Là Ai

Harry Chatton Là Ai? Sự Nghiệp Bóng Đá Của Cựu Cầu Thủ Người Ireland

171

Harry Chatton là một cựu cầu thủ bóng đá người Ireland. Bằng cách theo dõi bài viết này, bạn sẽ có thể biết về Harry Chatton là ai và các thông tin chi tiết khác của anh.

Harry Chatton là ai?

Theo tìm hiểu của những người thường xuyên xem bong da, James Harry Chatton (23 tháng 4 năm 1899 – 1983), là một cựu cầu thủ bóng đá người Ireland từng chơi cho một số câu lạc bộ ở Liên đoàn Scotland, Liên đoàn bóng đá Mỹ và Liên đoàn Ireland. Chatton là một người theo chủ nghĩa quốc tế kép và chơi cho cả hai đội Ireland – IFA XI và FAI XI.

Sự nghiệp bóng đá của Harry Chatton

Sự nghiệp câu lạc bộ

Chatton sinh ra ở Enniskillen, County Fermanagh, Ireland nhưng đã chuyển đến Dumbarton ở Scotland cùng gia đình trong thời thơ ấu. Sau khi chơi với Dumbarton và Partick Thistle ở Liên đoàn Scotland, anh tham gia Indiana Flooring của American Soccer League vào năm 1926. Vào cuối mùa giải 1926–27, anh và đồng đội Alec Donald phá vỡ hợp đồng với Flooring và quay trở lại Scotland để ký hợp đồng. với Trái Tim. ASL, thông qua Hiệp hội bóng đá Hoa Kỳ, ngay lập tức tranh chấp hợp đồng của Chatton với Hearts dẫn đến việc FIFA vô hiệu hợp đồng. Kết quả là Chatton quay trở lại Flooring, hiện được gọi là New York Nationals.

Chatton sau đó đã giúp Đội tuyển Quốc gia giành được Cúp Thử thách Quốc gia năm 1928, đánh bại Bricklayers và Masons FC của Chicago với tổng tỷ số 4–1 trong trận chung kết. Năm 1929, Đội tuyển Quốc gia cũng giành được Lewis Cup, cúp liên đoàn ASL, đánh bại New Bedford Whalers trong ba trận. Tháng 1 năm đó, Hearts một lần nữa cố gắng thuyết phục Chatton chuyển đến Scotland, nhưng anh từ chối và chơi thêm một mùa giải ở ASL. [cần dẫn nguồn] Vào ngày 25 tháng 5 năm 1930 tại Polo Grounds, Chatton chơi cho đội tuyển Quốc gia trong trận giao hữu với Rangers, đương kim vô địch Scotland. Đội tuyển quốc gia đã thua trận này với tỷ số 5–4.

Trong số các đồng đội của Chatton tại giải Quốc gia có Jimmy Douglas, Jimmy Gallagher, Bart McGhee và Robert Millar. Cả ba người trước đây đều chơi cho Hoa Kỳ tại World Cup 1930 trong khi Millar là huấn luyện viên của đội. Sau bốn năm ở ASL, Chatton trở lại Ireland và gia nhập Shelbourne, giúp họ giành chức vô địch Liên đoàn Ireland vào năm 1931. Sau đó, anh có hai mùa giải nữa với Dumbarton trước khi gia nhập Cork FC, đội mà anh đã giúp giành được FAI Cup vào năm 1934.

Sự nghiệp quốc tế

Trong những năm Chatton chơi bóng quốc tế, trên thực tế, có hai đội Ireland, được lựa chọn bởi hai hiệp hội đối thủ. Cả hai hiệp hội, IFA có trụ sở tại Bắc Ireland và FAI có trụ sở tại Nhà nước Tự do Ireland, đều tuyên bố quyền tài phán đối với toàn bộ Ireland và những người chơi được chọn từ toàn bộ hòn đảo. Kết quả là một số cầu thủ Ireland đáng chú ý trong thời đại này, bao gồm cả Chatton, đã chơi cho cả hai đội.

Từ năm 1924 đến năm 1925, khi chơi cho Partick Thistle, Chatton đã chơi 3 lần cho IFA XI. Anh ra mắt quốc tế vào ngày 22 tháng 10 năm 1924 trước Anh trong trận thua 3–1 tại Goodison Park. Anh ấy đã giành được lần khoác áo IFA thứ hai, trước Scotland trong trận thua 3–0 vào ngày 28 tháng 2 năm 1925 tại Windsor Park. Anh xuất hiện lần cuối cùng cho IFA XI trong trận hòa 0–0 với Anh vào ngày 24 tháng 10 năm 1925, một lần nữa tại Windsor Park. Các đồng đội của anh ấy khi chơi cho IFA XI bao gồm Tom Farquharson, Mick O’Brien, Bill Lacey, Elisha Scott và Billy Gillespie.

Từ năm 1931 đến năm 1934 Chatton cũng chơi 3 lần cho FAI XI. Anh ấy đã giành được ba lần khoác áo FAI khi chơi cho ba câu lạc bộ khác nhau – Shelbourne, Dumbarton và Cork FC Chatton có trận ra mắt FAI XI trước Tây Ban Nha vào ngày 26 tháng 4 năm 1931. Anh ấy đã giúp một đội bao gồm Tom Farquharson, Peter Kavanagh và Paddy Moore, giành được trận hòa 1-1 đáng nể tại Sân vận động Montjuic ở Barcelona. Vào ngày 13 tháng 12 năm 1931 tại Dalymount Park, ông là đội trưởng của FAI XI trong trận lượt về với Tây Ban Nha; Tuy nhiên, lần này đội của anh ấy đã thua 5–0. Anh xuất hiện lần thứ ba và cũng là lần cuối cùng cho FAI XI gặp Hà Lan vào ngày 8 tháng 4 năm 1934 trong một vòng loại World Cup, kết thúc với thất bại 5–2.

Chúng tôi mong thông qua bài viết bạn sẽ hiểu rõ ràng về Harry Chatton là ai cùng với sự nghiệp của cựu cầu thủ. Bạn có thể bày tỏ suy nghĩ của mình bằng cách sử dụng phần bình luận. Ngoài ra, đừng quên truy cập xôi lạc tv trực tiếp để theo dõi nhiều giải đấu trên thế giới không quảng cáo và tốc độ cao nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Langlangdor

https://LangLangDor.com
Langlangdor.com là trang blog tổng hợp các kiến thức, giải trí ở nhiều lĩnh vực như công nghệ, làm đẹp, ẩm thực, sức khoẻ, kinh doanh,....

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm