Blog

Top 07+ Các Học Viện Bóng Đá Tốt Nhất Ở Cote D’ivoire Hiện Nay

216

Được nhận vào một học viện bóng đá ở Côte d’Ivoire có thể là một thử thách. Ở Cote d’Ivoire, hầu hết các học viện bóng đá đều có quy trình tuyển chọn nghiêm ngặt, bao gồm tìm kiếm tài năng, thử việc và đánh giá khả năng, tình trạng thể chất và tiềm năng của cầu thủ. Ngoài ra, một số học viện cũng yêu cầu các vận động viên phải có thành tích học tập vững chắc, thể hiện tính cách cao và thể hiện tính kỷ luật. Cùng tìm hiểu xem đâu là các Học viện Bóng đá Tốt nhất ở Cote d’ivoire trong bài viết sau nhé.

ASEC Mimosas

Association Sportive des Employés de Commerce Mimosas, một đội bóng đá Bờ Biển Ngà tên là Mimosas, hay Hiệp hội Thể thao Công nhân Thương mại Mimosas, nằm ở Abidjan. Trong các giải đấu cấp câu lạc bộ quốc tế, câu lạc bộ được gọi là ASEC Mimosas Abidjan và ASEC Abidjan.

Đội được thành lập vào năm 1948, và kể từ đó, họ đã giành được 24 chức vô địch Giải Ngoại hạng Bờ Biển Ngà và chức vô địch CAF Champions League 1998, trở thành đội thành công nhất của bóng đá Bờ Biển Ngà.

Bonavoji Kalou, Didier Zokora, Emmanuel Eboué, Gervinho, Salomon Kalou, Romaric, Boubacar Barry, Didier Ya Konan, Kolo Touré và Yaya Touré chỉ là một vài trong số những cầu thủ nổi tiếng bước ra từ Académie MimoSifcom của ASEC và hiện đang chơi ở các giải đấu hàng đầu nước ngoài. Ngoài ra, tất cả những người chơi này cũng đã đại diện cho quốc gia của họ ở cấp độ quốc tế.

Một nhóm thương nhân đến từ Tây Phi, Liban và Pháp đã thành lập ASEC Mimosas vào ngày 1 tháng 1 năm 1948. Cơ sở đào tạo của câu lạc bộ vẫn được gọi là Sol-béni, theo tên khu phố ở Abidjan-M’pouto, nơi nó được thành lập.

Với việc Guy Fabre của Pháp làm huấn luyện viên chuyên nghiệp đầu tiên của họ vào năm 1954, ASEC bắt đầu thi đấu tại Giải vô địch Abidjan với đối thủ lâu dài của họ là Africa Sports. Fabre cũng đóng góp vào triết lý của câu lạc bộ: that kids may have joy Playing football (có thể bọn trẻ vui vẻ bằng cách chơi bóng đá).

Amadou Diallo Football Academy

Học viện này chuyên nuôi dưỡng những tài năng mới để vinh danh cố cầu thủ bóng đá Amadou Diallo. Học viện nổi tiếng về việc phát triển các cầu thủ bóng đá xuất sắc và cung cấp cơ sở vật chất và hướng dẫn hạng nhất. Academy of Foot Amadou Diallo of Djékanou, hay AFAD Djékanou, là một đội bóng đá Bờ Biển Ngà có trụ sở tại Abidjan.

Họ đã giành được rất nhiều giải thưởng trong năm 2011 và 2012 – Á quân Côte d’Ivoire

Académie de Football Génération Foot

Académie Génération Foot Amara Touré được thành lập năm 2000 tại Dakar bởi Mady Touré. Amara Touré, cha của Mady, trở thành tên của câu lạc bộ. Học viện này được thành lập với sự hợp tác giữa Senegal và Côte d’Ivoire để đào tạo ra những cầu thủ bóng đá tương lai từ cả hai quốc gia. Học viện đã sản sinh ra một số cầu thủ bóng đá ưu tú và cung cấp cơ sở vật chất và huấn luyện hạng nhất.

Đội bóng đá hiệp hội Académie Génération Foot, thường được gọi là Hiệp hội Sportive Génération Foot, được thành lập ở Dakar, Sénégal, vào năm 2000. Sân nhà của họ, Sân vận động Déni Biram Ndao, có sức chứa 1.001 người. Họ đã hai lần vô địch Senegal FA Cup và đạt được nhiều đỉnh cao hơn nữa.

Mimosifcom Academy

Cơ sở đào tạo cầu thủ bóng đá của câu lạc bộ ASEC Mimosas, Học viện Mimosifcom, ở Sol Béni, Abidjan (Bờ Biển Ngà). Đây là cơ sở đào tạo đầu tiên ở Côte d’Ivoire và là một trong những cơ sở đầu tiên mở ở Châu Phi. Nó tiếp tục là tiêu chuẩn sau này và là một trong những nỗ lực chiến lược của ASEC.

Cơ sở đào tạo của câu lạc bộ ASEC MIMOSAS được gọi là Học viện Mimosifcom. Bên trong khu liên hợp thể thao Sol Béni, cơ sở đào tạo của ASEC Mimosas, mở cửa trước đó một năm, được thành lập vào năm 1993 theo sáng kiến của Chủ tịch Rogert Ouégnin và giám đốc kỹ thuật khi đó là huấn luyện viên người Pháp Jean-Marc Guillouau.

Học viện sử dụng các sân chơi và các tiện nghi thể thao khác của khu phức hợp Sol Béni, nằm ở đô thị Cocody (M’pouto), đặc biệt là để đào tạo các học giả trẻ.

Académie de Football JMG Abidjan

Theo các thông tin từ những trang xem bóng đá cho hay thì mạng lưới học viện bóng đá Jean-Marc Guillou, nơi đã sản sinh ra một số cầu thủ bóng đá ưu tú trên toàn thế giới, bao gồm học viện này. Học viện cung cấp chương trình giảng dạy và cơ sở vật chất hàng đầu chú trọng nhiều vào các kỹ năng kỹ thuật nâng cao. Cầu thủ bóng đá quốc tế người Pháp Jean-Marc Guillou đã thành lập Học viện JMG, một tổ chức thể thao và kinh doanh đào tạo. Académie de Sol Beni được thành lập bởi Guillou ở Abidjan vào năm 1994 là kết quả của sự hợp tác với ASEC Mimosas.

Sau tranh chấp giữa Guillou và ASEC về việc quản lý Học viện, Học viện JMG được thành lập vào năm 2002. Sự thành công của học viện Abidjan đã khiến JMG đa dạng hóa hoạt động của mình.

Doanh nghiệp điều hành chín học viện trên toàn thế giới: Bờ Biển Ngà, Madagascar, Thái Lan, Mali, Algeria (hợp tác với Paradou AC), Ai Cập và Việt Nam, bắt đầu từ năm 2007 và Ghana, bắt đầu từ năm 2008. Arsenal đã hỗ trợ các sáng kiến ở Ai Cập, Thái Lan[ và Việt Nam.

Académie de Football de Bingerville

Câu lạc bộ được thành lập năm 1995 với tên AS Transporteurs Bingerville, đến năm 1998 đổi tên thành Entente Sportive de Bingerville. Họ biểu diễn ở đó, Stade Municipal. Màu vàng, đỏ và trắng là màu của câu lạc bộ.

Học viện bóng đá ở Bingerville này cung cấp cơ sở vật chất và hướng dẫn hàng đầu cho các cầu thủ trẻ. Học viện, nơi đào tạo ra một số cầu thủ xuất sắc, rất chú trọng đến việc phát triển các tài năng kỹ thuật. Đội tuyển bóng đá Entente Sportive de Bingerville (ES Bingerville hoặc ESB) đại diện cho Bờ Biển Ngà ở Premiere Division của Liên đoàn bóng đá Bờ Biển Ngà.

Académie de Football Yéo Martial

Thông tin từ xoilac thì cựu tuyển thủ Bờ Biển Ngà Yéo Martial đã thành lập học viện này. Học viện cung cấp các khóa đào tạo cầu thủ trẻ chú trọng phát triển tài năng kỹ thuật và nhận thức chiến thuật.

Ở Abidjan, Bờ Biển Ngà, có một đội bóng tên là École de Football Yéo Martial, hay EFYM. Họ đã được nâng lên thành giải bóng đá hàng đầu của Bờ Biển Ngà, và giờ đây họ chơi các trận đấu của mình tại Parc des Sports de Treichville có sức chứa 4.000 chỗ ngồi.

Bài viết là danh sách các Học viện Bóng đá Tốt nhất ở Cote d’ivoire trên thế giới hiện nay để bạn tham khảo và có thêm nhiều thông tin hữu ích về nền bóng đá trên thế giới.

0 ( 0 bình chọn )

Langlangdor

https://LangLangDor.com
Langlangdor.com là trang blog tổng hợp các kiến thức, giải trí ở nhiều lĩnh vực như công nghệ, làm đẹp, ẩm thực, sức khoẻ, kinh doanh,....

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm