Thị Trường

Sàn Tiền Ảo Là Gì? ⚡️ Tiêu Chí Chọn Sàn Giao Dịch Tiền Ảo Uy Tín

682

Tiền ảo hay tiền điện tử là một trong những loại tiền phổ biến nhất hiện nay. Chúng được tạo ra và phân phối ra thị trường thông qua hoạt động mua bán. Việc giao dịch mua bán tiền ảo chủ yếu được thực hiện thông qua các sàn giao dịch tiền ảo. Vậy sàn tiền ảo là gì? Thế nào là một sàn tiền ảo uy tín? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Tiền ảo là gì?

Tiền ảo hay tiền điện tử là một loại tiền được tạo ra trong môi trường điện tử không có hình dạng vật lý cụ thể, không thể nắm giữ hoặc có bất kỳ giá trị thực nào. Tiền ảo là một tài sản kỹ thuật số được thiết kế để hoạt động như một trung gian trao đổi, sử dụng mật mã để bảo mật các giao dịch của nó, kiểm soát việc tạo thêm các đơn vị và xác minh việc chuyển giao tài sản.

Tỷ giá tiền ảo có thể có giá trị tương đương với tiền mặt, vàng hoặc các tài sản có giá trị khác. Nó được sử dụng để mua hàng hóa và dịch vụ hoặc trong các trò chơi trực tuyến và mạng xã hội. Tuy nhiên, điều này sẽ được giới hạn ở một số cộng đồng nhất định.

Top 5 sàn giao dịch tiền điện tử đáng đầu tư nhất năm 2022 - Tin tức tên miền hosting

Sàn tiền ảo là gì?

Sàn tiền ảo là một nền tảng nơi các nhà đầu tư có thể mua và bán tiền ảo. Các nhà đầu tư có thể sử dụng các sàn giao dịch để trao đổi một loại tiền ảo này với một loại tiền ảo khác, chẳng hạn như chuyển đổi Bitcoin thành Litecoin, hoặc mua tiền ảo bằng các loại tiền tệ thông thường như đô la Mỹ. Một số sàn giao dịch uy tín như Binance, Bittrex, sàn Tiền ảo ano.trade,…

Các sàn giao dịch phản ánh giá thị trường hiện tại của tiền ảo mà họ cung cấp. Nhà đầu tư cũng có thể đổi tiền ảo trở lại USD hoặc các loại tiền tệ khác trên sàn giao dịch, giữ dưới dạng tiền mặt trong tài khoản của nhà đầu tư (nếu nhà đầu tư muốn giao dịch lại tiền ảo sau này) hoặc rút tiền về Tài khoản ngân hàng thông thường của nhà đầu tư.

Không có một sàn giao dịch tiền ảo nào tốt nhất cho mọi người dùng và các nhà đầu tư nên tìm hiểu về các sàn giao dịch điện tử phù hợp, điều này sẽ giúp đánh giá sự quan tâm của chính nhà đầu tư đối với tiền ảo và tìm ra chiến lược giao dịch trên nền tảng đáp ứng mục tiêu của nhà đầu tư. Ví dụ: có thể nhà đầu tư đang tìm kiếm một loại tiền tệ cụ thể hoặc nhà đầu tư muốn tiếp tục tìm hiểu thêm khi bắt đầu đầu tư tiền ảo.

Vẫn 'bất lực' trước tiền ảo? - Tạp chí Kinh tế Sài Gòn

Đặc điểm sàn giao dịch tiền ảo

Khả năng tiếp cận

Vị trí của nhà đầu tư có thể ngăn cản nhà đầu tư mua hoặc bán tiền ảo trên một số sàn giao dịch nhất định do quy định của tiểu bang hoặc quốc gia. Một số quốc gia, chẳng hạn như Trung Quốc, đã cấm công dân của họ đến các sàn giao dịch tiền ảo và giao dịch tiền ảo.

Các nhà đầu tư thường có thể tìm thấy thông tin về các hạn chế về địa lý của sàn giao dịch trên trang web, về các điều khoản hoặc điều khoản dịch vụ cũng như các yếu tố khả năng tiếp cận liên quan như tiền tệ quốc gia được chấp nhận.

Độ an toàn

Tiền ảo không được hỗ trợ bởi bất kỳ tổ chức trung tâm nào và các nhà đầu tư nắm giữ tiền ảo không được bảo vệ như quỹ ngân hàng hoặc đầu tư truyền thống. Để bảo vệ tiền ảo của nhà đầu tư, một số sàn giao dịch có chính sách bảo hiểm để bảo vệ người dùng tiền kỹ thuật số được giữ trên sàn giao dịch khỏi tin tặc hoặc gian lận.

Cho dù các nhà đầu tư có kế hoạch giữ tiền ảo của họ trên một sàn giao dịch hay chỉ giữ nó trong thời gian ngắn và sau đó chuyển nó vào ví của họ thì việc đảm bảo tính bảo mật của sàn giao dịch phải là ưu tiên hàng đầu. Ví dụ: hãy xem xét lượng tài sản ngoại tuyến mà một sàn giao dịch lưu giữ trong bộ nhớ ổ cứng.

Điều này đặc biệt quan trọng khi giá tiền ảo tăng lên, vì giá trị cao hơn đồng nghĩa với việc những kẻ trộm có thể trở thành mục tiêu sinh lợi nhiều hơn.

14 Sàn giao dịch Bitcoin & Tiền Ảo Uy tín & An toàn 2023

Hãy xem xét sàn giao dịch có bao nhiêu tài sản ngoại tuyến. Mặc dù các sàn giao dịch vốn phải duy trì hoạt động của một số loại tiền ảo để tạo thuận lợi cho giao dịch, nhưng việc giữ phần lớn tài sản trong kho lạnh hoặc ngoại tuyến là điều hợp lý vì tin tặc sẽ khó tiếp cận chúng hơn. Các nhà đầu tư cũng có thể tìm kiếm các biện pháp bảo mật trực tuyến phổ biến trên các nền tảng khác mà họ có thể quen thuộc, chẳng hạn như xác thực hai yếu tố.

Nói chung, các nhà đầu tư cảm thấy an toàn hơn khi gắn bó với các sàn giao dịch phổ biến nhất với cơ sở khách hàng lớn và lâu đời. Các nhà đầu tư có thể gặp rủi ro lớn hơn khi làm việc với các sàn giao dịch nhỏ hơn hoặc mới hơn không có các biện pháp và dịch vụ bảo mật trực tuyến được xác định rõ ràng.

Lệ phí

Lệ phí cũng là một vấn đề cần cân nhắc, nhưng cơ cấu phí cao không nhất thiết ngăn cản các nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán. Nếu sàn tạo điều kiện cho nhà đầu tư mua dễ dàng hơn thì nhà đầu tư càng phải trả giá cao hơn. Mức phí cao hơn cũng là một sự đánh đổi tốt để có được sự bảo vệ và bảo hiểm bổ sung được cung cấp bởi các sàn giao dịch lớn hơn, phổ biến hơn.

Phí giao dịch có thể là một mức giá cố định nhưng thường là tỷ lệ phần trăm trong giao dịch của nhà đầu tư. Một số sàn giao dịch, chẳng hạn như Cash App, tính phí thả nổi dựa trên biến động giá. Phí thường được tính cho mỗi giao dịch và thay đổi tùy thuộc vào việc nhà đầu tư là người bán hay người mua.

Cũng có thể có các khoản phí khác nhau tùy thuộc vào loại tiền mà nhà đầu tư đang giao dịch. Trước khi chuyển tiền mặt của nhà đầu tư, hãy đảm bảo nhà đầu tư hiểu chính xác cách thức và thời điểm sàn giao dịch có kế hoạch tính phí giao dịch tiền ảo cho nhà đầu tư.

Tiền điện tử có thể giúp Nga né các lệnh trừng phạt của phương Tây? | Tài chính | Vietnam+ (VietnamPlus)

Tính thanh khoản

Nếu nhà đầu tư có ý định mua, bán hoặc giao dịch tiền ảo của mình, sàn giao dịch do nhà đầu tư lựa chọn phải có đủ khối lượng giao dịch để đảm bảo rằng tiền ảo mà nhà đầu tư nắm giữ có tính thanh khoản tương đối, nghĩa là nhà đầu tư có thể bán chúng bất cứ lúc nào. Một lần nữa, đây có thể là trường hợp mà kích thước đóng vai trò quan trọng. Thông thường, các sàn giao dịch phổ biến nhất cũng là những sàn có khối lượng giao dịch cao nhất.

Khi có nhiều giao dịch diễn ra trên sàn giao dịch tại bất kỳ thời điểm nào, điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư có cơ hội mua hoặc bán lượng tiền ảo nắm giữ ở mức giá tốt nhất. Giá tiền điện tử biến động rất nhanh nên khi nhà đầu tư sử dụng một sàn giao dịch không có nhiều khối lượng giao dịch, họ có thể phải trả giá cao hơn so với khi họ sử dụng một sàn giao dịch phổ biến hơn.

Ví dụ: giả sử một nhà đầu tư quyết định mua Bitcoin khi giá của nó giảm xuống dưới 32.000 USD. Nếu một nhà đầu tư tham gia vào một sàn giao dịch có khối lượng giao dịch thấp hơn, anh ta thực sự có thể phải trả một mức giá khác so với dự kiến nếu giao dịch mua của anh ta không thành công cho đến khi giá tăng trở lại.

Tiền xu được cung cấp

Không phải tất cả các sàn giao dịch đều cung cấp hàng nghìn loại tiền ảo có sẵn.

Nếu các nhà đầu tư quan tâm đến các loại tiền tệ phổ biến như Bitcoin hoặc Ethereum, họ có thể tìm thấy nó trên sàn giao dịch cụ thể mà họ đang xem xét. Nhưng các loại tiền thay thế mới hơn, tiền điện tử có vốn hóa thị trường rất nhỏ hoặc đồng meme có thể yêu cầu mua nhiều hơn.

Hãy nhớ rằng những loại tiền tệ này thường rủi ro hơn so với các loại tiền ảo vốn có tính đầu cơ cao và lâu đời hơn. Đây là lý do tại sao nhiều chuyên gia khuyên các nhà đầu tư nên bám sát những tên tuổi lớn như Bitcoin và Ethereum. Bất kỳ loại tiền ảo nào mà nhà đầu tư dự định mua trên sàn giao dịch chỉ có thể được giao dịch với giá trị tiền tệ mà nhà đầu tư sẵn sàng mất.

Kriptovaliutų ir blockchain technologijos 2017 metų pagrindiniai įvykiai – IT naujienos

Cơ hội tìm hiểu

Đối với những người mới bắt đầu sử dụng tiền điện tử, ưu tiên hàng đầu khi chọn sàn giao dịch là cơ hội tìm hiểu về các loại tiền tệ, tài sản kỹ thuật số và công nghệ chuỗi khối khác nhau.

Lưu trữ

Việc lưu trữ có thể là một điểm gây tranh cãi giữa những người đam mê tiền điện tử. Nhiều người tin vào câu ngạn ngữ “không phải chìa khóa của nhà đầu tư cũng không phải tiền của nhà đầu tư” hoặc tin rằng nhà đầu tư nên đích thân nắm giữ khóa công khai và khóa riêng liên quan đến tài sản tiền ảo thay vì lưu trữ cùng tài khoản của nhà đầu tư để sàn giao dịch nắm giữ.

Tuy nhiên, các sàn giao dịch cho phép nhà đầu tư giữ tiền ảo trong tài khoản trực tuyến của họ có thể là một lựa chọn tốt, đặc biệt là khi mới bắt đầu. Sau đó, các nhà đầu tư có thể chọn giữ tiền ảo trong ví của mình sau khi họ tìm hiểu thêm về các tùy chọn lưu trữ hoặc tăng lượng nắm giữ.

Nếu sau đó bạn quyết định rút tiền từ sàn giao dịch—có lẽ sau khi tìm hiểu thêm về các tùy chọn lưu trữ, chẳng hạn như nếu bạn muốn giữ tiền trong ví lạnh của riêng mình—các nhà đầu tư có thể rơi vào tình huống khó khăn.

Thông tin về thuế

Việc báo cáo tiền ảo có thể làm tăng thêm sự phức tạp cho tờ khai thuế của nhà đầu tư.

Các nhà đầu tư phải báo cáo tất cả các giao dịch tiền ảo mà họ thực hiện dưới dạng lãi vốn trên tờ khai thuế. Điều này có nghĩa là nhà đầu tư cần hiểu giá trị của tiền ảo khi mua và hiểu giá trị của nó khi bán tiền ảo.

TOP 10 Sàn Giao Dịch Tiền Ảo Lớn & Uy Tín Nhất Thế Giới 2022

Nhà đầu tư có thể xem xét các yếu tố khác dựa trên sở thích của họ, chẳng hạn như hỗ trợ khách hàng, sự đánh giá cao của nhà đầu tư đối với ứng dụng di động của nền tảng và tính dễ sử dụng của nền tảng để giao dịch trực tuyến. Nhưng theo chuyên gia nói về tiền điện tử, việc dành thời gian tìm hiểu càng nhiều càng tốt trước khi đầu tư vào tiền điện tử là một trong những điều hữu ích nhất mà nhà đầu tư nên làm.

Có rủi ro khi giao dịch qua sàn giao dịch tiền ảo không?

Tỷ lệ rủi ro cao tỷ lệ thuận với mức lợi nhuận, giao dịch ẩn danh nhanh và phí thấp, đặc biệt khi giao dịch trên các sàn giao dịch không đáng tin cậy với cơ sở bảo mật kém.

Theo Tổng quan về mối đe dọa DDoS toàn cầu, 3/4 trang web giao dịch tiền điện tử đã trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công DDoS.

Nhiều sàn giao dịch tiền ảo đã bị hack thành công. Ví dụ: sàn giao dịch Coincheck của Nhật Bản đã bị hack vào năm 2018, dẫn đến thiệt hại hơn 500 triệu USD tiền điện tử. Vào năm 2014, sàn giao dịch MtGox, nơi xử lý hơn 80% giao dịch Bitcoin trên thế giới, cũng ngừng hoạt động và hơn 850.000 Bitcoin đã biến mất khỏi các mỏ ảo (trị giá khoảng 500 triệu USD!).

Top 10 sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất 2022 | UPDATE 2021 |

Ngay cả khi sàn giao dịch không bị tấn công DDoS, việc xử lý quá nhiều giao dịch cùng lúc vẫn có thể ảnh hưởng đến khả năng cung cấp dịch vụ của sàn giao dịch đó. Ngoài ra, bạn nên cảnh giác với nhiều thủ đoạn mà những kẻ lừa đảo sử dụng để đánh cắp thông tin người dùng.

Sự gia tăng nhanh chóng về số lượng giao dịch tiền ảo mang đến những rủi ro về bảo mật và tổn thất tài chính lớn, vì vậy không chỉ các sàn giao dịch mà cả khách hàng cá nhân cũng nên chú ý hơn đến phương pháp bảo mật khi giao dịch.

Tiêu chí chọn sàn giao dịch tiền ảo uy tín là gì?

Khi lựa chọn mua hoặc bán tiền ảo trên bất kỳ sàn giao dịch nào, người dùng nên tìm kiếm kỹ thông tin trên Internet, đặc biệt chú ý đến thông tin thật và những đánh giá trước đó. Dưới đây là những tiêu chí để lựa chọn sàn giao dịch tiền điện tử uy tín .

  • Giao diện nền tảng đơn giản và trực quan, các bước thao tác nhanh chóng và dễ dàng.
  • Đội ngũ hỗ trợ tại chỗ nhanh chóng, chuyên nghiệp và sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề của người dùng.
  • Có thông tin đăng ký, trụ sở rõ ràng, minh bạch trên sàn.
  • Sàn có thanh khoản cao.

Trên đây là bài viết giới thiệu về sàn tiền ảo là gì, cũng như những đặc điểm của một sàn giao dịch tiền ảo uy tín để bạn tham khảo. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn đọc.

0 ( 0 bình chọn )

Langlangdor

https://LangLangDor.com
Langlangdor.com là trang blog tổng hợp các kiến thức, giải trí ở nhiều lĩnh vực như công nghệ, làm đẹp, ẩm thực, sức khoẻ, kinh doanh,....

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm