Blog

【Giải Đáp】Kích Thước Máy Chạy Bộ Tiêu Chuẩn Là Bao Nhiêu?

452
kích thước máy chạy bộ

Kích thước máy chạy bộ là một trong những tiêu chí quan trọng bạn cần quan tâm khi mua thiết bị này. Vậy kích thước của máy chạy bộ là gì? Chúng bao gồm những thông số nào? Tìm câu trả lời ngay bây giờ với các thông tin dưới đây nhé

Tại sao bạn nên quan tâm đến kích thước máy chạy bộ?

Kích thước phản ánh loại thiết bị

Kích thước có khả năng phản ánh các đặc điểm của máy chạy bộ, vì có nhiều loại, kiểu dáng và mẫu mã trên thị trường. Trong đó, mỗi dòng sẽ có những mẫu khác nhau với kích thước khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng khác nhau.

Cụ thể, máy chạy bộ phòng gym thường lớn hơn một chút so với máy chạy bộ tại nhà. Do đó, bạn cần tìm hiểu phần kích thước này.

Diện tích lắp đặt máy chạy bộ

Hiển thị giá trị máy chạy bộ

Biết kích thước của máy chạy bộ có thể giúp bạn xác định giá trị của chúng. Thông thường, máy chạy bộ có khối lượng lớn, công suất lớn sẽ có giá cao hơn so với dòng máy có khối lượng nhỏ hơn, công suất yếu hơn.

Đề xuất model phù hợp với người dùng

Kích thước máy chạy bộ cung cấp cho bạn thông tin cơ bản để có thể chọn thông tin phù hợp với mình. Ví dụ, sê-ri mini không phù hợp với người to lớn hoặc béo phì, vì nó sẽ quá tải. Ngoài ra, nó liên quan đến việc chọn nơi đặt máy, đặc biệt là đối với những ngôi nhà có không gian hạn chế.

Chọn vị trí đặt máy chạy bộ

Dựa vào kích thước của máy chạy bộ mà bạn có thể ước lượng xem chúng có vừa với không gian mà mình muốn đặt máy hay không. Tất nhiên, mỗi kích thước khác nhau sẽ tương ứng với một diện tích khác nhau. Do đó, bạn không nên bỏ qua các thông số này.

Kích thước máy chạy bộ là gì?

Kích thước tiêu chuẩn của máy chạy bộ là bao nhiêu?

Mỗi một thiết bị đều có nhiều thông số kèm theo như chiều dài, chiều rộng, chiều cao… và đây cũng là kích thước máy chạy bộ mà bạn cần quan tâm khi mua máy. Những con số này sẽ phản ánh hình dạng và trọng lượng của máy chạy bộ.

Cũng dựa vào những thông số này, bạn có thể ước lượng được máy chạy bộ phù hợp với thể trạng nào. Ngoài ra, bạn còn biết được chúng có phù hợp với không gian lắp đặt trong gia đình hay không. Vì những lý do này, điều quan trọng là phải biết các thông số của máy chạy bộ của bạn.

Kích thước máy chạy bộ bao nhiêu? Ý nghĩa của thông số này?

Các kích thước cơ bản của máy chạy bộ

Kích thước của máy chạy bộ

Kích thước của máy chạy bộ sẽ quyết định mức độ thoải mái của vận động viên với mỗi bước chạy. Chiều rộng nền rộng hơn sẽ nâng cao trải nghiệm luyện tập và giúp bạn chạy lâu hơn.

Một chiếc máy chạy bộ chật chội có thể khiến bạn không thoải mái khi tập luyện, làm giảm hiệu quả tập luyện. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì nên mua máy chạy bộ tại nhà có chiều rộng băng tải lớn hơn 40cm. Nếu bạn chọn máy tập thể dục thì thông số này cần lớn hơn 50cm.

Kích thước bàn chạy

Khu vực lắp đặt máy chạy bộ

Đối với những gia đình có diện tích nhỏ thì đây là một trong những thông số đầu tiên cần chú ý khi mua máy chạy bộ. Thậm chí, sau khi chọn được sản phẩm ưng ý, nhiều người không tìm được vị trí lắp đặt phù hợp tại nhà nên đành gửi trả sản phẩm.

Vì vậy, trước khi mua máy chạy bộ, bạn cần xác định vị trí đặt máy trong nhà và hiểu rõ khu vực lắp đặt máy chạy bộ thì mới có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Độ dốc, độ nâng tự động

Độ dốc, thang nâng tự động

Khi điều chỉnh chế độ này, máy chạy bộ sẽ tự động thay đổi độ nghiêng giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn, nâng cao hiệu quả tập luyện.

Hiện nay máy chạy bộ có 2 cách thay đổi độ dốc là điều chỉnh bằng tay và thay đổi độ dốc tự động. Tốt hơn hết, bạn nên ưu tiên những máy chạy bộ có tích hợp tính năng thay đổi độ nghiêng tự động để thuận tiện hơn trong quá trình tập luyện.

Nhiều máy chạy bộ trên thị trường hiện nay có thể điều chỉnh độ nghiêng lên đến 15% hoặc 20%. Nhưng bạn không nên chọn những sản phẩm có độ dốc quá cao để không xảy ra những chấn thương ngoài ý muốn khi chạy bộ. Đối với một người bình thường, bạn chỉ nên chạy ở độ nghiêng 5-7%.

Tải trọng của máy chạy bộ

Tốc độ tối đa

Công suất động cơ càng cao, tốc độ hoạt động tối đa càng cao. Trên thực tế, ngay cả khi tốc độ tối đa của bạn chỉ khoảng 12 km/h, bạn vẫn có thể tăng tốc độ chạy lên trên 20 km/h nếu tập luyện trên máy chạy bộ có động cơ mạnh mẽ. .

Khi đã biết tốc độ tối đa của máy chạy bộ, bạn đã biết cách đánh giá xem mức công suất động cơ mà nhà bán lẻ cung cấp có chính xác hay không? Các tham số có được ảo hóa không?

Ví dụ: máy chạy với động cơ 2.0 mã lực thường sẽ có tốc độ tối đa là 14 km/h, không thấp hơn 10 km/h (nếu máy chạy ở tốc độ tối đa dưới 10 km/h, động cơ chỉ có thể có 1,25 hoặc 1,5HP, Không ít hơn 2,0HP).

Công suất máy chạy bộ

Tải trọng máy

Tải trọng của máy chạy bộ quyết định trực tiếp đến tuổi thọ của máy, đặc biệt nếu tần suất sử dụng liên tục cao. Tải trọng máy chạy bộ phù hợp nên được lựa chọn theo trọng lượng và cường độ sử dụng của người tập.

Tương ứng, những mẫu xe có trọng lượng nặng, khung gầm chắc chắn và động cơ mạnh mẽ sẽ phải chịu tải trọng tối đa lớn hơn.

Các chuyên gia cho rằng, nếu là sử dụng tại nhà thì nên chọn thiết bị có trọng lượng ít nhất 60kg, còn đối với phòng tập thì nên ưu tiên thiết bị có trọng lượng trên 100kg.

Kích thước máy chạy bộ liên quan đến nhiều vấn đề trong quá trình tập luyện của bạn.

Công suất động cơ

Phần này sẽ cung cấp năng lượng cho máy chạy bộ của bạn. Động cơ càng lớn thì chạy càng mạnh. Tuy nhiên, nhược điểm của các thiết bị này là tiêu tốn nhiều điện năng và giá thành không hề rẻ.

Máy có động cơ yếu sẽ chạy “ì ạch”, chạy không đều, độ bền thấp. Động cơ lớn hơn nhiều so với thực tế cần thiết, gây lãng phí (chi phí và điện năng tiêu thụ). Do đó, bạn cần chọn cho mình một mẫu máy có động cơ phù hợp theo nhu cầu và môi trường (tại nhà hay phòng tập).

Gợi ý của chúng tôi là mua máy chạy bộ có động cơ ít nhất khoảng 2.0HP đến 3.0HP nếu tập tại nhà cho 2-4 người. Đối với máy chạy bộ phòng gym nên sử dụng động cơ AC có công suất ít nhất là 3.0HP.

Kích thước máy chạy bộ phản ánh bề ngoài, thiết kế trực quan của sản phẩm.

Hướng dẫn cách chọn kích thước máy chạy bộ

Nhiều người băn khoăn không biết nên chọn kích thước máy chạy bộ như thế nào. Tuy nhiên ngày nay các hãng sản xuất máy chạy bộ đã nghiên cứu và cho ra đời những dòng thiết bị phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Do đó, để chọn được máy có kích thước phù hợp, bạn chỉ cần lưu ý những câu hỏi sau:

Chọn máy phù hợp với kích thước của bạn

Hầu hết những nơi bán máy chạy bộ uy tín hiện nay đều cho phép bạn chạy thử ngay tại chỗ. Đây là cơ hội tuyệt vời để mọi người lựa chọn cho mình chiếc máy có kích thước phù hợp.

Vì vậy, bạn nên chạy thử trên máy để xem chúng di chuyển như thế nào, có đáp ứng nhu cầu sử dụng không, công suất của máy có phù hợp với cân nặng của bạn không, bệ chạy có thoải mái không… Nếu bạn gặp phải tất cả những vấn đề trên , thì máy sẽ phù hợp với sự lựa chọn của bạn.

Mua máy chạy bộ tại nhà cần phù hợp với nhu cầu tập luyện thể dục thể thao của bản thân.

Lựa chọn máy phù hợp với không gian lắp đặt dự kiến

Đây là tiêu chí rất quan trọng vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình luyện tập của bạn. Có rất nhiều lần bạn phải thay đổi thiết bị vì nó không vừa với nơi bạn muốn trong nhà. Vì vậy, bạn cần xác định xem chiều cao, chiều rộng và chiều dài của máy có phù hợp với nơi bạn muốn đặt máy hay không.

Mặt khác, bạn nên đặt thiết bị của mình ở nơi mát mẻ, thoải mái và không quá chật chội. Điều này giúp bạn thực hành dễ dàng hơn. Mặt khác, hầu hết các máy chạy bộ tại nhà hiện nay đều là máy đa năng. Do đó, nếu đặt máy quá kín, bạn sẽ khó tận dụng được đặc tính của nó.

Vì sao cần quan tâm thông số máy chạy bộ

Mua máy chạy bộ ở đâu uy tín?

Bạn đang muốn mua máy chạy bộ tại nhà nhưng chưa biết mua máy chạy bộ điện, hay máy chạy đa năng ở đâu tốt thì có thể tham khảo sản phẩm máy chạy bộ của Rita Võ.

Rita Võ là đại lý độc quyền dụng cụ thể thao thương hiệu BH FITNESS tại Việt Nam. Thành lập năm 2021, RitaVõ Sport là công ty con của Công ty TNHH Rita Võ, hiện đang sở hữu và phân phối 3 thương hiệu sản phẩm: BH Fitness, RitaVõ BH và RitaVõ Sport ở các showroom trên cả nước.

Các sản phẩm do Rita Võ phân phối bao gồm: máy chạy bộ, máy tập tạ đa năng, ghế massage, xe đạp tập thể dục… mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn để nâng cao sức khỏe.

Máy chạy bộ là gì

Hệ thống 11 showroom tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, có hệ thống website bán hàng trực tuyến và 3 sàn thương mại điện tử lớn: Lazada, Shopee, Tiki.

Rita Võ Sport mang đến cho bạn những sản phẩm, dụng cụ thể thao chuyên nghiệp, đỉnh cao giúp bạn và gia đình khỏe mạnh ngay tại nhà.

Chi tiết liên hệ:

  • Trụ sở chính: 327 Xa lộ Hà Nội, phường An Phú, Quận 2. TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Hotline: 028 7102 7776
  • Email hỗ trợ: sport@ritavo.com
  • Website: Sport.ritavo.com

Hy vọng bài viết về kích thước máy chạy bộ này đã cung cấp các thông tin hữu ích cho bạn và giúp bạn hiểu được các thông số về kích thước của máy chạy bộ để chọn được máy chạy bộ phù hợp nhất.

0 ( 0 bình chọn )

Langlangdor

https://LangLangDor.com
Langlangdor.com là trang blog tổng hợp các kiến thức, giải trí ở nhiều lĩnh vực như công nghệ, làm đẹp, ẩm thực, sức khoẻ, kinh doanh,....

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm