Là Gì

Execution là gì? Mối liên hệ giữa Execution và Idea, Concept

1397

Execution là thuật ngữ được các marketers sử dụng để chỉ việc triển khai dự án từ idea và Concept. Dù như vậy nhưng nhiều người vẫn chưa thể nào hiểu hết Execution là gì để có thể làm một cách hiệu quả hơn. Hiểu rõ Execution là điều giúp một chiến dịch truyền thông thành công hơn, cùng tìm hiểu rõ khái niệm Execution là gì qua bài viết sau.

Execution là gì

Các nhãn hàng, thương hiệu luôn muốn truyền tải thông điệp hay các câu chuyện có chứa bản sắc thương hiệu của mình đến với người tiêu dùng. Vì các câu chuyện ấy sẽ tác động mật thiết tới nhận thức và hành vi của người tiêu dùng. Execution là việc kể câu chuyện đó như thế nào, execution cũng bao gồm phương thức, và các phương tiện truyền tải thông tin. Nó là tất cả những bước từ khi lên concept đến khi hoàn thành các chiến dịch quảng cáo đến khi đến tay khách hàng. Chính vì thế, Execution cũng sẽ quyết định việc làm marketing có hiệu quả hay không.

Execution là gì? Mối liên hệ giữa Execution và Idea, Concept
Execution là gì? Execution nghĩa là gì? Execution plan trong Marketing

Execution dường như đã trở thành một vũ khí trong quá trình tiếp thị, khách hàng thông qua execution sẽ giúp họ nhớ được thông điệp. Ngoài ra, nếu kế hoạch execution tốt thì doanh nghiệp của sẽ giữ được khách hàng và khách hàng sẽ giúp lan tỏa thông điệp một cách rộng rãi.

Mối quan hệ giữa Idea, Concept và Execution trong marketing

Đây là 3 khái niệm rất nhiều người nhầm lẫn, nhiều người còn cho rằng 3 khái niệm này là cá thể riêng biệt, chính vì thế dẫn đến sự thất bại trong tiếp thị. Tuy nhiên, để tạo ra một chiến dịch marketing hiệu quả thì bạn cần hiểu rõ mối quan hệ của 3 khái niệm này.

Hiểu được Execution là gì sẽ giúp concept và Idea không trở nên vô nghĩa. Nếu được xếp trong một sơ đồ cây thì Concept chính là gốc rễ, cành cây sẽ là idea. Những người làm marketing sẽ chăm sóc cây đó để giúp nó phát triển và thu về hiệu quả nhất định. Concept chính là điều nhãn hàng, thương hiệu muốn nói, còn hình thức truyền tải chính là vai trò của Execution.

Mỗi Idea, concept có rất nhiều cách triển khai khác nhau, và mỗi cách đó chính là một execution. Mỗi Execution đều có nội dung xuyên suốt và cách thể hiện đồng nhất để không lệch lạc khỏi idea và concept.

Kết Luận

Qua bài viết và những chia sẻ trên thì có thể nói Execution chính là công đoạn và nơi mà nhãn hàng tung hết chiêu trò của mình nhằm thu hút khách hàng, người tiêu dùng. Cho đến đây, rõ ràng nó là nơi mà những người làm sáng tạo sẽ có nhiều đất diễn nhất. Hiểu rõ được khái niệm Execution là gì và mối liên hệ giữa execution với Idea và concept thì sẽ giúp bạn định hướng doanh nghiệp của mình đi đúng đường hơn, tránh gặp phải những sai lầm đáng tiếc khi làm marketing kém hiệu quả.

0 ( 0 bình chọn )

Langlangdor

https://LangLangDor.com
Langlangdor.com là trang blog tổng hợp các kiến thức, giải trí ở nhiều lĩnh vực như công nghệ, làm đẹp, ẩm thực, sức khoẻ, kinh doanh,....

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm