Là Gì

Faucet Crypto Là Gì? ⚡️ Cách Kiếm Tiền Vốn Thấp Nhờ Faucet Crypto

556

Các faucet crypto đã sớm tạo ra sức hấp dẫn mạnh mẽ bằng cách cung cấp phần thưởng lên tới 5 BTC. Hiện tại, giá trị phần thưởng của faucet đã giảm đi khá nhiều, nhưng nó vẫn là một công cụ kiếm tiền tiềm năng cho những người có vốn thấp. Vậy faucet crypto là gì và nó hoạt động như thế nào? Làm thế nào để kiếm tiền với faucet? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Faucet crypto là gì?

Faucet crypto là một trang web hoặc ứng dụng phát hành hoặc thưởng cho người dùng một lượng nhỏ xu/mã thông báo để hoàn thành các nhiệm vụ đơn giản. Cái tên “faucet ” xuất phát từ thực tế là phần thưởng khi hoàn thành nhiệm vụ rất nhỏ, giống như giọt nước trong vòi bị rò rỉ.

Vòi tiền điện tử không đảm bảo sẽ giúp bạn trở thành tỷ phú chỉ sau một đêm, nhưng nó là nơi giúp những người mới tham gia thị trường tìm hiểu cách thức hoạt động của nền tảng thông qua các hệ thống, mạng thử nghiệm. Nó cũng giúp các nhà đầu tư có thu nhập thấp kiếm thu nhập thụ động trực tuyến.

Crypto faucet la gi? Cach tham gia kiem tien trong crypto faucet - anh 2

Mục đích của việc tạo một Faucet crypto

Trong những năm đầu, sau khi Bitcoin ra đời vào năm 2009, crypto là một khái niệm tương đối mới đối với nhiều người. Gavin Andresen, một lập trình viên tin tưởng vào tương lai của Bitcoin, đã tạo ra vòi Bitcoin đầu tiên vào năm 2010 để giúp nhiều người làm quen hơn với tiền điện tử và Bitcoin.

Vào thời điểm đó, người dùng chỉ cần nhập địa chỉ ví của họ để giải captcha. Họ đã nhận được khoảng 5 BTC. Trang web thậm chí còn kêu gọi những người dùng khác có số lượng lớn Bitcoin gửi tiền đến địa chỉ ví vòi để phân phối Bitcoin rộng rãi hơn cho những người dùng khác.

Khi thị trường tiền điện tử phát triển và trở nên phổ biến hơn, các Faucet crypto cũng được tạo ra nhiều hơn cho mục đích kinh doanh hơn là chỉ quảng bá tiền điện tử. Chủ sở hữu Faucet crypto có thể tận dụng cơ sở người dùng lớn của họ để tạo ra lợi nhuận mỗi khi họ hoàn thành nhiệm vụ do vòi đưa ra.

Faucet crypto hoạt động như thế nào?

Vòi tiền điện tử hoạt động theo những cách khác nhau tùy thuộc vào mục đích của nhà cung cấp. Nhưng về cơ bản, tất cả chúng đều yêu cầu người dùng hoàn thành các nhiệm vụ để đổi lấy một lượng nhỏ tiền điện tử. Sau khi truy cập vòi được mã hóa thông qua trang web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động, người dùng sẽ nhận được danh sách việc cần làm của họ.

Đôi khi nó có thể đơn giản như nhập địa chỉ ví hoặc điền hình ảnh xác thực. Trong khi những người khác yêu cầu người dùng dành nhiều thời gian hơn, chẳng hạn như truy cập các trang web khác, hoàn thành khảo sát, xem video và quảng cáo, chơi trò chơi hoặc mua sắm tại một số nhà bán lẻ nhất định…

Các lần nhấp không thưởng ngay cho người dùng sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Số tiền này sẽ được chuyển vào ví của bạn trên trang web và ứng dụng vòi. Những ví này có ngưỡng tối thiểu mà người dùng phải đáp ứng để rút tiền về ví cá nhân của họ.

Crypto faucet la gi? Cach tham gia kiem tien trong crypto faucet - anh 3

Yếu tố để đánh giá trang web Faucet crypto

Việc thiếu thông tin và chuyên môn thường khiến các nhà đầu tư mới mất tiền trên các trang web đầu tư tiền điện tử lừa đảo trực tuyến. Để hạn chế tiếp xúc với các vòi trên, đây là một số dấu hiệu bạn nên tự đánh giá:

 • Phần thưởng quá cao để trở thành sự thật. Nếu phần thưởng của người lãnh đạo cao hơn nhiều so với faucet khác có cùng nhiệm vụ tiếp thị, thì bạn nên cẩn thận.
 • Nhận được nhiều lời đề nghị không mong muốn. Nếu bạn thường xuyên nhận được các ưu đãi về vòi qua email hoặc tin nhắn văn bản mà không hỏi, thì đó có thể là từ một kẻ lừa đảo.
 • Faucet có nhiều cách viết, ngữ pháp, quan điểm…

Một cách dễ dàng để nhanh chóng xem xét các vòi tiền điện tử với người mới là truy cập Google và tìm kiếm theo cụm từ:

 • (tên crypto faucet) + scam

Nếu kết quả đưa ra nhiều ý kiến tiêu cực, bạn nên bỏ qua hoặc cẩn thận khi tham gia sử dụng. Nếu nhiều người dùng chia sẻ trải nghiệm tích cực, trang web có thể đáng để thử.

Cách kiếm tiền vốn 0 đồng nhờ faucet crypto

Các vòi hiện được sử dụng phổ biến cho các thử nghiệm devnet và testnet cho các hệ sinh thái mới. Gần đây, sự quan tâm của cộng đồng đối với Sui và Aptos đã dẫn đến việc các sản phẩm ví ra mắt trên hai mạng này tích hợp chức năng Tap để thu hút người dùng.

Điều này tạo tiền đề cho người dùng trải nghiệm sản phẩm và giúp họ nhận được phần thưởng với số tiền 0 nhân dân tệ.

Bước 1: Chuẩn bị ví

Ví điện tử là thứ đầu tiên người dùng phải có trước khi bắt đầu hành trình kiếm tiền tự thân. Bạn cần xác định rõ các mạng mà mình sẽ gặp phải để chọn sản phẩm ví phù hợp.

Một blockchain tương tác với Máy ảo Ethereum (blockchain EVM) Giống như MetaMask hoặc Aptos, người dùng thường sử dụng ví Martian hoặc Pontem.

Đặc biệt, bạn có thể sử dụng ví siêu ứng dụng Coin98. Đây là ví hỗ trợ lưu trữ token trên nhiều blockchain phổ biến (như Ethereum, BNB Chain, Solana… và cả những blockchain phổ biến (như Sui, Aptos), đồng thời tích hợp chức năng vòi của Coin98 Super App , cho phép người dùng có thể yêu cầu tiền miễn phí mà không cần truy cập các trang web vòi khác.

vòi

Bước 2: Truy cập web faucet làm nhiệm vụ (nếu có) và claim token

Đối với ví có chức năng Faucet tích hợp, người dùng chỉ cần nhấp vào nút Faucetđể thanh toán trực tiếp hoặc được chuyển hướng ngay lập tức đến trang web Vòi mong muốn. Dưới đây là một số trang web vòi tiền điện tử đáng chú ý trên web:

 • Ethereum: Fire Faucet, Dutchy CORP
 • BNB Chain: Tesnet.Binance
 • Solana: Solfaucet
 • Sui: Kênh faucet-devnet trên Discord của dự án Sui.
 • Aptos: AptosLabs

Để giảm thiểu rủi ro, chỉ truy cập các trang web vòi có uy tín hoặc được chủ sở hữu web tin cậy.

vòi bên ngoài

Bước 3: Sử dụng coin faucet để tham gia testnet, devnet… kiếm tiền

Sau khi sở hữu Faucet Corner, người dùng chỉ cần tìm kiếm các sản phẩm có chứa chương trình testnet hoặc devnet để tham gia và báo cáo với bên dự án để chờ nhận thưởng. Quan trọng nhất là bạn phải biết cách tìm dự án tốt để làm testnet tránh scam hay hack dẫn đến tiền mất tật mang.

Ngoài ra, độ khó khi tham gia testnet và devnet cũng sẽ phụ thuộc vào nhiệm vụ và phần thưởng của từng dự án. Bạn có thể tham khảo các bài viết sau để hiểu rõ hơn từng bước: từ tìm dự án tốt về blockchain, crypto faucets, đến hoàn thành testnet, devnet task:

Rủi ro tiềm ẩn khi sử dụng Faucet crypto

Nói chung, rủi ro khi tham gia thị trường tiền điện tử áp dụng như nhau cho tất cả các vòi. Một số rủi ro mà người dùng có thể gặp phải khi tham gia vào các vòi được mã hóa là:

Rủi ro khi dùng

Bạn nên hết sức cẩn thận khi sử dụng các Faucet crypto trên các trang web không chính thức, vì lừa đảo thông qua tính năng này rất phổ biến.

 • Một số trang web có chức năng vòi sẽ phát tán phần mềm độc hại vào máy tính, gây thiệt hại cho máy và tài sản ví điện tử của người dùng.
 • Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, thông tin cá nhân. Nhiều vòi không trả tiền cho người dùng sau khi họ đạt đến ngưỡng rút tiền. Một số vòi thậm chí còn yêu cầu người dùng gửi tiền hoặc cung cấp khóa riêng trước khi họ có thể rút tiền. Nếu bạn bắt gặp một vòi như vậy, hãy tránh xa và cảnh báo cộng đồng để tránh những trò lừa đảo như vậy.
 • Tải xuống phần mềm độc hại. Một số vòi sẽ yêu cầu người dùng tải tệp và phần mềm xuống thiết bị của họ để hoàn thành tác vụ. Bạn cũng có thể vô tình tải chúng xuống khi nhấp vào liên kết. Và bạn sẽ không thể đánh giá liệu các tệp và nội dung tải xuống này có chứa nội dung phản cảm hay không. Trong trường hợp này, hãy bỏ qua những yêu cầu này, nu lỡ tải về, hãy xóa ngay và cài đặt, sử dụng phần mềm diệt virus.
 • Hơn nữa, việc liên kết các tài khoản mạng xã hội cũng tiềm ẩn rủi ro rất lớn nếu người dùng không cẩn thận và cấp quá nhiều quyền truy cập vào tài khoản cho các trang web lừa đảo. Tình trạng này không phổ biến nhưng chúng ta vẫn phải đề phòng.

What Is a Crypto Faucet? Guide - Kinesis Money

Lưu ý khi dùng Faucet crypto

 • Faucet crypto là một hoạt động được khen thưởng khi thực hiện các nhiệm vụ, vì vậy, cần phải kiểm tra độ tin cậy của trang web vòi trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào.
 • Không phải tất cả các trang web Faucet crypto đều tạo ra kết quả như mong đợi. Một số trang web vòi chỉ khiến bạn cảm thấy lãng phí thời gian vì phần thưởng không tương xứng.
 • Hãy cẩn thận với những nhiệm vụ yêu cầu mời bạn bè để giảm thiểu nguy cơ lây lan phần mềm độc hại.

RENEC blockchain – Nền tảng blockchain an toàn

RENEC blockchain là một dự án nguồn mở hiện đang được quản lý bởi RENEC Foundation. Cấu trúc blockchain thế hệ thứ ba của RENEC được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển các hợp đồng thông minh và ứng dụng phi tập trung (DApps). Mục tiêu của RENEC là tăng thông lượng vượt xa những gì mà các blockchain phổ biến thường đạt được, trong khi vẫn giữ chi phí thấp.

Được thiết kế dựa trên các nguyên tắc cơ bản về khả năng mở rộng, bảo mật, độ tin cậy và khả năng mở rộng, RENEC blockchain nhằm mục đích giải quyết các thách thức hiện tại. RENEC là một nền tảng blockchain phi tập trung được thiết kế để giúp người sáng tạo tạo ra trải nghiệm cung cấp năng lượng cho hàng tỷ người dùng trong kỷ nguyên Web3.

 • Tìm hiểu thêm: https://renec.foundation/vi

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin giúp bạn hiểu hơn faucet crypto là gì. Hy vọng nội dung chia sẻ này hữu ích đối với bạn đọc.

0 ( 0 bình chọn )

Langlangdor

https://LangLangDor.com
Langlangdor.com là trang blog tổng hợp các kiến thức, giải trí ở nhiều lĩnh vực như công nghệ, làm đẹp, ẩm thực, sức khoẻ, kinh doanh,....

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm