Là Gì

Event là gì? Những kiến thức cơ bản về Event

864
Khái niệm sự kiện là gì? Event là gì trên Facebook? Kế hoạch tổ chức sự kiện là gì? Mục đích của việc tổ chức Event

Đối với những người làm trong lĩnh vực truyền thông thì chắc hẳn Event – Tổ chức sự kiện không còn xa lạ. Đây là một hoạt động quan trọng không kém so với việc thúc đẩy bán hàng hay digital Marketing. Để giúp các bạn có thể hiểu rõ chi tiết xem Event là gì, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ đưa cho các bạn một số thông tin về Event mà có thể từ trước đến nay bạn vẫn chưa biết.

Event là gì

​Event được hiểu theo nghĩa tiếng Việt là Sự kiện. Thông thường những hoạt động Event sẽ quy tụ nhiều người tham gia tại một địa điểm và thời gian được thông báo trước. Bên cạnh đó hoạt động Event ngày nay còn có thể tổ chức bằng hình thức trực tuyến. Những nhà tổ chức, nhà tài trợ là những người làm ra các Event và thông qua đó họ có thể phát triển thương hiệu rộng rãi hơn đến công chúng.

Tổ chức event là gì ?

Tổ chức Event (sự kiện) là việc lập kế hoạch xây dựng và triển khai phát triển sự kiện để làm sao có thể thu hút được nhiều người tham gia và biết đến rộng rãi sự kiện đó.

Event nghĩa là gì? Làm Event là gì? Làm thế nào để tổ chức một sự kiện
Event nghĩa là gì? Làm Event là gì? Làm thế nào để tổ chức một sự kiện

Một số hình thức tổ chức Event phổ biến hiện nay

  • Event tổ chức trong doanh nghiệp: Toạ đàm, hội nghị, hội thảo, đại hội cổ đông, lễ khai trương, tiệc cuối năm…
  • Event dành cho khách hàng: Tổ chức họp báo, lễ tri ân khách hàng, các chương trình ca nhạc, giới thiệu sản phẩm, hội trợ,…
  • Event phi lợi nhuận : Các hoạt động từ thiện, quyên góp , ủng hộ tiền, tổ chức lễ hội…

Mục đích của việc tổ chức Event là gì?

​Các doanh nghiệp tổ chức Event với mục đích quảng bá hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp, thúc đẩy bán hàng và giúp khách hàng biết đến nhiều hơn với các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp cung cấp. Bên cạnh đó việc tổ chức Event còn giúp doanh nghiệp phát triển khách hàng tiềm năng, chăm sóc khách hàng thân thiết từ đó tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp thường tổ chức Event, vì thế cần phải chọn lọc mô hình và quy mô sự kiện sao cho phù hợp với doanh nghiệp để tránh trùng lặp với các sự kiện khác gây ảnh hưởng đến chất lượng của sự kiện và uy tín của thương hiệu.

Khái niệm sự kiện là gì? Event là gì trên Facebook? Kế hoạch tổ chức sự kiện là gì? Mục đích của việc tổ chức Event
Khái niệm sự kiện là gì? Event là gì trên Facebook? Kế hoạch tổ chức sự kiện là gì? Mục đích của việc tổ chức Event

Người làm Event cần làm công việc gì?

​Những người làm Event phải là những người có tư suy sáng tạo, đam mê và có sự năng động. Thế nhưng những điều như vậy là chưa đủ, để đạt đến sự hoàn hảo những người làm Event cần phải căng não, tỉ mỉ trong từng chi tiết nhỏ nhất.

Cùng xem những công việc mà người làm Event cần làm là gì nhé:

  • Nghiên cứu thương hiệu của doanh nghiệp.
  • Xác định đối tượng mà sự kiện muốn hướng đến, đề ra mục đích của sự kiện, phát triển các ý tưởng chủ đạo.
  • Tính toán chi phí, lên ngân sách và lập kế hoạch triển khai, lên kế hoạch về nhân sự, chuẩn bị các phương án kỹ thuật khi “chạy” chương trình.

Tất cả những công việc trên đều cần sâu chuỗi lại với nhau để tạo ra hiệu ứng công chúng, đáp ứng được sự kì vọng của những người tham gia.

​Lời kết

Trên đây là một số thông tin về Event mà các bạn nên quan tâm. Để có được những chiến dịch Marketing hiệu quả thì bên cạnh việc phát triển mảng Online thì cũng cần chú trọng tới mảng Event – Sự kiện. Những trước hết bạn cần nắm rõ khái niệm Event là gì và tổ chức Event với mục đích gì., từ đó bạn mới có thể triển khai chiến lược được hiệu quả. Hi vọng qua bài viết này các bạn đã nắm được một số thông tin cơ bản về Event. Nếu thấy bài viết hữu ích các bajn có thể like và chia sẻ giúp chúng tôi nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Langlangdor

https://LangLangDor.com
Langlangdor.com là trang blog tổng hợp các kiến thức, giải trí ở nhiều lĩnh vực như công nghệ, làm đẹp, ẩm thực, sức khoẻ, kinh doanh,....

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm