Là Gì

Phạm Lỗi Trong Bóng Đá Là Gì? Các Lỗi Phạt Cơ Bản Trong Bóng Đá

326

Các lỗi phạt trong bóng đá đã được Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) nghiên cứu và đưa ra. Những quy định này đã trở nên rất phổ biến, đặc biệt là với những người hâm mộ bóng đá lâu năm. Với những người mới làm quen với bóng đá, các lỗi phạt trong bóng đá 11 theo quy định của FIFA là gì? Bài viết dưới đây của vào rồi TV sẽ giúp bạn hiểu phạm lỗi trong bóng đá là gì.

Lỗi phạm lỗi trong bóng đá là gì?

Phạm lỗi là tình huống thường xảy ra do một cầu thủ cố tình gây ra lỗi cho đối phương. Luật thi đấu bóng đá do IAFB quản lý và FIFA sử dụng cũng quy định rõ các tình huống dẫn đến sai sót trong thi đấu bóng đá. Trọng tài sử dụng các quy tắc này để quản lý các tình huống trên sân.

Lỗi phạt trực tiếp trong bóng đá

Lỗi phạt trực tiếp là gì?

Hầu hết các lỗi dẫn đến quả phạt trực tiếp đều liên quan đến sự tiếp xúc giữa các cầu thủ đối phương. Mặc dù việc tiếp xúc giữa các cầu thủ là một phần của trò chơi nhưng luật bóng đá hiện hành nghiêm cấm việc tiếp xúc mang tính bạo lực hơn. Nói cách khác, một cú tắc bóng trong bóng đá phải chủ yếu nhắm vào quả bóng chứ không phải vào cầu thủ đang cầm bóng.

Cụ thể, các quy tắc nghiêm cấm việc lao tới, nhảy, đá (hoặc cố gắng đá), xô đẩy, cản phá (hoặc cố gắng cản phá), vấp ngã (hoặc cố gắng cản phá) và tiếp cận bóng bầu dục theo cách được coi là cẩu thả, liều lĩnh hoặc “sử dụng quá mức”. lực lượng.

Vì vậy có thể thấy trong những trận đấu mà một cầu thủ cố gắng cướp bóng của đối phương, nếu đối phương ném bóng và cầu thủ đối phương ngã thì không được tính là phạm lỗi. Nhưng nếu cầu thủ đá phạt không đá bóng mà chạm vào chân đối phương thì sẽ bị tính là phạm lỗi.

Lỗi này đặc biệt nghiêm trọng khi ở trong khu vực 16m50 của đối phương. Bởi vì đối thủ có thể bị phạt.

Lỗi dùng tay chơi bóng cũng là một trong những lỗi phạt đền trong bóng đá. Và anh bị phạt quả đá phạt trực tiếp. Các cầu thủ liên kết bị cấm chạm vào bóng bằng tay hoặc cánh tay, ngoại trừ thủ môn trong vòng cấm của họ.

Việc vô tình chạm vào có thể tránh bị phạt, chẳng hạn như nếu bóng chạm vào cánh tay của một cầu thủ ở cự ly gần và cầu thủ đó không thể tránh được cú va chạm đó. Tuy nhiên, nếu một cầu thủ đặt tay làm cơ thể “cao hơn bất thường” và xảy ra va chạm thì bị coi là phạm lỗi.

Ngoài ra, nếu một cầu thủ ghi bàn thắng vào khung thành đối phương bằng tay hoặc cánh tay của mình, ngay cả khi đó là tình cờ và không thể tránh khỏi, hành động đó vẫn bị coi là dùng tay chơi bóng.

Các quả đá phạt trực tiếp cũng được áp dụng để khống chế đối phương, ngăn anh ta tiếp xúc với người khác, cắn hoặc nhổ vào anh ta, ném một vật thể (không phải bóng) vào đối thủ hoặc trọng tài trận đấu hoặc liên lạc với một cầu thủ. vật duy trì.

Tóm lại, nói ngắn gọn hơn thì trong bóng đá có 10 lỗi dẫn đến đá phạt trực tiếp, thậm chí là phạt đền. Như sau:

 • Cầu thủ đá hoặc cố gắng đá đối phương
 • Người chơi chặn hoặc cố gắng chặn đối thủ
 • Người chơi nhảy vào đối thủ
 • Người chơi được đưa vào đối thủ
 • Người chơi đánh hoặc cố gắng đánh đối thủ
 • Người chơi đẩy đối thủ của họ
 • Cố tình thu hút người khác
 • Duỗi chân để bắt bóng nhưng trước tiên hãy chạm thật mạnh vào đối phương rồi mới chạm vào bóng.
 • Cố tình nhổ nước bọt vào đối phương
 • Cố ý chơi bóng bằng tay (trừ thủ môn trong vòng cấm của đội mình)

Xử phạt lỗi trực tiếp như thế nào?

Đội được hưởng quả phạt trực tiếp sẽ đặt bóng tại vị trí phạm lỗi. Hoặc đặt bóng cách khung thành đối phương 11m nếu vị trí phạm lỗi nằm trong khu vực 16m50. Điều này được gọi là hình phạt hoặc hình phạt. Bất kỳ cầu thủ nào của đội đó đều có thể thực hiện quả đá phạt trực tiếp mà không bị coi là cầu thủ vi phạm.

Một quả bóng đá được tính là bàn thắng khi cầu thủ thực hiện quả đá phạt đưa bóng thẳng vào khung thành mà không chạm vào bất kỳ cầu thủ nào khác (trừ thủ môn đối phương). Nếu bóng chạm vào cầu thủ khác trước khi vào lưới thì không được coi là bàn thắng.

Lỗi phạt gián tiếp trong bóng đá

Lỗi phạt gián tiếp là gì?

Một số lỗi phạt đền trong bóng đá là lỗi gián tiếp khi trên sân, cầu thủ mắc “sai lầm” với thủ môn, cụ thể như hình dưới đây:

 • Cố ý chạm hoặc trả bóng khi bóng đang trong cuộc và chưa chạm vào cầu thủ khác.
 • Cố ý giữ bóng quá lâu quá 6 giây trước khi đưa vào cuộc.
 • Bắt bóng trực tiếp từ quả giao bóng của đồng đội, cũng như thực hiện hành động để tiết kiệm thời gian.
 • Cố ý hoặc vô tình chạm bóng bằng tay khi đồng đội trả bóng bằng chân.
 • Để bóng vào cuộc, sau đó bắt bóng bằng tay (tiết kiệm thời gian).

Ngoài việc vị trí thủ môn thường mắc lỗi phạt đền trong bóng đá dưới hình thức đá phạt gián tiếp, các cầu thủ trên sân còn có thể vi phạm:

 • Ngăn chặn sự tiến bộ của đối thủ một cách tàn nhẫn.
 • Chơi với những quả bóng lăn rất nguy hiểm.
 • Cố tình ngăn cản thủ môn đưa bóng vào cuộc.

Lưu ý: Một quả phạt gián tiếp cũng được thực hiện đối với lỗi việt vị, mặc dù nó không bị coi là phạm lỗi.

Cách thực hiện lỗi phạt gián tiếp

Những người thường xuyên theo dõi ket qua bong da cho biết các quả phạt gián tiếp được thực hiện tại nơi xảy ra lỗi, ngay cả khi nó nằm trong vòng cấm của cầu thủ vi phạm. Nếu vi phạm xảy ra trong khu vực cầu môn, quả phạt gián tiếp được thực hiện từ điểm gần đường biên ngang nhất song song với đường biên ngang.

Quả phạt gián tiếp được thực hiện khi bóng chạm chân cầu thủ khác trước khi vào lưới.

Lỗi thẻ vàng trong bóng đá

Lỗi phạt nhận thẻ vàng

Hình phạt trong bóng đá không thể thiếu thẻ vàng đối với những hành vi vi phạm sau:

 • Có những hành vi phi thể thao như đẩy, kéo, vấp ngã… cầu thủ đối phương
 • Cố ý kích động hành động hoặc lời nói phản đối quyết định của trọng tài.
 • Cố tình trì hoãn trận đấu để kéo dài trận đấu (phổ biến ở các đội dẫn đầu).
 • Tiếp tục vi phạm luật bóng đá.
 • Không tôn trọng khoảng cách chính xác trong khi ném phạt.
 • Cầu thủ vào hoặc quay lại sân mà không có sự đồng ý của trọng tài.

Thẻ vàng trong bóng đá bị xử phạt như thế nào?

Cầu thủ bị thẻ vàng sẽ được trọng tài ghi vào sổ nhỏ và bị trọng tài cảnh cáo cầu thủ đó. Các cầu thủ bị báo cáo có thể tiếp tục chơi một trận bóng đá. Tuy nhiên, cầu thủ nào nhận cảnh cáo lần thứ hai và nhận thẻ vàng trong trận đấu sẽ bị đuổi khỏi sân. Và đội bóng này sẽ tiếp tục thi đấu chỉ với 10 cầu thủ.

Lỗi thẻ đỏ trong bóng đá

Khi nào cầu thủ nhận thẻ đỏ?

Những hành vi vi phạm sau sẽ bị phạt thẻ đỏ, một trong những hình phạt trong bóng đá không cầu thủ nào mong muốn:

 • Hành vi bạo lực nghiêm trọng đã xảy ra.
 • Lối chơi tàn bạo, nguy hiểm, gây thương tích nặng cho người chơi khác.
 • Cố ý nhổ nước bọt vào đối phương hoặc bất kỳ ai khác trên sân.
 • Cố ý dùng lời nói, hành động xúc phạm, hạ nhục đối thủ, trọng tài.
 • Cố tình cản phá khung thành hoặc cơ hội ghi bàn của đối phương, đặc biệt là trong khu vực 16,50m, bằng cách cố tình dùng tay chơi bóng.
 • Cầu thủ phải nhận thẻ vàng thứ hai của trận đấu.
 • Trong các trận đấu sử dụng hệ thống VAR, nếu cầu thủ vào khu vực xem video trận đấu sẽ nhận thẻ đỏ ngay lập tức.

Thẻ đỏ bị phạt như thế nào trong bóng đá?

Thẻ đỏ là một hình phạt rất nặng và có thể coi là lỗi nghiêm trọng nhất trong bóng đá. Cầu thủ nhận thẻ đỏ phải rời khỏi sân thi đấu, cầu thủ đó thậm chí không được ở lại khu vực kỹ thuật của đội mà phải rời khỏi sân thi đấu hoàn toàn.

Trong trường hợp cầu thủ nhận thẻ đỏ là thủ môn, huấn luyện viên buộc phải thay 1 trong 10 cầu thủ trên sân để thay thế thủ môn mới. Khung thành không bao giờ được bỏ trống, không có thủ môn, đó là quy định của luật bóng đá.

Trong trường hợp hiếm hoi một đội hết quyền thay cầu thủ, một trong 10 cầu thủ trên sân phải rời sân để làm thủ môn.

Trong hầu hết các giải đấu, một thẻ đỏ liên tiếp (tức là không phải thẻ đỏ nhận sau hai thẻ vàng liên tiếp) dẫn đến việc cầu thủ vi phạm bị đuổi khỏi sân một hoặc nhiều trận trong trận đấu tiếp theo, số trận chính xác thay đổi tùy theo hành vi phạm tội.

Đồng thời, khi một cầu thủ nhận thẻ đỏ, đội kia sẽ thực hiện quả đá phạt trực tiếp ngay tại điểm phạm lỗi. Nếu một đội bị phạm lỗi trong vòng cấm thì đội kia sẽ được hưởng một quả phạt đền.

Trên đây là tất cả những thông tin về phạm lỗi trong bóng đá là gì. Mong rằng những thông tin này dễ hiểu và giúp các bạn có thể nhanh chóng nắm vững luật chơi để không bị mất điểm khi tham gia các trận đấu.

0 ( 0 bình chọn )

Langlangdor

https://LangLangDor.com
Langlangdor.com là trang blog tổng hợp các kiến thức, giải trí ở nhiều lĩnh vực như công nghệ, làm đẹp, ẩm thực, sức khoẻ, kinh doanh,....

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm