Blog

Tìm Hiểu Luật Đá Penalty Mới Nhất Theo Quy Định Của FIFA

136

Luật đá Penalty hay luật sút luân lưu là một quy tắc quan trọng mà ai cũng phải hiểu khi học bóng đá. Khi xảy ra lỗi trong vòng cấm của đội phòng ngự, trọng tài sẽ thổi còi và thổi phạt đền. Để hiểu rõ hơn về luật này, người hâm mộ nên nghiên cứu kỹ luật đá luân lưu.

Luật đá Penalty là gì?

Theo nguồn tham khảo từ ca khia tv, luật đá Penalty 11m còn được gọi là “sút trúng đích” hay “sút trúng đích”. Cú đá này được áp dụng để phân định thắng thua trong trường hợp thời gian chính thức của trận đấu kết thúc mà hai đội vẫn hòa nhau. Trong loạt sút luân lưu, mỗi đội sẽ thực hiện loạt sút luân lưu ở khoảng cách 11m tính từ khung thành.

Khi nào được đá Penalty?

Luật đá Penalty chỉ được áp dụng ở các trận đấu loại trực tiếp chứ không áp dụng ở các vòng đấu xếp hạng tỷ số. Nếu không thể xác định được người chiến thắng trong vòng 90 phút kể từ thời gian quy định và sau hai hiệp phụ, hình phạt sẽ được áp dụng.

Trong các giải đấu đi, nếu không có cách nào phân định thắng bại. Hình phạt sẽ được áp dụng. Các đội không tiến hành thêm hai hiệp phụ mà tiến thẳng đến loạt luân lưu.

Đá Penalty bao nhiêu quả?

Theo quy định của loạt sút Penalty, mỗi đội sẽ thực hiện 5 cú sút trúng khung thành. Điều này có nghĩa là họ phải chọn 5 cầu thủ khác nhau để thực hiện những quả đá phạt này.

Tuy nhiên, có một ngoại lệ nếu sau khi cả hai đội đã thực hiện 5 cú sút trúng khung thành mà vẫn không có đội nào chiến thắng. Vì vậy, loạt sút luân lưu sẽ tiếp tục cho đến khi có người chiến thắng.

Luật đá penalty mới nhất trong bóng đá

Khi tìm hiểu về loạt sút penalty, nhiều người hâm mộ thắc mắc điều gì sẽ xảy ra nếu loạt sút luân lưu có kết quả hòa. Như bạn đã biết, nếu sau 5 cú sút trúng khung thành mà cả hai đội vẫn hòa nhau thì sẽ tiếp tục thi đấu cho đến khi có người chiến thắng. Bạn có thể tìm hiểu thêm những quy định sau để hiểu rõ hơn về loạt sút luân lưu:

Quy định của đá Penalty 11m (sân 11)

Sau khi trận đấu kết thúc mà vẫn hòa, hai đội sẽ bước vào loạt sút luân lưu từ cự ly 11 mét để phân định kết quả. Đây là phần căng thẳng và hấp dẫn của trận đấu khi mọi sự chú ý đều tập trung vào từng quả phạt đền được quyết định. Cụ thể, quả phạt đền 11 mét diễn ra như sau:

  • Hai đội luân phiên thực hiện các quả phạt đền.
  • Khi cả hai đội đã thực hiện đủ 5 cú sút trúng khung thành và tỷ số vẫn hòa. Quá trình đá luân lưu sẽ tiếp tục cho đến khi xác định được đội thắng.
  • Phạt đền chỉ áp dụng với những cầu thủ có mặt trên sân khi trọng tài kết thúc trận đấu.
  • Mỗi cầu thủ chỉ được phép thực hiện một loạt sút luân lưu. Nếu 5 người chơi không còn lượt nữa thì có thể thử lại lần thứ hai.
  • Tất cả các cầu thủ đều có thể thay thế thủ môn.
  • Ngoài cầu thủ thực hiện quả phạt đền và thủ môn của hai đội. Tất cả những người chơi khác phải ở trong vòng tròn trung tâm trong suốt thời gian thực hiện cú đá.
luat-da-penalty

Luật đá Penalty sân 7

Tương tự như sân 11, để tham gia đá phạt đền ở sân 7, chỉ những cầu thủ có mặt trên sân khi trọng tài kết thúc trận đấu mới được thực hiện cú sút.

Luật thực hiện loạt sút luân lưu trên sân 7 bao gồm:

  • Hai đội sẽ đá luân phiên.
  • Nếu chưa có 5 bàn thắng được ghi nhưng đội ghi được số bàn thắng cao hơn. Sau khi xác định được đội thắng, trọng tài sẽ dừng trận đấu.
  • Nếu sau khi thực hiện 5 cú sút trúng khung thành, số bàn thắng bằng nhau hoặc không đội nào ghi được bàn thắng. Hai đội sẽ tiếp tục luân phiên đá cho đến khi có đội ghi được nhiều bàn thắng hơn.

Luật đá Penalty 5

Thể lệ loạt sút penalty ở sân 5 cũng tương tự như ở sân 7 và 11. Hai đội sẽ lần lượt lựa chọn cầu thủ nào sẽ tham gia loạt sút luân lưu, mỗi người chỉ được phép sút một lần.

Nếu chưa thi đấu 5 hiệp mà có đội nào có kết quả cao hơn nhiều thì sẽ trở thành đội chiến thắng. Nếu cả hai đội đã thực hiện đủ 5 quả phạt đền và có số bàn thắng bằng nhau hoặc không có bàn thắng nào thì loạt đá luân lưu sẽ tiếp tục cho đến khi có đội thắng cuộc.

Cầu thủ nào được tham gia đá Penalty?

Theo luật của loạt sút penalty, chỉ những cầu thủ có mặt trên sân sau khi kết thúc hiệp phụ mới được tham gia. Điều này đảm bảo rằng chỉ những người chơi đã chơi một trận đấu chính thức mới được phép thi đấu. Ngoài ra, cầu thủ dự bị không được phép tham gia loạt sút luân lưu.

Luật đá Penalty đã trở thành một phần không thể thiếu trong bóng đá. Giúp tạo nên những kỷ niệm khó quên trong lịch sử của vị vua thể thao. Ngoài ra, bạn có thể xem truc tiep bong da để không bỏ lỡ các trận đấu hấp dẫn nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Langlangdor

https://LangLangDor.com
Langlangdor.com là trang blog tổng hợp các kiến thức, giải trí ở nhiều lĩnh vực như công nghệ, làm đẹp, ẩm thực, sức khoẻ, kinh doanh,....

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm