Thị Trường

Top 10+ Kinh Nghiệm Làm Affiliate Đơn Giản & Ra Đơn Hiệu Quả

919

Những năm gần đây công nghệ số bắt đầu bùng nổ mạnh mẽ nên mọi người đua nhau kiếm tiền online và lợi ích mang lại không hề nhỏ. Affiliate marketing trong giai đoạn này có thể nói là một hình thức kinh doanh hiệu quả. Tuy nhiên, ít ai biết được những khó khăn khi bắt đầu làm Affiliate marketing mà những người đi trước phải đối mặt. Trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm làm Affiliate marketing hiệu quả, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết hiểu đơn giản là bạn nhận được hoa hồng khi bạn quảng bá sản phẩm, dịch vụ của công ty, thương hiệu đó trên mạng. Lúc này, bạn sẽ đóng vai trò là bên thứ ba, kết nối công ty muốn quảng cáo sản phẩm với khách hàng. Cách thức hoạt động của Affiliate Marketing là đăng các liên kết để quảng cáo sản phẩm của công ty trên các mạng xã hội hoặc trang web. Khi khách hàng nhấp chuột hoặc đặt mua sản phẩm thông qua các liên kết này, người đăng liên kết sẽ nhận được tiền từ công ty, tính theo tỷ lệ phần trăm trên giá của sản phẩm.

Do đó, Affiliate Marketing được ưa chuộng vì nó tạo ra một tình huống đôi bên cùng có lợi cho tất cả các bên tham gia. Các công ty chỉ trả hoa hồng cho doanh số bán hàng được tạo ra và các nhà tiếp thị liên kết có thu nhập thụ động theo thời gian. Đây là một kênh tiếp thị có rủi ro thấp, mang lại lợi ích cho cả công ty và người quảng bá.

Tổng hợp các kinh nghiệm Affiliate Marketing hiệu quả

Chọn một thị trường ngách cụ thể

Đây là bước quan trọng nhất trong Affiliate Marketing mà bất kỳ ai cũng phải thực hiện. Bạn quan tâm đến ngách thị trường nào? Thị trường ngách của bạn có sản phẩm phổ biến không? Là sản phẩm được tìm kiếm nhiều nhất trong thị trường ngách của bạn? Hiểu sản phẩm và nhu cầu của mọi người giúp bạn đưa ra quyết định về việc lựa chọn các ngách sản phẩm có thể mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Ngoài ra, hiểu được thị trường ngách của sản phẩm và cách chúng được sử dụng sẽ giúp bạn xây dựng thương hiệu tốt hơn.

Xác định khách hàng mục tiêu

Tìm hiểu đối tượng là một trong những kinh nghiệm quan trọng mà bất cứ ai làm tiếp thị liên kết cũng nên ghi nhớ. Chọn đúng đối tượng, bạn sẽ có tỷ lệ chuyển đổi tốt. Điều này cải thiện doanh thu và hoa hồng của bạn. Tìm hiểu tính cách, sở thích của khách hàng, lý do họ truy cập trang web, bài đăng của bạn, … Nhận phản hồi hoặc đánh giá cũng giúp bạn xác định những điểm cần cải thiện.

Chọn các chương trình liên kết tốt

Nếu bạn thấy khó tìm được lợi ích từ các chương trình liên kết hiện tại của mình, hãy tìm một chương trình tốt hơn. Mỗi chương trình liên kết có mức hoa hồng, thủ tục và phương thức thanh toán khác nhau. Một số tiêu chí để bạn đánh giá và đưa ra quyết định lựa chọn:

 • Chính sách minh bạch, thông tin dễ tìm kiếm
 • Có đội ngũ hướng dẫn, dẫn đường
 • Thanh toán kịp thời
 • Cách tìm nguồn hàng sỉ uy tín
 • Mức hoa hồng, thời gian lưu giữ cookie được công khai
 • Nhận báo cáo bán hàng hàng tháng

Tạo nội dung chất lượng

Nội dung chất lượng sẽ “không có thời hạn sử dụng” và giúp bạn tiến xa hơn trong thời gian dài. Ví dụ: một phần nội dung bạn đã đăng cách đây nhiều tháng hoặc nhiều năm vẫn có thể thu hút người tiêu dùng hoặc khách truy cập. Đôi khi mọi người cuộn xuống trang web của bạn và đọc các bài viết cũ. Vì vậy, thỉnh thoảng bạn có thể đọc lại nội dung cũ, cập nhật kiến thức mới để thúc đẩy khán giả tìm đến bạn nhiều hơn.

SEO là “bí mật” đằng sau mọi trang web thành công. Nội dung xếp hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm sẽ làm tăng giá trị thương hiệu của bạn. Vì vậy, hãy nghiên cứu từ khóa trước khi đăng nội dung. Nếu bạn chưa quen với nghiên cứu từ khóa và SEO, bạn có thể tìm kiếm các hướng dẫn đơn giản trên Google và Youtube. Các công cụ giúp quá trình Affiliate Marketing dễ dàng hơn. Lựa chọn đúng phần mềm có thể mang lại thành công cho bạn.

Các công cụ như SEMrush, Buzz sumo, PPC, Unbounce có thể phân tích và cải thiện hiệu suất trang web. Để theo dõi hiệu suất, bạn được cung cấp bảng điều khiển đơn vị liên kết, báo cáo hiệu suất, hỗ trợ hiểu chiến dịch và theo dõi lưu lượng truy cập trang web.

Tối ưu hóa vị trí các liên kết

Nội dung tuyệt vời và các sản phẩm liên kết cuối cùng sẽ không hoạt động nếu bạn không thể thu hút thêm khách truy cập từ trang web của mình đến trang của sản phẩm liên kết. Đây là lý do tại sao vị trí liên kết là một phần quan trọng của tiếp thị liên kết. Vị trí liên kết tốt dẫn đến nhiều người xem trang của bạn hơn để nhận được ưu đãi liên kết. Có thể hiểu đơn giản là càng nhiều người xem thì doanh số bán hàng qua link càng cao.

Một chiến lược tốt là hiển thị các liên kết ở các vị trí khác nhau và dễ thấy trên trang của bạn. Một chiến thuật phổ biến khác là sử dụng các biểu ngữ liên kết. Tuy nhiên, các biểu ngữ có xu hướng kém hiệu quả hơn vì chúng tương tự như quảng cáo và thường bị người xem bỏ qua.

Chú trọng phân tích đối thủ cạnh tranh

Giống như bất kỳ loại hình kinh doanh nào, bạn sẽ thu được rất nhiều từ việc phân tích đối thủ cạnh tranh. Bằng cách tích cực theo dõi các đối thủ cạnh tranh khác đang quảng bá các liên kết sản phẩm tương tự, bạn có thể đảm bảo rằng mình luôn thực hiện các chiến lược tốt nhất.

 • Theo dõi nội dung được đăng bởi đối thủ cạnh tranh. Nếu bạn nhận thấy rằng họ đang tạo các loại bài đăng khác với bạn, bạn cần xem xét kỹ để xem liệu bạn có thể hưởng lợi từ việc tạo các bài đăng tương tự với họ hay không.
 • Theo dõi tần suất đăng bài. Tần suất đăng bài thường xuyên sẽ thu hút lượng khán giả tương tác tốt hơn. Đừng để bị đối thủ bỏ xa về tần suất đăng bài và số lượng tương tác.
 • Theo dõi các chương trình khuyến mãi. Nếu đối thủ cạnh tranh đang đưa ra các ưu đãi và khuyến mại tốt hơn bạn, bạn có thể nói chuyện với chương trình liên kết của mình để xem liệu bạn có thể nhận được ưu đãi tương tự hay không.
 • Kiểm tra nơi đối thủ cạnh tranh đặt liên kết. Bằng cách đó, bạn có thể tìm thấy các vị trí hiệu quả tạo ra số lượng nhấp chuột và chuyển đổi cao.

Tuy nhiên, bạn không nên bắt chước đối thủ một cách mù quáng. Quá trình theo dõi chỉ nhằm mục đích nghiên cứu để phát triển chiến lược tiếp thị liên kết của riêng bạn một cách tốt nhất.

Xây dựng niềm tin cho khách hàng

Trong khi chọn các sản phẩm bạn liên kết đến, hãy đảm bảo các sản phẩm đến từ những người bán có uy tín, đáng tin cậy. Đăng link sản phẩm kém chất lượng sẽ làm mất lòng tin của khách hàng. Quảng bá các liên kết chất lượng và chiếm được lòng tin của khách hàng sẽ giúp bạn có chỗ đứng vững chắc hơn trong ngành tiếp thị liên kết.

Nếu bạn quảng cáo một sản phẩm mà bạn đã sử dụng, hãy cho người xem thấy kết quả của việc sử dụng chúng. Ví dụ: Nếu bạn đang sử dụng sản phẩm trị mụn có tên là X. Ngoài việc mô tả sản phẩm trị mụn đó có thành phần, giá cả,… đáng để thử, bạn phải cho khán giả thấy kết quả khi bạn sử dụng. Sử dụng sản phẩm đó: sản phẩm làm dịu nốt mụn đỏ, lấy nhân mụn, giảm mụn, giảm sưng tấy nốt mụn, …. Chỉ cần bạn cung cấp những trải nghiệm chân thực, khách hàng sẽ tin tưởng sản phẩm của bạn hơn.

Lập website đa nhiệm thân thiện

Tại Việt Nam, có tới 73,5% người trưởng thành sử dụng điện thoại thông minh. Thói quen lướt điện thoại để đọc thông tin cũng ngày càng nhiều. Vì vậy, một website có giao diện và trải nghiệm thân thiện với thiết bị di động sẽ khiến khách hàng muốn ở lại và đọc thêm nội dung. Vậy làm thế nào để cải thiện chất lượng của trang web?

 • Tập trung vào tốc độ tải: Các trang web tải chậm là một sai lầm mà các nhà tiếp thị liên kết mắc phải. Bạn có thể tối ưu hóa bằng cách nén hình ảnh và mã định dạng. Ngoài ra, bạn có thể tối ưu hóa mã trang web của mình hoặc sử dụng plugin.
 • Tối ưu hóa liên kết nội bộ: Liên kết nội bộ giúp điều hướng dễ dàng hơn, hãy thử sử dụng các liên kết nội bộ có nội dung liên quan. Đây là một cách đơn giản nhưng hữu ích để trang web của bạn quảng bá liên kết liên kết của mình.
 • Định dạng nội dung của bạn để dễ đọc hơn: Đừng nhồi vào trang web của bạn những màu sắc, hình nền và phông chữ kiểu cách không liên quan gì đến nhau. Làm cho trang web của bạn đơn giản, có ý nghĩa và phong cách.
 • Tránh sử dụng quá nhiều quảng cáo: Một trang web có nhiều quảng cáo sẽ khiến người xem khó chịu. Ngoài ra, việc xuất hiện nhiều quảng cáo cũng khiến họ có cảm giác website của bạn không chú trọng vào nội dung mà chỉ đang “câu like” từ họ. Điều này khiến họ nhanh chóng rời khỏi trang web của bạn.

Dùng các chương trình khuyến mãi, ưu đãi

Sử dụng phiếu giảm giá cũng là một cách tốt để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng. Bạn có thể liên hệ và làm việc trực tiếp với các chương trình liên kết để tạo các ưu đãi và khuyến mãi độc quyền dành riêng cho người xem của mình. Điều này sẽ không chỉ tăng động lực mua hàng của khách hàng mà còn giúp bạn nổi bật so với các nhà tiếp thị liên kết khác.Khách hàng luôn sẵn sàng mua sản phẩm khi có giá hời kể cả khi không có nhu cầu thực sự mua sản phẩm. Nhiệm vụ của bạn là làm nổi bật ưu đãi của mình để khách hàng cảm thấy rằng ưu đãi của bạn tiết kiệm chi phí và mang lại lợi ích cho họ.

Dùng các từ kêu gọi hành động

Các từ khóa kêu gọi hành động được sử dụng vào đúng thời điểm sẽ tạo ra tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn. Bạn có thể sử dụng các từ khóa như: mua, đặt hàng, click vào link,… để thúc đẩy khách hàng hành động. Một số ví dụ để bạn sử dụng từ khóa kêu gọi hành động linh hoạt bao gồm:

 • Click vào link và trải nghiệm ngay
 • Hãy mua và cảm nhận ngay!
 • Đặt hàng để hưởng khuyến mãi ngay hôm nay
 • Liên hệ với tôi qua liên kết này…

Từ khóa kêu gọi hành động là cần thiết để tạo tỷ lệ chuyển đổi tốt, nhưng bạn không nên lạm dụng các từ khóa này. Quá nhiều từ khóa hành động sẽ khiến người xem cảm thấy khó chịu.

Tổng hợp những kinh nghiệm làm Affiliate Marketing trên sẽ phần nào giúp bạn làm tiếp thị liên kết hiệu quả và cũng sẽ tăng số lượng đơn hàng hàng tháng cho bạn. Hi vọng các bạn sẽ tìm hiểu thật kỹ và bắt tay vào làm để tự rút ra cho mình những kinh nghiệm thực tế trong quá trình làm tiếp thị liên kết.

0 ( 0 bình chọn )

Langlangdor

https://LangLangDor.com
Langlangdor.com là trang blog tổng hợp các kiến thức, giải trí ở nhiều lĩnh vực như công nghệ, làm đẹp, ẩm thực, sức khoẻ, kinh doanh,....

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm