tôn Văn Nhân Ách tình cờ bắt được một cuốn sách từ trên trời rơi xuống. Từ ngày có được sách hiếm, ma tôn bắt đầu bế quan… đọc ngôn tình. Không hài lòng với nội dung đẫm máu, ma tôn muốn thay đổi cốt truyện và quyết đi xé couple và tách nữ chính ra khỏi nam chính độc ác.

Thay vì bảo vệ nữ chính, ma tôn đơn giản là tìm nam thứ tốt hơn hợp tác với nữ chính, còn mình thì quay sang nói chuyện yêu đương cùng tả hộ pháp Ân Hàn Giang.

Vầng sáng bạch hóa của nhân vật phản diện

 • Tác giả: Hảo Đại Nhất Quyển Vệ Sinh Chỉ (好大一卷卫生纸)
 • Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, tiên hiệp tu chân, xuyên không, HE
 • Nhân vật chính: Lạc Minh Xuyên, Ân Bích Việt
 • Số chương: 113 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Ân Bích Việt sau khi đi qua nhiều thế giới với tư cách là một nhân vật phản diện trước khi biết kịch bản, đã đến “Công ty Trọng Sinh” để tìm kiếm một cơ hội đổi đời. Người cố vấn của anh ấy là thực tập sinh phụ trách nhân vật phản diện. Theo giới thiệu của nhà tư vấn, Ân Bích Việt đã chọn mua “vầng sáng hung thần ác sát”, quyết tâm trở thành trùm phản diện cuối cùng có thể kiểm soát mọi thứ.

Trong phần xem trước, Ân Bích Việt vô tình chạm vào màn hình khi đang kết nối với máy phẳng, thế là anh lập tức bị đưa đến thế giới mà anh vừa nhìn thấy trước khi kịp lựa chọn. Bích Việt phải vào tù vì âm mưu giết hại đồng môn. Thật không may, anh ấy đã gặp một thực tập sinh mới vào nghề, và thay vì cho anh ấy một “vầng sáng hung thần ác sát”, người này lại chiếu một thứ gọi là “vầng sáng bạch hóa” giải oan cho kẻ thủ ác.

Lục hào

 • Tác giả: Priest
 • Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, tiên hiệp tu chân, chậm nhiệt, HE
 • Nhân vật chính: Nghiêm Tranh Minh, Trình Tiềm
 • Số chương: 109 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Review] Lục hào – Beryl

Lục hào ở một thời đại khi mà tu chân đang ở giai đoạn suy thoái, và địa vị của các nhà sư không còn được coi trọng như trước. Trình Tiềm sinh ra trong một gia đình nghèo khó và không được sủng ái, tính cách điềm tĩnh và điềm tĩnh từ khi còn nhỏ. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, cha mẹ anh quyết định bán anh cho một đạo sĩ của Phù Dao phái.

Phù Dao phái là một môn phái suy tàn, sư phụ lẩm cẩm, ngoại trừ tam đệ tử Trình Tiềm có vẻ chăm chỉ ra thì không có đệ tử nào ra hồn. Đại sư huynh Nghiêm Tranh Minh sinh ra trong một gia đình giàu có, suốt ngày ăn diện. Nhị sư huynh Lý Quân không tu hành mà tập trung vào việc nghiên cứu những món đồ chơi vô nghĩa. Tứ sư đệ Hàn Uyên thích chơi hơn học. Nữ đệ tử Thủy Khanh được các sư huynh nhặt về thì còn quá nhỏ.

Cứ tưởng mọi việc sẽ không có gì tiến triển cho đến khi bị kịch chồng bi kịch, các thiếu niên ấy vô lo vô nghĩ ấy cũng phải buộc trưởng thành.

Tìm đọc truyện huyền huyễn hay

Nếu bạn đang tìm kiếm một web truyện đọc miễn phí, đừng bỏ qua kho truyện huyền huyễn hay Vlog Novel nhé. Tại đây bạn sẽ không chỉ tìm thấy những bộ truyện đam mỹ huyền huyễn hấp dẫn và thú vị, mà còn hàng trăm bộ truyện tranh, tiểu thuyết khác đang chờ bạn khám phá!

 • Tìm hiểu thêm tại: https://vlognovel.com/

Trên đây là bài viết chia sẻ các bộ truyện đam mỹ huyền huyễn hay nhất để bạn đọc tham khảo. Hy vọng bạn sẽ tìm thấy tựa truyện yêu thích của mình!

0 ( 0 bình chọn )

Langlangdor

https://LangLangDor.com
Langlangdor.com là trang blog tổng hợp các kiến thức, giải trí ở nhiều lĩnh vực như công nghệ, làm đẹp, ẩm thực, sức khoẻ, kinh doanh,....

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm