Blog

Tại Sao Bóng Đá Châu Á Kém Phát Triển?【Giải Đáp Chi Tiết】

238

Các đội bóng châu Á thường không thể tiến xa tại các đấu trường quốc tế như World Cup. Vì thế, châu Á luôn bị coi là vùng trũng của bóng đá thế giới. Vậy tại sao bóng đá châu Á kém ? Làm sao để bóng đá châu Á phát triển theo châu Âu? Sau đây hãy cùng xôi lạc tv tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Đào tạo trẻ

Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF tuyển sinh tìm kiếm tài năng trẻ | Bóng đá | Vietnam+ (VietnamPlus)

Nguyên nhân chính làm nên sức mạnh của một nền bóng đá chính là đào tạo trẻ. Nếu để ý, bất cứ câu lạc bộ bóng đá nước ngoài nào cũng có quy trình đào tạo bóng đá trẻ rất chuyên nghiệp. Tìm kiếm tài năng và đào tạo để thi đấu chuyên nghiệp sẽ phát huy hết tiềm năng trong mỗi cầu thủ.

Nói một cách đơn giản, ở khu vực Đông Nam Á, chúng ta cũng có thể thấy sự khác biệt về trình độ của các đội tuyển theo quá trình đào tạo trẻ của quốc gia này. Chẳng hạn, Thái Lan chuyên nghiệp hóa bóng đá, đào tạo trẻ từ rất sớm nên có rất nhiều cầu thủ chuyên nghiệp giỏi đang thi đấu ở nước ngoài. Thành công của đội tuyển Việt Nam hiện tại cũng nhờ vào sự đầu tư cho bóng đá trẻ từ hàng chục năm trước.

Một đất nước có nền bóng đá tốt nhất định phải không ngừng tìm kiếm và đào tạo những thế hệ cầu thủ trẻ mới. Chẳng hạn, Việt Nam có một đội được coi là thế hệ vàng, nhưng khoảng 5 năm nữa nhiều cầu thủ sẽ không còn chơi bóng chuyên nghiệp nữa. Vì vậy, quá trình đào tạo trẻ liên tục và chuyên nghiệp sẽ tạo nên những làn sóng nối tiếp nhau làm mạnh nền bóng đá mỗi quốc gia.

Về vấn đề đào tạo trẻ, châu Âu là một lục địa có khả năng đào tạo trẻ rất tốt. Họ có hẳn một đội ngũ chuyên tìm kiếm những cầu thủ tiềm năng ở mọi quốc gia trên thế giới rồi đào tạo một cách chuyên nghiệp nhất. Ngay cả một thiên tài như L. Messi cũng được đào tạo ở lò La Masia của Barcelona để trưởng thành như ngày hôm nay.

Quá trình không ngừng đào tạo trẻ là điều bắt buộc để duy trì và phát triển nền bóng đá của các quốc gia. Một cầu thủ trẻ nên coi bóng đá là sự nghiệp của mình ngay từ khi còn nhỏ để có thể tiến bộ thông qua tập luyện và thi đấu.

Vì sao bóng đá châu Á dở? Làm thế nào để phát triển hơn nữa?

Chuyên nghiệp hóa bóng đá

Theo như những thông tin có được thì bóng đá không chỉ là một môn thể thao mà còn là sự nghiệp của mỗi cầu thủ, mỗi đội bóng. Sự phát triển của mỗi cầu thủ, của mỗi đội bóng sẽ góp phần nâng tầm sức mạnh của bóng đá. Vì vậy, việc phát triển bóng đá chuyên nghiệp, đạt được mục tiêu của cầu thủ và đội bóng là rất quan trọng.

Nếu để ý, quốc gia nào mà cầu thủ hay đội bóng có thu nhập càng cao thì nền công nghiệp bóng đá càng phát triển. Một cầu thủ dù rất tài năng nhưng thu nhập thấp cũng khiến anh ta không thể tập trung vào chuyên môn bóng đá, thậm chí vướng vào các vấn đề như bán bằng cấp (đội tuyển Việt Nam bị đánh giá thấp nhiều năm trước).

Vì sao bóng đá trẻ Nhật Bản thành công? - VnExpress Thể thao

Các câu lạc bộ và đội bóng ở châu Âu đang phát triển như một doanh nghiệp kinh doanh. Vì vậy, họ có nhiều tiềm lực tài chính để có thể đầu tư cho công tác đào tạo trẻ và trả lương để các cầu thủ chuyên nghiệp đạt mục tiêu thu nhập.

Ở các nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan cũng có sự đầu tư cho hệ thống bóng đá chuyên nghiệp như châu Âu. Bóng đá Việt Nam cũng đang trên đà chuyên nghiệp hóa và cũng nhận được trái ngọt trong thời gian qua. Quá trình đào tạo trẻ kết hợp với nâng cao chuyên môn sẽ nâng tầm đáng kể cho nền bóng đá.

Quá trình chuyên nghiệp hóa bóng đá và đào tạo trẻ có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Khi các đội bóng chuyên nghiệp hóa và phát triển tài chính như các doanh nghiệp, họ sẽ có thể đầu tư mạnh vào đào tạo trẻ. Sau đó, quá trình đào tạo trẻ cũng sản sinh ra nhiều cầu thủ chất lượng và mang lại thu nhập cho các doanh nghiệp bóng đá theo nhiều cách khác nhau (bán áo đấu, quảng cáo, chuyển nhượng cầu thủ…).

Làm thế nào để phát triển bóng đá Việt Nam?

Kỳ World Cup đặc biệt với bóng đá nữ châu Á | Báo Dân trí

Như đã phân tích ở trên, nguyên nhân chính quyết định sự phát triển của bóng đá mỗi quốc gia chính là công tác đào tạo trẻ và chuyên nghiệp hóa bóng đá. Để bóng đá Việt Nam phát triển thì các đội bóng, CLB phải phát triển chuyên nghiệp hơn. Cùng với quá trình phát triển này, việc chú trọng nuôi dưỡng trẻ là một phần không thể thiếu.

Ngoài ra còn có một nguyên nhân khách quan khác là chính trị và sự ủng hộ của nhà nước đối với bóng đá. Sự hỗ trợ của Nhà nước giúp bóng đá đạt được hai mục tiêu: đào tạo trẻ và chuyên nghiệp hóa sẽ giúp nâng vị thế bóng đá nước nhà lên tầm cao mới.

Sự thật là trong nhiều năm qua, bóng đá Việt Nam không ngừng được đầu tư và phát triển đúng mức. Có những đội bóng như Hoàng Anh Gia Lai khởi đầu với những lứa trẻ có tài, có đức như Tuấn Anh, Công Phượng, Văn Toàn… Hoàng Anh Gia Lai đã làm mẫu và nhiều CLB khác cũng sẽ phát triển theo nghĩa đó. ở đó. Có những CLB rất được ủng hộ như PVF (Vin Group) sẽ tiếp tục quá trình đào tạo trẻ và chuyên nghiệp hóa bóng đá nước ta.

Với thành công của các tuyển thủ quốc gia hiện tại, trong tương lai bóng đá Việt Nam sẽ ngày càng phát triển hơn nữa. Thành công của những cầu thủ như Quang Hải, Công Phượng, v.v. sẽ truyền cảm hứng cho những cầu thủ trẻ tài năng. Hãy cứ cố gắng và tiến bộ, rồi một ngày bạn sẽ có cơ hội tỏa sáng và thành công với bóng đá.

Đầu tư phát triển mầm non bóng đá

Chương trình dạy bóng đá cho trẻ mầm non, lứa tuổi nhỏ 3-6 tuổi – Trung tâm bóng đá Nam Việt

Sự phát triển của bóng đá ở mọi quốc gia, mọi châu lục đều bắt nguồn từ những cậu bé yêu thích và có năng khiếu chơi bóng. Vì vậy, đầu tư cho ước mơ và tài năng của trẻ ngay từ khi còn nhỏ là điều rất tốt. Hãy để họ được cháy hết mình với đam mê và cháy hết mình với bóng đá nếu có thể.

Cha mẹ nên cho con chơi bóng đá và tham gia các câu lạc bộ bóng đá. Chơi bóng đá thật tuyệt và biết đâu bạn có thể phát hiện ra tài năng cầu thủ của con mình. Ngoài ra, khi cho trẻ chơi bóng, cha mẹ nên đầu tư mua giày bóng đá trẻ em đẹp, chất lượng để đáp ứng nhu cầu của trẻ.

Trên đây là những thông tin để bạn biết tại sao bóng đá châu Á kém so với bóng đá thế giới. Hy vọng những thông tin trên có ích với bạn. Đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm về các tin tức thể thao khác và kết quả bóng đá hôm nay để các bạn theo dõi.

0 ( 0 bình chọn )

Langlangdor

https://LangLangDor.com
Langlangdor.com là trang blog tổng hợp các kiến thức, giải trí ở nhiều lĩnh vực như công nghệ, làm đẹp, ẩm thực, sức khoẻ, kinh doanh,....

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm