Là Gì

Tha thu là gì? Hé lộ sự thật ít ai biết của từ Tha thu

1333

Trào lưu “Tha thu” hiện đang trở nên phổ biến đối với giới trẻ. Vậy bạn có biết tha thu là gì? Tha thu là một từ phát âm “sai” của từ “Tattoo” và nó đang được giới trẻ sử dụng phổ biến trong các cuộc hội thoại hàng ngày và trên cả mạng xã hội. Từ tha thu thực tế được xuất phát từ câu nói gây nhiều tranh cãi của ca sĩ Sơn Tùng-MTP khi anh chàng ca sĩ này có một hình vẽ mang phong cách riêng của mình trên lông mày phía bên phải. Để giúp các bạn hiểu được thật chi tiết về thuật ngữ tha thu là gì và vì sao mà tha thu lại trở thành trào lưu của giới trẻ thì mời bạn hãy cùng Langlangdor.com tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

Tha thu nghĩa là gì ?

Trong tiếng Việt, từ “Tha thu” hoàn toàn không có nghĩa. Tuy nhiên hiện nay nó được hiểu theo nghĩa của từ tiếng Anh là “Tattoo” (dịch: Hình xăm). Cách phát âm của từ “Tattoo” đó là /tə’tu:/ cũng gần giống với từ Tha thu. Chính bởi vậy mà giới trẻ hiện nay thay vì phát âm chuẩn, họ lại phát âm theo cách đơn giản hơn là Tha thu.

Thực ra, ý nghĩa và nguồn gốc của thuật ngữ này được xuất phát từ một câu chuyện rất nổi tiếng trong giới Showbiz. Để tìm hiểu rõ hơn các bạn có thể tham khảo:

Nguồn gốc và ý nghĩa của cụm từ Tha thu là gì ?

Cụm từ Tha thu được bắt nguồn từ câu nói nổi tiếng của Sơn Tùng MTP khi chàng ca sĩ này vừa hoàn thành bài biểu diễn “Chúng ta không thuộc về nhau” trong đêm chung kết The Face Việt Nam 2016. Sau chương trình, MC có hỏi về Sơn Tùng về hình xăm bên phía lông mày phải và Sơn Tùng đã đáp lại: “Đó không phải hình xăn, đó là tha thu, Tùng chỉ vẽ lên thôi”.

Bởi sức ảnh hưởng và sự nổi tiếng của Sơn Tùng MTP mà không lâu sau đó câu nói này đã được lan truyền trên các phương tiện truyền thông, đặc biệt là các Fan của anh đã sử dụng từ “Tha thu” như một trào lưu trong giao tiếp. Nó đã trở thành hiện tượng trong một thời gian rất dài và vẫn còn được sử dụng đến tận bây giờ.

Độ HOT và sự “ăn theo” trào lưu Tha thu

Chính bởi độ Hot của từ khoá “Tha thu” đã trở thành một trào lưu của giới trẻ nên nhiều ca sĩ, nghệ sĩ đã cố tình gây sự chú ý bằng các tác phẩm nghệ thuật của mình trong chính thời gian đó. Có thể lấy ví dụ như MV ca nhạc có tựa đề “Yêu là tha thứ” được đổi thành “Yêu là tha thu“ của Only C.

Tha thu là gì? Ăn theo trào lưu với mv ca nhạc triệu view Yêu là tha thu
Tha thu là gì? Ăn theo trào lưu với mv ca nhạc triệu view Yêu là tha thu

Nhờ sự thay đổi đó mà MV ca nhạc này đã gây được sự chú ý với công chúng, cụ thể là trong thời gian không lâu từ khi ra mắt MV “Yêu là tha thu” đã đạt lượt view khủng trên Youtube nhờ sự “ăn theo” trào lưu của ê kíp sản xuất MV.

Tuy nhiên, nhìn một cách khách quan thì ngoài sự thay đổi về tiêu đề MV, nội dung trong MV cũng được đánh giá là một sản phẩm chất lượng, chính nhờ sự kết hợp hài hoà đó mà MV mới có thể đạt được một số lượng View cao nhanh chóng như vậy.

Cùng tham khảo một số ảnh chế từ trào lưu Tha thu

Bên cạnh sự “ăn theo” của các MV ca nhạc, cụm từ Tha thu còn được cư dân mạng mang ra để tạo nên những bức ảnh hài hước. Cùng điểm qua một vài hình ảnh biến hoạ, câu nói hay của trào lưu Tha thu được cư dân mạng chế:

– Tha thu

– Tattoo

– Anh Tùng đọc cho tôi từ này

– Tha thu mà chẳng biết cũng bày đặt dạy ENG LÍC

– “Tha thu” phát không?! Mình thích thì mình vẽ lên thôi!

– Biến…

– Thấy cái THA THU mới của tao vẽ lên có đẹp ko?

– Có ạ

– Nhưng sao anh lại vẽ Tha thu ạ, anh vẽ làm gì ?

– Thích thì tao vẽ lên thôi !!!

– Mày viết gì trên trán thế?

– Mày chẳng hiểu tí gì về nghệ thuật cả, đây là tha thu!

– VL tha thu

– Ngực mày có hình xăm đặc sắc thế. Mới xăm à?

– Đồ ngu dốt!! Xăm đâu mà xăm!!!

– Đây gọi là THA-THU nè! Tao chỉ vẽ lên thôi

– Tha thu bây bế

– Nô bờ róp lầm

– Thấy gì không Khuê

– Í ẹ lọ nồi

– Này là cái “tha thu”

– Gì? Cái gì nghe không rõ

– Cái “tha thu” chị vẽ lên thôi

– Ý chị là cái hình xăm?

– Ừa, tiếng Anh gọi là “tha thu” đó em

– Hú hồn

– Tha thu thì có gì sai?

– Đây là “Tha thu”

– Còn đây là Tattoo

Chốt lại

Cho dù “Tha thu” chỉ là một câu nói rất bình thường, tuy vậy theo một cách thực sự ngẫu nhiên nó lại trở thành một trào lưu của giới trẻ. Bài viết này đã chia sẻ với các bạn một cách đơn giản nhất để bạn hiểu được Tha thu là gì cũng như nguồn gốc và ý nghĩa thực sự của cụm từ Tha thu. Chúng tôi hi vọng rằng, nội dung trong bài viết này sẽ là những thông tin hữu ích và mang lại những điều thú vị dành cho các bạn. Cảm ơn các bạn đón đọc bài viết của langlangdor.com chúng tôi!

0 ( 0 bình chọn )

Langlangdor

https://LangLangDor.com
Langlangdor.com là trang blog tổng hợp các kiến thức, giải trí ở nhiều lĩnh vực như công nghệ, làm đẹp, ẩm thực, sức khoẻ, kinh doanh,....

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm