Blog

Tổng Hợp Kích Thước Màn Hình LED Hiện Nay Và Lưu ý Sử Dụng

154

Màn hình LED được coi là một trong những sản phẩm công nghệ tối ưu. Kích thước màn hình LED rất đa dạng, linh hoạt và có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn kích thước màn hình LED để đảm bảo hình ảnh hiển thị rõ ràng nhất và phù hợp nhất với không gian. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao việc lựa chọn kích thước màn hình LED lại quan trọng?

Khi lựa chọn dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng, màn hình LED sân khấu, ngoài các yếu tố về chất lượng, tính năng, kiểu dáng và giá cả thì kích thước cũng là điều được quan tâm lớn. Ở mỗi không gian hội trường khác nhau nên lắp đặt kích thước màn hình LED tương ứng.

Sân khấu càng lớn thì màn hình LED càng cần phải lớn hơn để tất cả khán giả bên dưới có thể nhìn thấy hình ảnh rõ nét, chân thực. Nếu bạn chọn sai kích thước màn hình LED có thể dẫn đến những tình huống tiêu cực như:

 • Kích thước của màn hình LED quá nhỏ khiến người xem không thể nhìn rõ nội dung hiển thị. Dẫn người tham dự sự kiện quên đi nội dung được hiển thị và không để lại ấn tượng.
 • Kích thước màn hình LED quá lớn gây chói và khiến người xem khó chịu. Ánh sáng từ thiết bị này có cường độ cao nên nhìn lâu sẽ không tốt cho thị lực của bạn.

Kích thước màn hình LED

Kích thước màn hình LED phù hợp

 • Kích thước màn chiếu < 4 m2, sử dụng màn hình P4 hoặc P3
 • Kích thước màn chiếu 4-8 m2, sử dụng P5 hoặc P4
 • Kích thước màn chiếu từ 8 đến 24 m2, sử dụng P6 hoặc P5
 • Kích thước màn hình > 24 m2, để đảm bảo hình ảnh mịn đẹp nên sử dụng P5

Ý nghĩa các loại màn hình LED P3, P4, P5

 • Màn hình LED P3 có khoảng cách điểm ảnh là 3mm
 • Màn hình LED P4 có khoảng cách điểm ảnh là 4mm
 • Màn hình LED P5 có khoảng cách điểm ảnh là 5mm

Hướng dẫn cách tính độ phân giải màn hình LED

Độ phân giải của màn hình LED càng cao thì hình ảnh càng rõ nét

 • Kích thước màn hình P3 (6 mx 4 m), độ phân giải: (600/0.3*400/0.3=2000×1333 pixels)
 • Kích thước màn hình P4 (6 mx 4 m), độ phân giải: (600/0.4*400/0.4=1500×1000 pixels)
 • Kích thước màn hình P5 (6 mx 4 m), độ phân giải: (600/0.5*400/0.5=1200×800 pixels)

Một trong những ưu điểm của việc sử dụng công nghệ màn hình LED là không bị giới hạn về kích thước. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn kích thước màn hình LED sự kiện mà không lo bị ràng buộc bởi kích thước cố định.

Kích thước màn hình LED sân khấu chuẩn nhất

Màn hình LED sân khấu có nhiều loại khác nhau, được ký hiệu là P1, P2, P3, P4, P5, P6, P8, P10, P16. Mỗi loại sẽ có kích thước màn hình LED tương ứng để mang lại chất lượng hình ảnh tốt nhất cho người xem.

Màn hình LED kích thước P1

Màn hình LED P1 sẽ được chia thành 2 dòng nhỏ gồm P1.66 và P1.8. Chúng sẽ được tạo thành từ các mô-đun LED có kích thước 200 mm x 150 mm nên khá nhẹ và dễ vận chuyển, lắp đặt. Thông thường kích thước lắp đặt trên sân khấu sẽ là 2,2m, khoảng cách xem tối thiểu là 1,66m để hình ảnh được hiển thị rõ ràng.

Màn hình LED kích thước P2

Loại màn hình LED P2 sẽ được chia thành P2, P2.5, P2.6 và P2.97 với khả năng hiển thị đa dạng với nhiều kích thước khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo nội dung sắc nét, sống động mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người xem, bạn có thể ưu tiên các sản phẩm có kích thước 2-3m và khoảng cách xem 2-2,77m.

Màn hình LED kích thước P3

Dòng sản phẩm này cung cấp màn hình LED với kích thước P3 và P3.9 và được ưa chuộng do giá cả phải chăng, kết hợp với điều kiện tài chính của nhiều khách hàng. Kích thước tối ưu có thể sử dụng là màn hình có chiều rộng 5,2m, giúp hình ảnh hiển thị rõ ràng, không bị vỡ. Khoảng cách xem tối thiểu sẽ vào khoảng 3m để xem tốt hơn.

Màn hình LED kích thước P4

Theo đánh giá của các chuyên gia, kích thước màn hình LED sân khấu P4.81 là từ 6,2m trở lên. Khoảng cách xem của màn hình phải nằm trong khoảng từ 4m đến 4,81m, lý tưởng vì các điểm ảnh cũng có khoảng cách ít hơn so với màn hình LED P1, P2, P3. Thiết bị trình chiếu có cánh tay chắc chắn phù hợp lắp đặt trên các sân khấu vừa và nhỏ.

Màn hình LED kích thước P5

Với màn hình LED P5, bạn nên chọn kích thước tối thiểu là 8,2m để mang đến nội dung hiển thị rõ nét, không bị nhiễu hình ảnh. Cùng với đó, khoảng cách xem giữa khán giả và màn hình trên sân khấu cũng phải là 5m.

Màn hình LED kích thước P6

Màn hình LED p6 được cấu tạo từ các module 320mm x 160mm, có mật độ điểm ảnh tương đối lớn ≥27.777 điểm/m2. Vì vậy, kích thước màn hình phù hợp để lắp đặt lớn hơn 10,2m để đảm bảo chất lượng hình ảnh, video. Khoảng cách từ người xem phải từ 6 m trở lên.

Màn hình LED kích thước P8, P10, P16

Đối với các loại màn hình LED P8, P10, P16 bạn cần chọn kích thước trong khoảng 12m-15,2m. Chúng thường được sử dụng để tạo các bảng cho phép văn bản xuất hiện ở đầu màn hình. Kích thước lớn mới có thể đảm bảo hình ảnh hiển thị sắc nét cho mọi người bên dưới nhìn rõ.

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng màn hình LED sân khấu

Kích thước hiển thị

Như đã đề cập ở trên, kích thước của màn hình LED rất quan trọng, bạn cần biết kích thước không gian sân khấu của mình tính bằng mét vuông. Tiếp theo, vị trí đặt màn hình LED là bao nhiêu mét vuông? Từ đó bạn sẽ biết chính xác kích thước màn hình LED muốn lắp đặt.

Mục đích sử dụng màn hình LED

Theo mục đích sử dụng khác nhau, màn hình LED sân khấu sẽ được tùy chỉnh theo mong muốn của khách hàng. Khách hàng có thể nhận được lời khuyên cụ thể về cách sử dụng màn hình cố định và di động cũng như liệu họ nên sử dụng bộ xử lý hình ảnh trực tuyến hay ngoại tuyến.

Để màn hình LED phát huy tối đa hiệu quả tùy theo mục đích sử dụng, tốt nhất khách hàng nên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

Giá sản phẩm

Sau khi xác định được kích thước màn hình LED và loại màn hình sân khấu sẽ sử dụng, từ đó bạn có thể ước tính được chi phí cần đầu tư để có được sản phẩm.

Phúc Thành Nhân – Dịch vụ cho thuê màn hình LED chuyên nghiệp

Màn hình LED là một trong những yếu tố quan trọng nhất tại các sự kiện. Nhờ màn hình LED, ban tổ chức có thể truyền tải những nội dung tương tác tốt nhất, sống động nhất tới toàn bộ khách mời tham gia sự kiện.

Phúc Thành Nhân là một trong những đơn vị lâu năm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ cho thuê màn hình LED. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật cao với các sản phẩm màn hình LED chất lượng hàng đầu. Chúng tôi tự hào mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Ngoài dịch vụ cho thuê màn hình LED giá rẻ. Phúc Thành Nhân còn cung cấp hệ thống âm thanh, ánh sáng và các thiết bị sự kiện quan trọng khác.

Dịch Vụ Cho Thuê Màn Hình LED Giá Rẻ Tại TPHCM

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ cho thuê màn hình LED Phúc Thành Nhân:

 • Chi phí thuê màn hình LED thấp: Mua màn hình LED cho các sự kiện ngắn hạn được coi là không thể. Điều này có thể khiến doanh nghiệp tốn rất nhiều tiền, cùng với các chi phí bảo trì và sửa chữa khác.
 • Màn hình LED phù hợp với nhiều sự kiện và bối cảnh: Dịch vụ cho thuê màn hình LED có thể giúp bạn linh hoạt hơn trong việc xây dựng sân khấu, phù hợp hơn với chủ đề của chương trình mà không cần phải xây dựng sân khấu cầu kỳ, tốn thời gian
 • Các màn hình khác nhau đáp ứng đầy đủ và chính xác nhu cầu của khách hàng, không gây thêm lỗi trong quá trình sử dụng.
 • Hỗ trợ giao hàng và lắp đặt màn hình LED tận nơi
 • Dịch vụ cho thuê màn hình LED chuyên nghiệp và tận tình, lắp đặt nhanh chóng.
 • Giá thành dịch vụ cho thuê màn hình LED cạnh tranh nhất thị trường.

Thông tin liên lạc:

 • Trụ sở chính TP.HCM: 205 Lê Lâm, P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM
 • Điện thoại/Zalo: 0283.620.2179 – 08.9999.3079
 • Hotline/Zalo: 0906.462.906 (Mr. Hiếu) – Email: Hieuvo@phucthanhnhan.vn
 • Mobile/zalo: 0909.216.522 (Ms Nhi)
 • Mobile/Zalo: 0932.763.196 (Ms. Khiết)
 • Chi nhánh Hà Nội: Ngõ 35, ngõ 11, 1295 Đường Giải Phóng, Phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.
 • Chi nhánh Nha Trang: 18/3B, Đường Cầu Bê, Huyện Vĩnh Thành, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa.
 • Website: www.phucthanhnhan.com – www.phucthanhnhan.vn

Như vậy, bạn có thể thấy việc lựa chọn kích thước màn hình LED đóng vai trò rất quan trọng, giúp bạn nắm bắt được toàn bộ nội dung, hình ảnh hiển thị. Hơn nữa, nó không ảnh hưởng đến thị lực của người xem nhờ độ sáng chói và chói của màn hình.

0 ( 0 bình chọn )

Langlangdor

https://LangLangDor.com
Langlangdor.com là trang blog tổng hợp các kiến thức, giải trí ở nhiều lĩnh vực như công nghệ, làm đẹp, ẩm thực, sức khoẻ, kinh doanh,....

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm