Thị Trường

Thẻ Tín Dụng Được Rút Tối Đa Bao Nhiêu Tiền? Lưu Ý Khi Rút Tiền

1107

Thẻ tín dụng được các ngân hàng cấp cho khách hàng nhằm mục đích thanh toán hóa đơn dịch vụ mà không cần phải mang theo quá nhiều tiền mặt. Bên cạnh đó, thẻ tín dụng còn có thể rút được tiền mặt nhưng ít ai biết thẻ tín dụng được rút tối đa bao nhiêu tiền, vì thế bài viết này sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc này nhé

Thẻ tín dụng được rút tối đa bao nhiêu tiền?

Một số khách hàng khi mở thẻ tín dụng thường nhầm lẫn tính năng của thẻ tín dụng giống với thẻ ghi nợ là có thể rút tiền và thanh toán. Nhưng trên thực tế, chức năng của thẻ tín dụng là quẹt thẻ để chi tiêu mua sắm, ngân hàng không khuyến khích rút tiền mặt, bởi bạn sẽ phải chịu mức phí và lãi suất rất cao. Không chỉ vậy, không thể rút 100% hạn mức của thẻ.

Nếu bạn vẫn quyết định rút tiền từ máy ATM, bạn cần biết giới hạn rút tiền nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt. Thông thường, tùy từng loại thẻ tín dụng mà số tiền được phép rút tối đa dao động từ 30% – 70% hạn mức , nhưng cũng có những thẻ tín dụng rút tiền, ngân hàng cho phép chủ thẻ rút 100%

Ví dụ:

 • Thẻ tín dụng VIB Financial Free được rút tiền không giới hạn lên tới 100% hạn mức tín dụng được cấp. Hạn mức lên đến 50 triệu
 • Hạn mức thẻ VIB Cash Back lên đến 600 triệu

Tôi có thể rút bao nhiêu từ thẻ tín dụng và lãi suất là bao nhiêu?

Phí và lãi khi rút tiền từ thẻ tín dụng

Khi rút tiền thẻ tín dụng, bạn phải chịu rất nhiều loại phí: Phí rút tiền mặt, lãi tính từ thời điểm rút cho đến khi thanh toán.

Phí rút tiền mặt sẽ được ngân hàng thu khi thực hiện giao dịch rút tiền, mức phí thường rất cao (thường dao động từ 3% – 5% với số tiền rút). Mỗi ngân hàng sẽ áp dụng một biểu phí tối thiểu khác nhau và mức phí này không hề nhỏ.

Ngoài ra, số tiền bạn rút được coi là một khoản vay và phải chịu lãi suất do ngân hàng quy định. Lãi suất này cũng được ngân hàng quy định theo từng loại thẻ, lãi suất rút tiền trung bình hiện nay vào khoảng 24%/năm.

Ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi trả chậm theo quy định ban đầu khi phát hành thẻ trong trường hợp bạn chưa thanh toán đủ số tiền đã sử dụng sau 45 ngày hưởng ưu đãi miễn lãi. Phí giao dịch tại cây ATM tùy theo quy định của từng ngân hàng.

Ví dụ bạn sở hữu thẻ tín dụng VIB Cashback hạn mức 20 triệu, bạn có việc gấp cần rút tiền từ thẻ tín dụng 10 triệu. Hiện tại, phí rút tiền thẻ tín dụng VIB Cashback là 4% (tối thiểu 100.000 đồng) và lãi suất là 2,71%/tháng. Vậy số tiền lãi và phí bạn sẽ phải rút khi rút 10 triệu là:

 • Phí rút tiền: 4% x 10.000.000 VND = 400.000 VND
 • Lãi suất rút tiền: 2.71% x 10.000.000 VND = 271.000 VND

Như vậy, bạn sẽ phải trả cho ngân hàng 10.671.000 cả gốc + lãi + phí.

Thẻ tín dụng có rút tiền được không? Mức phí bao nhiêu?

Cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Rút tiền qua máy ATM

 • Bước 1: Đến cây ATM của ngân hàng gần nhất nơi bạn mở thẻ để rút tiền
 • Bước 2: Cắm thẻ vào đầu đọc thẻ theo hướng mũi tên
 • Bước 3: Chọn ngôn ngữ phù hợp
 • Bước 4: Nhấn “tiếp tục” và nhập mã PIN của thẻ
 • Bước 5: Chọn lệnh “Rút tiền” trên màn hình và chọn số tiền cần rút
 • Bước 6: Chờ hệ thống thông báo, chọn “in hóa đơn/không in hóa đơn”, nhận thẻ và hoàn tất giao dịch

Rút tiền qua POS

Là cách rút tiền được nhiều người lựa chọn bởi sự tiện lợi và nhanh chóng, chỉ cần có thẻ tín dụng trong tay, người dùng có thể quẹt thẻ trên máy POS để rút tiền tại các đơn vị mua sắm có liên kết với ngân hàng mà mình lựa chọn. Một số lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền:

 • Rút 100% hạn mức thẻ tín dụng
 • Phí rút tiền chỉ từ 1,2%
 • Miễn lãi trong 45 ngày
 • Hỗ trợ đáo hạn thẻ nếu bạn không thể thanh toán kịp thời

Với 10.000.000 VND bạn muốn rút ở trên, nếu rút thẻ tín dụng qua máy POS, bạn chỉ mất một khoản phí (trung bình 1,5%) là: 10.000.000 x 1,5% = 150.000 VND và không bị tính lãi ngân hàng trong 45 ngày tới.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng đây là phương thức rút tiền trái phép và không được bất kỳ ngân hàng nào công nhận và cho phép chủ thẻ rút tiền thông qua phương thức này. Vì vậy, bạn cần cân nhắc khi rút tiền qua máy POS để tránh bị phạt.

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng – Một dịch vụ tín dụng đúng nghĩa | Đáo Rút 100% Hạn Mức Chi Tiêu Thẻ Tín Dụng - Tài Chính

Rút tiền thông qua các nhà cung cấp dịch vụ

Bạn có thể đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch của đơn vị nơi mình mở thẻ tín dụng để yêu cầu rút tiền, bằng cách thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đến quầy giao dịch, yêu cầu rút tiền thẻ tín dụng và xuất trình CMND.
 • Bước 2: Nhân viên truyền thông tiếp nhận yêu cầu và đưa cho khách hàng phiếu xác nhận để khai báo.
 • Bước 3: Hệ thống thông báo kết quả, nhân viên trả lại cho khách hàng số tiền cần rút và tờ khai có dấu xác nhận, kết thúc giao dịch.

Rút tiền qua tổng đài

Rút tiền qua tổng đài cũng là một trong những phương thức phổ biến được nhiều người thực hiện và ngân hàng cho phép. Bạn thực hiện rút tiền như sau:

 • Bước 1 : Gọi điện đến tổng đài ngân hàng để yêu cầu rút tiền từ thẻ tín dụng
 • Bước 2 : Nhân viên ngân hàng sẽ hỏi bạn một số thông tin liên quan đến thẻ tín dụng để xác nhận chủ thẻ
 • Bước 3 : Tổng đài sẽ giải ngân số tiền bạn muốn rút vào thẻ ATM của bạn
 • Bước 4 : Bạn có thể sử dụng thẻ để rút tiền tại bất kỳ quầy giao dịch hoặc cây ATM nào

Tôi có thể rút bao nhiêu từ thẻ tín dụng và lãi suất là bao nhiêu?

Những điều cần chú ý khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

 • Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng là một trong những hình thức vay tốn kém nhất vì phí và lãi suất cao. Nếu trong trường hợp khẩn cấp, bạn cần rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:
 • Xóa dư nợ càng sớm càng tốt để tránh lãi suất cao và nợ xấu.
 • Cần tìm hiểu rõ về các loại phí và lãi sẽ phải trả để sử dụng thẻ hiệu quả.
 • Chú ý bảo mật thông tin trên thẻ bằng cách không rút tiền ở những khu vực vắng người; Kiểm tra đầu đọc thẻ tại máy ATM/POS để đảm bảo không có thiết bị khả nghi; Xóa số CVV/CVC ở mặt sau của thẻ trước khi sử dụng thẻ.

Đơn vị nào cung cấp dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng uy tín?

Nếu bạn đang tìm một đơn vị uy tín giúp bạn rút tiền thẻ tín dụng thì có thể tham khảo dịch vụ của đơn vị Ruttien3mien.

Ruttien3mien là đơn vị cung cấp các dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng, đáo hạn thẻ tín dụng và hỗ trợ tư vấn tài chính chuyên nghiệp tại TP.HCM và Hà Nội, đã hỗ trợ rất nhiều khách hàng có được một khoản tiền để chi tiêu và được những khách hàng này đánh giá cao dịch vụ

Ngoài ra, Ruttien3mien cho phép bạn rút bất kỳ số tiền nào bạn muốn trong hạn mức thẻ với lãi suất cạnh tranh trên thị trường.

Chỉ cần quẹt thẻ mà không cần nhập mã PIN để rút tiền. Đảm bảo thông tin của bạn được bảo mật và an toàn tuyệt đối, giúp bạn yên tâm lựa chọn dịch vụ của đơn vị này

Chi tiết liên hệ Ruttien3mien:

 • Trụ sở chính: 111 Trần Duy Hưng – P.Trung Hòa – Q.Cầu Giấy – Tp. Hà Nội
 • Số điện thoại: 0974854493
 • Website: https://ruttien3mien.com/

Hy vọng bài viết này đã giải đáp được cho bạn thẻ tín dụng được rút tối đa bao nhiêu tiền. Trong trường hợp cần rút tiền mặt qua thẻ tín dụng, cần cân nhắc, tìm hiểu kỹ để đưa ra quyết định đúng đắn, tránh rơi vào vòng xoáy nợ nần bạn nhé

0 ( 0 bình chọn )

Langlangdor

https://LangLangDor.com
Langlangdor.com là trang blog tổng hợp các kiến thức, giải trí ở nhiều lĩnh vực như công nghệ, làm đẹp, ẩm thực, sức khoẻ, kinh doanh,....

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm