Là Ai

Taskmaster là ai? Phản diện hay anh hùng trong vũ trụ MCU?

1095

Để nhắc về phản viện trong vũ trụ MCU thì có nhiều nhân vật để lại ấn tượng đặc biệt đến với khán giả. Trong đó có Taskmaster, kẻ phản diện gần đây đã được xuất hiện trong series Black Widow. Vậy Taskmaster là ai? Năng lực của anh ta là gì? Vai trò của anh ta trong vũ trụ MCU. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiêu điểm nhân vật này ngay bên dưới.

Taskmaster là ai?

Taskmaster chuyên gia sao chép, bậc thầy huấn luyện lính đánh thuê là những tên gọi mà những kẻ đối đầu với anh ta hay nhắc tới, tuy nhiên anh ta có một cái tên khác mà ít ai biết đến đó là Tony Masters. Anh ta là một trong những lính đánh thuê của vũ trụ điện ảnh Marvel.

Ảnh chiến binh đầu lâu Taskmaster
Ảnh chiến binh đầu lâu Taskmaster

Không chỉ sử dụng những kỹ năng đáng gờm của minh phục vụ cái ác, Taskmaster đôi lúc đứng về phía các siêu anh hùng, tuy vậy, nhưng không thường xuyên làm việc đó. Có thể nói tính cách của Taskmaster chịu sự chi phối bởi lợi ích cá nhân và đồng tiền.

Thông tin cá nhân về nhân vật

Tên thật: Tony Masters

Biệt danh: Taskmaster

Nhóm: Hydra, Hydra’s Avengers, S.H.I.E.L.D.’s Secret Avengers, S.H.I.E.L.D., A.I.M., The Org, The Cabal, Initiative, Shadow Initiative, Secret Empire, Ultimatum, Cyber Ninjas, Lords of the Living Lightning, Sons of the Serpent, Black Choppers, Trenchcoat Mafia, Militiamen, The Inquisition, Agency X, Frightful Four, Thunderbolts

Vũ trụ: Earth-616

Đặc điểm nhân dạng:

  • Giới tính: Nam
  • Cao: 6’2″
  • Nặng: 100 kg
  • Mắt: Nâu
  • Tóc: Nâu

Giai đoạn sơ khai hình thành nhân vật

Từ lúc sinh ra Taskmaster đã mang trong mình khả năng có thể sao chép chuyển động. Đến năm 8 tuổi năng lực ấy càng được bộc lộ rõ rệt, khi anh ta có thể để lập tức học được các kỹ năng khác nhau từ các vận động viên chuyên nghiệp với nhiều môn thể thao như bơi lội, chơi bóng rổ hay bắn súng chỉ từ việc xem qua TV.  

Ảnh Taskmaster sát thủ bí ẩn
Ảnh Taskmaster sát thủ bí ẩn

Khi vào trung học, bằng năng lực bẩm sinh của minh, anh ta đã trở thành tiền vệ xuất xắc của đội bóng khi sao chép chuyển động của các tiền vệ chuyên nghiệp thi đấu.

Sau khi tốt nghiệp, Tony Masters đã cân nhắc việc trở thành siêu anh hùng, thế nhưng với mẫu người như anh ta việc cho rằng là anh hùng có quá nhiều rủi ro và không mang lại lợi ích gì cả. Từ suy nghĩ đó anh ta quyết định trở thành một bậc thầy huấn luyện cho bất kỳ ai sẵn sàng trả tiền cho anh ta.

Tiểu sử được chỉnh sửa

Do là một nhân vật có sự ảnh hưởng lớn đối với MCU, không ít lần Taskmaster đã được sửa đổi lại bởi một loạt phim nhỏ vào năm 2010. Theo thông tin chỉnh sửa, sau khi trưởng thành Tony Masters đã gia nhập S.H.I.E.L.D. và trở thành một đặc vụ.

Ảnh Comic về Tony Masters
Ảnh Comic về Tony Masters

Trong nhiệm vụ được chỉ huy giao phó  Tony Masters tìm thấy một nhà khoa học điên của Đức Quốc xã. Khi đang hấp hối, ông ta đã đưa cho Tony Masters ống tiêm huyết thanh siêu chiến binh.

Phiên bản thử nghiệm của Đức Quốc xã có tên là Super Soldier Serum. Sau khi tiêm huyết thanh, Tony Masters  sức mạnh của anh ta được bộc phát dữ dội. Nó cho phép anh ta ghi đè ký ức của những người anh ta nhìn thấy lên chính ký ức của mình. Sau hàng loạt biến cố, giờ đây tất cả các ký ức của anh ta đã biến mất.

Sự ra đời cái tên Taskmaster 

Sau khi bị mất ký ức, đặc vụ Merced đã chịu trách nhiệm tạo ra danh tính mới cho Tony Masters đó chính là Taskmaster và xây dựng học viện đào tạo siêu ác nhân được chính Taskmaster huấn luyện.

Ảnh Taskmaster trên màn ảnh
Ảnh Taskmaster trên màn ảnh

Cùng lúc đó, thông qua những việc Taskmaster làm, SHIELD có thể nắm bắt các hoạt động của các ngầm liên kết với Taskmaster để điều tra và đưa phương án ứng phó với những kế hoạch của chúng. Vô hình chung đã biến Taskmaster trở thành điệp viên hai mang cho SHIELD và cho thế giới ngầm.

Một trong những điều kiện để trở thành điệp viên đó là không biết về quá khứ bản thân, và Taskmaster đã thật sự quên mình là ai, giữ vai trò gì, nên anh luôn có thể vượt qua các cuộc kiểm tra nói dối hoặc năng lực thần giao cách cảm để kiểm tra ký ức của đối tượng.

Sức mạnh siêu phàm của Taskmaster

Khả năng ghi nhớ siêu phàm

Ngay từ khi còn nhỏ Tony Masters đã mang trong mình khả năng có thể sao chép chuyển động chỉ bằng việc xem trên T.V. Sau những biến cố, huyết thanh siêu chiến binh Super Soldier Serum của Đức Quốc xã đã nâng cao khả năng hoạt động của não bộ. Cho phép anh ta có khả năng nhận thức nhanh chóng trong mọi lĩnh vực mà anh ta quan sát được và duy trì kỹ năng đã được học, tăng cường trí nhớ ngắn hạn cho Tony Masters.

Ảnh Taskmaster lính đánh thuê
Ảnh Taskmaster lính đánh thuê

Khả năng phản xạ siêu nhanh

Não bộ của Tony Masters cho phép ông phản xạ ngay tức khắc đối với tất cả các chuyển động mà ông nhìn thấy được, nó được xem như một chiếc máy ảnh “chụp ngay từng khoảnh khắc”, thậm chí còn nhanh hơn thế.

Tony Masters được đánh giá là một đối thủ đáng gờm khi anh ta có thể chiến đấu với nhiều loại vũ khí khác nhau cùng với nhiều bí kỹ khác nhau. Sự đa dạng trong cách chiến đấu của anh ta bằng cách thu thập các bản ghi chuyển động, nghiên cứu kỹ võ thuật, dự đoán các cuộc tấn công, khiến cho các đối thủ không thể nhận biết được sẽ đối mặt với kẻ thù nào.

Tony Masters có thể sao chép giọng nói từ người khác, nhằm mục đích tấn công vào các phần mềm bảo vệ bằng giọng nói, tuy vậy, khả năng này cần được luyện tập theo thời gian.

Năng lực siêu tốc độ

Là một người có năng lực đặc biệt là ghi chép mọi chuyển động bằng quan sát, thế nên không quá khó để Tony Masters có thể bắt chước chuyển động và di chuyển với tốc độ cao hơn người bình thường.

Việc nâng cao tốc độ của Tony Masters được thực hiện bằng cách xem phim võ thuật ở tốc độ gấp đôi, khiến cho bản thân phải chuyển động với cường độ tương đương, tuy vậy, nó mang một nhược điểm đó là cơ thể sẽ không thể chịu đựng được với sức ép lớn đến thế, trạng thái siêu tốc độ được duy trì trạng thái này trong vài phút trước khi cơ thể gặp chấn thương.

Điểm yếu của Taskmaster

Tuy có sức mạnh siêu phàm và một năng lực bẩm sinh bá đạo, Taskmaster cũng có những điểm yếu nhất định: 

  • Không thể nhớ được quá khứ bản thân. Do bộ não được tối ưu hóa như một chiến binh từ huyết thanh siêu anh hùng, mà vì thế Taskmaster đã không còn lưu giữ được ký ức của chình mình.
  • Khả năng lưu trữ của não bộ có giới hạn. Taskmaster được mệnh danh là bậc thầy của chiến đấu vì có thể sử dụng nhiều kỹ thuật chiến đấu, tuy vậy anh ta vẫn chỉ là con người, và vì thế, não bộ luôn bị giới hạn nhất định về ghi nhớ.

Vai trò Taskmaster trong thế giới MCU

Taskmaster luôn đào tạo ra tay sai ưu tú cho đế chế phản diện trong vũ trụ điện ảnh Marvel, để chiến đấu với các siêu anh hùng. Có thể không ngoa khi nói Taskmaster là ông hoàng của việc đào tạo những phản diện xuất sắc của MCU, và vì thế vô hình chung Taskmaster đã trở thành phản diện đặc biệt trong mắt khán giả.

Ảnh Taskmaster chuyên gia sao chép
Ảnh Taskmaster chuyên gia sao chép

Lược sử giới thiệu về nhân vật của Marvel

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1980 Avengers # 195, nhóm đã đối đầu với Taskmaster trong khi anh ta đang huấn luyện tay sai cho một nhà khoa học điên rồ. Taskmaster đã xoay sở để đối đầu với Iron Man, Captain America, Scott Lang, Hank Pym và Wasp một mình trước khi Android Jocasta chế ngự anh ta.

Taskmaster sau đó đã đối đầu với Avengers và các anh hùng Marvel khác nhiều lần trong suốt nhiều năm. Như tính cách nhân vật chúng tôi đã đề cập bên trên Taskmaster luôn hành động vì lợi ích cá nhân mình, anh ta đã đào tạo nhiều nhân vật phản diện cũng như các siêu anh hùng.

Những nhân vật đã “tốt nghiệp” khóa huấn luyện chiến đấu của Taskmaster bao gồm các nhân vật phản diện như Crossbones, Cutthroat và Diamondback, cũng như các anh hùng như Spider-Woman, U.S. Agent và Agent X/Maverick of the Weapon X program.

Bất chấp thông thường anh ta là một nhân vật phản diện, luôn vì lợi ích cá nhân của mình. Tuy vậy, có thể nói anh ta đã ở tất cả các phía của Vũ trụ Marvel, thậm chí còn tham gia một thời gian ngắn vào Secret Avengers.

Taskmaster phản diện trong series Black Widow

Trong series Black Widow, Taskmaster được xây dựng là nhân vật phản diện chính của bộ phim và theo đuổi Natasha. Natasha mang theo chất Red Dust, thứ có thể giải phóng các Góa phụ đen khỏi cuộc tẩy não của Dreykov.

Ảnh Taskmaster và Black widow trong series cùng tên
Ảnh Taskmaster và Black widow trong series cùng tên

Natasha được đào tạo thành sát thủ bởi lò đào tạo được điều hành bởi Dreykov. Dreykov xây dựng một chương trình tẩy não để biến những cô gái trẻ trở thành công cụ ám sát một cách hiệu quả.

Natasha đã gia nhập SHIELD và cố giết Dreykov, để ngăn chặn cái ác từ ông ta, tuy vậy đã thất bại. Dreykov bằng cách nào đó đã sống sót sau vụ ám sát và vẫn đang điều hành Phòng Đỏ.

Trong Marvel Comics Taskmaster được xây dựng là một người đàn ông có sự ảnh hưởng lớn đối với thế giới sát thủ, người đã đào tạo ra vô số các ác nhân phản diện của MCU. Tuy vậy khi được chuyển thể trên màn ảnh đã có một sự thay đổi vô cùng lớn. Theo phiên bản điện ảnh trong phim Black Widow Taskmaster là một phụ nữ là Antonia Dreykov.

Ai sẽ thủ vai Taskmaster trong series Black Widow?

Taskmaster được xây dựng là sát thủ số một vì thế thiết kế nhân vật luôn được đề cao sự bí ẩn và nguy hiểm, dữ tợn và đầy sự đe dọa. Thật bất ngờ khi bộ phim tiếc lộ dưới lớp mặt nạ kia lại là một nữ diễn viên.

Nữ diễn viên Olga Kurylenko đảm nhiệm vai Taskmaster trong Black Widow, cô là diễn viên người Pháp gốc Ukraina. Một trong những gương mặt sáng của làng điện ảnh nước Pháp và đã xuất hiện trong nhiều dự án nổi tiếng của Hollywood. 

Ảnh Olga Kurylenko thủ vai Taskmaster trong series phim Black Window
Ảnh Olga Kurylenko thủ vai Taskmaster trong series phim Black Window

Olga Kurylenko đảm nhiệm nhiều vai diễn nổi bật trong đó có thể kể đến là vai diễn Nika Boronina trong Hitman năm 2007, một phiên bản chuyển thể từ trò chơi điện tử cùng tên. Vai diễn làm nên tên tuổi của nữ diễn viên là vai Bond Girl Camille Montes đối diện với Daniel Craig trong Quantum of Solace năm 2008. Cô cũng thủ vai chính trong phim Sentinelle được Netflix công chiếu gần đây.

Đó là toàn bộ nội dung về Taskmaster chuyên gia sao chép, bậc thầy huấn luyện lính đánh thuê, được chúng tôi tổng hợp. Hy vọng bài viết Taskmaster là ai? sẽ mang lại trải nghiệm thú vị cho độc giả, đặc biệt là những fan trung thành của MCU. Mọi sự góp ý, nhận xét hãy để lại bình luận bên dưới. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp. Chúc bạn đọc có nhiều trải nghiệm thú vị cùng chúng tôi.

0 ( 0 bình chọn )

Langlangdor

https://LangLangDor.com
Langlangdor.com là trang blog tổng hợp các kiến thức, giải trí ở nhiều lĩnh vực như công nghệ, làm đẹp, ẩm thực, sức khoẻ, kinh doanh,....

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm