Thị Trường

Top 5 dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất 2022

1016

Bạn muốn đi thẳng vào chủ đề? Lựa chọn hàng đầu của tôi khi nói về dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí nào tốt nhất hiện nay thì chắc chắn đó là Google Drive.

Dịch vụ lưu trữ đám mây đang rất được ưa chuộng và nhanh chóng vượt qua các thiết bị lưu trữ tại chỗ như ổ cứng và máy chủ về khả năng sao lưu và chia sẻ tệp của họ.

Và các hãng công nghệ nổi tiếng, như Amazon và Google cũng tham gia vào cuộc chơi, do đó không có gì đáng ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp chuyển sang sử dụng ứng dụng lưu trữ đám mây để bảo vệ dữ liệu quan trọng của mình.

Nhưng giữa rất nhiều giải pháp lưu trữ trực tuyến khác nhau, làm thế nào mới có thể chọn ra một dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu và tài chính đối cho doanh nghiệp của bạn.

Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn Top 5 dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất năm 2022

Dịch vụ lưu trữ đám mây là gì?

Lưu trữ đám mây là một giải pháp lưu trữ và tổ chức dữ liệu được diễn ra trên cloud, một mạng lưới các máy chủ từ xa có thể được truy cập qua kết nối Internet. Với nền tảng lưu trữ trực tuyến này, người dùng và doanh nghiệp có thể lưu trữ, truy cập và duy trì dữ liệu của họ từ bất kỳ vị trí nào (miễn là có kết nối với mạng Internet), thay vì chỉ giới hạn tệp của họ ở một vị trí hoặc thiết bị duy nhất.

Trước khi điện toán đám mây được phổ biến, người dùng thường lưu trữ dữ liệu của họ trên ổ cứng cá nhân hoặc trung tâm dữ liệu tại chỗ. Để dễ hình dung, bạn có thể tưởng tượng như họ đang đầu tư vào điện thoại cố định hơn là điện thoại di động. Miễn là người dùng đang ở trong nhà của mình, thì họ có thể nghe điện thoại bất kỳ lúc nào khi nó đổ chuông và nếu họ rời khỏi nhà thì thiết bị này không còn khả dụng nữa. Tuy nhiên, với điện thoại di động thì họ có thể sử dụng bất kỳ lúc nào.

Với dịch vụ lưu trữ đám mây, người dùng sẽ có thể lưu trữ dữ liệu trên mạng và sẽ không cần phải luôn có mặt ở nhà (hay văn phòng) để truy cập vào tập tin của mình. Thay vào đó, họ có thể sử dụng dữ liệu của mình mọi lúc mọi nơi, chỉ cần thiết bị máy tính hay điện thoại di động của họ có thể kết nối với mạng Internet.

Top 5 dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất năm 2020

Dưới đây là 5 dịch vụ lưu trữ đám mây yêu thích nhất của chúng tôi mà bạn có thể xem xét để sử dụng cho doanh nghiệp của mình.

  1. iDrive – Dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất để backup.
  2. Google Drive – Dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất.
  3. Microsoft OneDrive – Dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất cho người dùng PC chuyên nghiệp.
  4. Apple iCloud – Dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất cho người dùng Apple.
  5. Dropbox – Dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến nhất.

Mỗi dịch vụ lưu trữ có đặc quyền và tính năng riêng. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về ưu, nhược điểm của từng dịch vụ ở bên dưới.

iDrive – tốt nhất để sao lưu dữ liệu

Top dịch vụ lưu trữ đám mây hình 1

iDrive là một dịch vụ lưu trữ đám mây tuyệt vời, chuyên dùng để backup dữ liệu quan trọng của bạn.

Trên thực tế, nó cho phép người dùng sao lưu mọi thứ từ máy tính để bàn, thiết bị di động sang máy tính bảng của họ. Ngoài ra, với công cụ IDrive Express, người dùng có thể nhanh chóng sao lưu và truy xuất dữ liệu vô cùng tiện lợi.

Điều này rất tốt cho các doanh nghiệp có một lượng lớn dữ liệu muốn thực hiện sao lưu và lưu giữ nó ở một nơi an toàn như iDrive.

Google Drive – Dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến miễn phí tốt nhất

Top dịch vụ lưu trữ đám mây hình 2

Google Drive là một dịch vụ lưu trữ trực tuyến khá phổ biến ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Trên thực tế, nếu công việc của bạn chủ yếu làm việc trên G Suite, Android hoặc các dịch vụ khác của Google, thì bạn nên sử dụng Google Drive làm bộ nhớ lưu trữ đám mây của mình.

Một lợi ích khác khi bạn sử dụng Google Drive đó là, dịch vụ này sẽ cung cấp cho bạn 15GB bộ nhớ ngay lập tức, nên đây cũng là một lựa chọn vô cùng lý tưởng cho những ai muốn sao lưu những thứ cần thiết nhất từ chiếc máy tính của họ.

Cùng với việc được tích hợp với các thiết bị Android cũng như Chromebook, Google Drive cũng hoạt động tốt với các sản phẩm của Adobe, Atlassian, DocuSign, Salesforce, và Slack và các phần mềm teamwork khác.

Đánh giá về nhược điểm, Google Drive có thể sẽ có giao diện hơi khó hiểu – đặc biệt là khi bạn đang cố gắng xem tài liệu PDF hoặc Microsoft Word.

Đối với người dùng cá nhân, bạn sẽ có 15GB lưu trữ miễn phí. Còn đối với các nhóm và doanh nghiệp, có thể bạn cần phải sử dụng G Suite nếu muốn mở rộng thêm dung lượng bộ nhớ. Các gói cơ bản của G Suite có giá bắt đầu từ 6$/tháng/người dùng và đi kèm với 30GB bộ nhớ lưu trữ và một loạt các tính năng tuyệt vời khác, bao gồm email doanh nghiệp và Google Meet.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng gói Business với mức giá 12$/tháng/người dùng và bộ nhớ lưu trữ đám mây không giới hạn, cùng với tính năng tìm kiếm trên đám mây thông minh để cho phép bạn tìm tệp và nội dung trên toàn bộ G Suite.

Gói Enterprise cao cấp nhất có mức giá 25$ cho mỗi người dùng một tháng đi kèm với tất cả tính năng đi kèm.

Microsoft OneDrive – Tốt nhất cho người dùng PC

Top dịch vụ lưu trữ đám mây hình 4

OneDrive là một dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft, đây là một sự lựa chọn hiển nhiên nếu như bạn hoặc nhóm của bạn là người dùng Windows.

Phần mềm có các tính năng tuyệt vời, cho phép tích hợp với Outlook và và các thiết bị của Microsoft. Bên cạnh đó, nó cũng đi kèm với những tính năng độc đáo khác như backup tự động PC và Scan tài liệu.

Với quyền truy cập ngoại tuyến, bạn có thể lấy được các tệp của mình, bất kể rằng bạn có thể kết nối với mạng Internet hay không? OneDrive cũng cung cấp một tính năng rất hay, được gọi là Personal Vault, đây là một khu vực lưu trữ vô cùng an toàn được bảo vệ bằng các lớp xác minh danh tính. Điều đó có nghĩa rằng bạn có thể yên tâm lưu trữ các thông tin nhạy cảm mà không phải lo lắng kẻ xấu xâm nhập vào đánh cắp dữ liệu của bạn.

Bạn cũng có thể đăng ký tài khoản để sử dụng dịch vụ này hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, bạn chỉ nhận được 5GB bộ nhớ trong – ít gấp 3 lần những gì bạn nhận được so với Google Drive miễn phí. Tiếp theo, đây là các mức giá dành cho người dùng cá nhân cùng với các tính năng mà bạn sẽ nhận được khi sử dụng.

Microsoft cũng có một số lựa chọn tiết kiệm chi phí hơn cho các doanh nghiệp nếu như họ muốn mở rộng dung lượng lưu trữ. Bắt đầu với 5$ cho mỗi người dùng một tháng và bao gồm với 1TB dung lượng lưu trữ cho người dùng. Bên cạnh đó, bạn còn nhận được những tính năng như trong hình ảnh bên dưới.

iCloud – Ứng dụng lưu trữ thường sử dụng của người dùng Apple

Top dịch vụ lưu trữ đám mây hình 4

Apple cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây khá tốt phù hợp với những ai thường xuyên sử dụng iPhone, iPad và máy tính Mac.

Một tính năng rất hay của iCloud chính là tích hợp Mac Finder. Điều này cũng có nghĩa là bạn có thể lưu trữ bất kỳ tệp nào vào iCloud từ ứng dụng Finder của mình. Nếu tận dụng iWork, bạn cũng có thể tích hợp toàn bộ iCloud vào toàn bộ sản phẩm của mình.

Ứng dụng này đi kèm với 5GB dung lượng miễn phí giống như OneDrive – mức dung lượng khá là thấp nếu như bạn định sử dụng nó để sao lưu Macbook hoặc iPhone của mình. Mặc định thì nó có trên mọi thiết bị của Apple, có nghĩa là bạn có thể truy cập ảnh và tệp từ tất cả thiết bị iPhone trước đây của mình.

Cùng với ảnh, iCloud cũng hỗ trợ lưu trữ tất cả các tin nhắn văn bản và iMessage của bạn. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm tất cả các cuộc trò chuyện hoặc tin nhắn cụ thể ngay cả khi bạn vừa nhận được một chiếc điện thoại iPhone mới.

Khi đăng ký tài khoản iCloud, bạn sẽ nhận được 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Sau đó, bạn có thể nhận được 50GB chỉ với giá 0.99$/tháng. Thật không may là nó không có tùy chọn lưu trữ không giới hạn cũng như không có những ưu đãi riêng cho người dùng doanh nghiệp. Vì vậy, đây không phải là lựa chọn tốt nhất nếu như bạn cần lưu trữ rất nhiều dữ liệu của mình trên nền tảng lưu trữ đám mây.

Dropbox – Dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến nhất

Top dịch vụ lưu trữ đám mây hình 5

Ngay cả khi bạn không biết chính xác dịch vụ lưu trữ đám mây là gì, có thể bạn đã từng nghe nói Dropbox. Được thành lập vào năm 2008, họ đã đi tiên phong trong việc cung cấp các giải pháp lưu trữ tệp và lưu trữ đám mây.

Với các ứng dụng máy tính để bàn tiện lợi cho Windows, Mac và Linux, cũng như các ứng dụng tuyệt vời cho Android, iOS, hay thậm chí là cho cả Kindle Fire, Dropbox là một giải pháp lưu trữ đám mây rất linh hoạt, cho dù bạn đang sử dụng thiết bị nào đi nữa.

Cùng với tính năng lưu trữ và chia sẻ tệp cơ sở, Dropbox cung cấp một số công cụ bổ sung tuyệt vời, ví dụ như trang tổng quan quản trị cho phép bạn theo dõi các hoạt động chia sẻ tệp của nhóm. Ngoài ra, còn có Dropbox Paper, cung cấp cho nhóm của bạn không gian làm việc tiện dụng để chia sẻ và tải tệp lên.

Mặc dù là một trong những tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực này, nhưng việc cung cấp 2GB lưu trữ miễn phí của họ thực sự khá hạn chế cho việc lưu trữ dữ liệu cho người dùng mới. Sau đó, nó có giá bắt đầu từ 16.58$/tháng cho 3TB dung lượng lưu trữ với một loạt các tính năng bảo mật dữ liệu, đánh dấu vân tay hay thậm chí là xóa thiết bị từ xa.

Bài viết đã vừa tổng hợp Top 5 dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất năm 2022. Mỗi dịch vụ đều có những ưu & nhược điểm khác nhau, tùy theo loại thiết bị bạn đang dùng và nhu cầu sử dụng mà bạn hãy lựa chọn ứng dụng lưu trữ dữ liệu trực tuyến phù hợp.

0 ( 0 bình chọn )

Langlangdor

https://LangLangDor.com
Langlangdor.com là trang blog tổng hợp các kiến thức, giải trí ở nhiều lĩnh vực như công nghệ, làm đẹp, ẩm thực, sức khoẻ, kinh doanh,....

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm