Là Ai

Lục Nhĩ Di Hầu Là Ai? Tứ Hầu Hỗn Thế Bao Gồm Những Ai?

8793

Những ai là fan ruột của phim Tây Du Ký chắc sẽ không còn xa lạ đối với các tên Lục nhĩ di hầu. Vậy Lục Nhĩ Di Hầu là ai? Bài viết này sẽ là nơi giúp bạn giải đáp thắc mắc đó, cùng theo dõi nhé.

Nguồn gốc của Lục Nhĩ Di Hầu

Nếu bạn đã xem Tây Du Ký, không khó để biết rằng Tôn Ngộ Không là một con khỉ. Được sinh ra từ một hòn đá do việc hấp thụ linh khí của trời đất tạo thành. Một trong những kiếp nạn kinh hãi nhất trong phim Tây Du ký chính là kiếp nạn “thật giả mỹ hầu”. Trong tập này, Lục Nhĩ Di Hầu đóng giả làm Tôn Ngộ Không. Ngoài ra, còn lập một đoàn đi thỉnh kinh mới.

Lục Nhĩ Mỹ Hầu - nguồn gốc
Lục Nhĩ Mỹ Hầu – nguồn gốc

Trong phim, Phật Tổ Như Lai cũng đã nói rằng có Tứ Hầu Hỗn Thế không thuộc 10 loại gồm ngũ Tiên và ngũ Trùng. Trong đó, ngũ Tiên bao gồm: Thiên, Địa, Nhân, Thần, Quỷ. Và ngũ Trùng bao gồm: Luy, Lân, Mao, Vũ, Côn.

Lục Nhĩ Di Hầu hay còn gọi là Lục Nhĩ Mỹ Hầu. Trong Tứ Hầu Hỗn Thế, Lục Nhĩ Di Hầu xếp thứ ba. Cũng giống như những con khỉ khác trong Tứ Hầu. Lục Nhĩ Di Hầu được sinh ra từ thần phách nữ oa. Một trong những lý do khiến cho Lục Nhĩ Mỹ Hầu có thể đóng giả làm Tôn Ngộ Không. Có thể là do cả 2 có đường sinh mệnh thông nhau.

Khả năng của Lục Nhĩ Di Hầu

Lục Nhĩ Di Hầu có tận 6 cái tai, chỉ cần đứng một chỗ là có thể quan sát, lắng nghe hiểu tường tận mọi việc. Cũng do vậy, nên Lục Nhĩ Di Hầu đã học trộm được các bí thuật, pháp thuật tu luyện. Sau đó luyện tập một cách thành thục.

Không những vậy, Lục Nhĩ Di Hầu rất giỏi thính âm, biết quan sát. Hiểu rõ mọi chuyện trong tam giới từ quá khứ đến tương lai, tinh tường vạn vật. Pháp thuật của Lục Nhĩ Di Hầu rất mạnh. Có thể qua mặt được gương chiếu yêu của Lý Tịnh và Tuệ Nhãn của Quan Thế Âm Bồ Tát. Ngay cả Ngọc Đế tu hành vạn kiếp cũng không phân biệt được.

Lục Nhĩ Mỹ Hầu pháp thuật cao cường
Lục Nhĩ Mỹ Hầu pháp thuật cao cường

Lúc cả hai đánh nhau xuống tận Địa Phủ, tuy Đế Thính và Địa Tàng Vương Bồ Tát có thể phân biệt được. Nhưng họ cũng không dám hé lộ chân tướng, chỉ đành để Như Lai Phật Tổ giải quyết.

Đánh giá thực lực của Lục Nhĩ Di Hầu

Xét về thực lực, Lục Nhĩ Di Hầu là một trong những yêu quái có thực lực mạnh nhất mà thầy trò Đường Tăng gặp phải. Có thể đánh ngang cơ với Tôn Ngộ Không, mặc dù không nói gì vẫn có thể uy hiếp đến Đế Thính. Cả hai đánh nhau cả ngàn hiệp, đánh từ Đông sang Tây, từ Nam ra Bắc vẫn bất phân thắng bại. 

Lục Nhĩ Dĩ Hầu và Tôn Ngộ Không ai mạnh hơn?
Lục Nhĩ Dĩ Hầu và Tôn Ngộ Không ai mạnh hơn?

Khác với Tôn Ngộ Không do cơ duyên trùng hợp có người chỉ dạy và do hấp thụ được nhiều linh đan, đào tiên. Lục Nhĩ Di Hầu là tự mình học được. Tuy vậy, vẫn có thể đánh bất phân thắng bại. Có thể thấy Lục Nhĩ Di Hầu rất mạnh.

Sau cùng, vẫn phải nhờ Phật Tổ Như Lai dùng Đại thiên Âm (được cho là pháp bảo mạnh nhất trong Tây Du Ký). Lúc này mới có thể bắt được Lục Nhĩ Di Hầu và chỉ ra Ngộ Không thật.

Tứ Hầu Hỗn Thế bao gồm những ai

Nếu Hầu Vương không phải là con khỉ duy nhất được sinh ra từ đá do hấp thụ linh khí đất trời. Vậy 3 con khỉ khác trong Tứ Đại Hỗn Thế là ai?

Tôn Ngộ Không (Linh Minh Thạch Hầu)

Trong Tứ Đại Hỗn Thế, Tôn Ngộ Không (Linh Minh Thạch Hầu) là Thần Hầu nổi tiếng nhất. Tôn Ngộ Không được biết đến là nhân vật lợi hại nhất trong Tây Du Ký. Tuy nhiên, trong Tứ Đại Hỗn Thế, Tôn Ngộ Không được cho là yếu nhất. 

Tôn Ngộ Không - Linh Minh Thạch Hầu
Tôn Ngộ Không – Linh Minh Thạch Hầu

Tôn Ngộ Không biết biến hóa, hiểu thiên thời, địa lợi, di tinh hoán đẩu. Do cơ duyên nên gặp được người chỉ dạy và được sử dụng nhiều linh đan.

Lục Nhĩ Di Hầu (Lục Nhĩ Mỹ Hầu)

Trong Tứ Đại Hỗn Thế, Lục Nhĩ Di Hầu được biết đến là người có đường sinh mệnh giống Tôn Ngộ Không. Cả hai vốn ở chung tinh phách nên có đường sinh mệnh lẫn tư chất giống nhau. Cũng vì vậy mà trong trận chiến giữa Lục Nhĩ và Ngộ Không, cả hai đều có sức mạnh vô song.

Lục Nhĩ Di Hầu - Lục Nhĩ Mỹ Hầu
Lục Nhĩ Di Hầu – Lục Nhĩ Mỹ Hầu

Xích Khao Mã Hầu

Xích Khao Mã Hầu được xếp thứ hai trong Tứ Đại Hỗn Thế. Xích Khao Mã Hầu biết âm dương, biết chuyện đời, giỏi xuất nhập, thoát tử diên sinh. Nhờ tinh phách được hạ phàm nơi gần cửa phật, nên Xích Khao Mã Hầu đã sớm quy y chính đạo.

Xích Khao Mã Hầu

Thông Bích Viên Hầu

Đứng thứ nhất trong Tứ Đại Hỗn Thế, Xích Khao Mã Hầu rất lợi hại. Với bản lĩnh nã nhật nguyệt, túc thiên sơn, biện hưu cữu, thay đổi càn khôn. Đáng tiếc, bản tính của Xích Khao Mã Hầu nhỏ nhen, ích kỷ nên không làm được việc lớn dù là người mạnh mẽ nhất trong tứ hầu.

Thông Bích Viên Hầu
Thông Bích Viên Hầu

1000 năm trước khi Tôn Ngộ Không xuất thế, do khinh địch nên Xích Khao Mã Hầu đã chết. Trong trận chiến Phong Thần, Xích Khao Mã Hầu đã phóng ra nguồn ánh sáng kỳ dị hạ gục rất nhiều đối thủ mạnh. Tuy nhiên, do khinh địch nên đã chết dưới Trảm Tiên phi đao của Lục Áp đạo nhân.

Các bạn đã biết được Lục Nhĩ Di Hầu là ai chưa? Bài viết đã đưa ra những thông tin cơ bản nhất mà có thể bạn muốn biết. Mong nó sẽ mang lại những thông tin hữu ích dành cho bạn.

5 ( 3 bình chọn )

Langlangdor

https://LangLangDor.com
Langlangdor.com là trang blog tổng hợp các kiến thức, giải trí ở nhiều lĩnh vực như công nghệ, làm đẹp, ẩm thực, sức khoẻ, kinh doanh,....

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm