Blog

Lịch Sử Austrian Football Bundesliga – Giải Bóng Đá Hấp Dẫn

151

Kể từ năm 1974, Giải bóng đá Áo Bundesliga (Österreichische Fußball-Bundesliga) là giải đấu có thứ hạng cao nhất trong bóng đá Áo. Nó quyết định nhà vô địch bóng đá quốc gia của đất nước, cũng như những người tham gia các giải đấu châu Âu của UEFA. Kể từ năm 1991, Bundesliga là một hiệp hội được đăng ký riêng. Do một hợp đồng tài trợ, giải đấu hiện được gọi là Tipico Bundesliga và bao gồm 12 câu lạc bộ. Cùng jun88 design tìm hiểu chi tiết về lịch sử Austrian Football Bundesliga trong phần tổng hợp sau nhé.

Thông tin cơ bản về Austrian Football Bundesliga

  • Năm thành lập: 1911 (1974)
  • Quốc gia: Austrian
  • Nhà tổ chức: Österreichische Fußball-Bundesliga (ÖFB)
  • Giải bóng đá Staatsliga (1949-1964)
  • Giải quốc gia (1965-1973)
  • Bundesliga (1974-)
  • Vô địch nhiều nhất: Rapid Wien (32)

Lịch sử hình thành giải Austrian Football Bundesliga

Trước khi giải Bundesliga được thành lập, bóng đá các câu lạc bộ Áo đã có một lịch sử đầy biến động. Giải đấu chính thức đầu tiên được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá Hạ Áo vào năm 1911, và nó chỉ bao gồm các đội đến từ Hạ Áo. Các đội từ các bang khác chỉ được phép tham gia vào năm 1937, với sự thành lập của Nationalliga. Tuy nhiên, giải đấu mới chỉ tồn tại được một mùa giải khi Áo bị Đức sáp nhập vào năm 1938.

Trong Thế chiến thứ hai, Nationalliga của Áo được sáp nhập vào hệ thống bóng đá Bavaria và tên của nó được đổi thành Gauliga Ostmark. Sau khi chiến tranh kết thúc, các câu lạc bộ ở Vienna tiếp tục tranh giành quyền thành lập giải đấu của riêng họ, dẫn đến việc thành lập Staatsliga A và Staatsliga B. Sự sắp xếp này kéo dài cho đến năm 1965, lúc đó Nationalliga được tái tổ chức.

Năm 1974, Hiệp hội bóng đá Áo thành lập Bundesliga, với việc Nationalliga bị giáng xuống giải hạng hai và được đổi tên thành Giải hạng hai Bundesliga. Số lượng câu lạc bộ tiếp tục biến động trong những năm tới. Giải đấu bao gồm mười câu lạc bộ từ năm 1974 đến năm 1982, mười sáu câu lạc bộ từ năm 1982 đến năm 1985 và mười hai câu lạc bộ từ năm 1985 đến năm 1993. Vào thời điểm đó, giải đấu quay trở lại thể thức mười đội, duy trì hiệu lực cho đến năm 2018.

Trong 20 năm đầu tiên của Bundesliga, giải đấu chủ yếu do Austria Wien và Rapid Wien thống trị. Hai đội này đã giành được 15 trong số 20 danh hiệu vô địch, trong đó Áo giành được 11 và Rapid giành được 4. Đây hóa ra lại là một bài hát thiên nga đối với hai câu lạc bộ Vienna, khi những tiến bộ khác nhau ở các vùng khác của đất nước đã sớm dẫn đầu. đến một chức vô địch cạnh tranh hơn.

Năm 1991, Bundesliga được kết nạp vào Liên đoàn bóng đá Áo với tư cách là một hiệp hội riêng biệt. Kể từ đó, Bundesliga hoàn toàn chịu trách nhiệm tổ chức hai giải đấu hàng đầu của bóng đá Áo, cũng như toàn bộ nền bóng đá chuyên nghiệp trong nước. Bundesliga được đại diện bởi một ủy ban điều hành diễn xuất, với mỗi câu lạc bộ là thành viên chính thức. Về mặt pháp lý, Bundesliga vẫn là một tổ chức phi lợi nhuận.

Theo các chuyên gia của giải đáp jun88 thì Bundesliga hiện đang bị thống trị bởi Red Bull Salzburg. Kể từ năm 2007, họ đã giành được 10 trong số 13 danh hiệu vô địch có thể có, kết thúc với vị trí á quân trong 3 mùa giải còn lại. Từ năm 2018, giải đấu bao gồm 12 đội thi đấu theo thể thức vô địch kép. Vào cuối mỗi mùa giải, đội xếp cuối sẽ xuống hạng hai, và hai đội đứng đầu sẽ giành quyền tham dự Champions League.

Hệ thống giải đấu Austrian Football Bundesliga

Bundesliga là tên của giải đấu cao nhất hiện nay trong hệ thống giải bóng đá Áo. Giải hạng hai có tên là 2. Liga (Giải hạng hai bóng đá Áo) và giải hạng ba có tên là Regionalliga (Austrian Regionalliga). Tổng quan về hệ thống giải đấu hiện tại ở Áo được trình bày trong bảng 1.

Bảng 1. Các hạng bóng đá Áo
Câu lạc bộ Cấp
Bundesliga 1
2. Liga 2
giải khu vực 3

Dưới hạng ba là Austria Landesliga, các nhóm giải đấu được chia theo quận.

Bài viết là tổng hợp những thông tin thú vị về lịch sử Austrian Football Bundesliga cùng các tin tức liên quan để bạn tham khảo và dễ dàng theo dõi các trận bóng đá hấp dẫn.

0 ( 0 bình chọn )

Langlangdor

https://LangLangDor.com
Langlangdor.com là trang blog tổng hợp các kiến thức, giải trí ở nhiều lĩnh vực như công nghệ, làm đẹp, ẩm thực, sức khoẻ, kinh doanh,....

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm