Là Gì

Earned Media là gì? Phân biệt Earned Media và Paid Media

940

Khi nhắc đến marketing, hầu hết những ai trong nghề cũng nhớ đến 4P khi nhắc đến Digital, tuy nhiên cũng không thể không kể tới mô hình Paid, Owned, và earned media. Mỗi mô hình đều có điểm mạnh, điểm yếu giúp phù hợp với mỗi chiến lược. Cùng tìm hiểu khái niệm Earned Media là gì và tầm quan trọng của Earned media trong mỗi chiến dịch social media marketing.

Earned media là gì

Earned Media được hiểu là kênh hỗ trợ thảo luận, phản hồi về thương hiệu theo cách tự nhiên nhất. Earned media cũng được xem là kết quả tự nhiên mà người làm marketing tạo ra. Trong Earned media thì mạng xã hội là nền tảng nội dung có khả năng tương tác được xem là kênh chiếm vị trí quan trọng nhất. Mạng xã hội người dùng có thể tương tác, bày tỏ ý kiến, quan điểm và bắt đầu những cuộc thảo luận. Nội dung trên Earned Media luôn thu hút sự quan tâm từ người dùng. Tuy nhiên, nội dung trên đây cũng là con dao 2 lưỡi vì sẽ có các nguồn ý kiến khác nhau.

Earned Media là gì
Earned Media là gì? Earned Media nghĩa là gì

Chiến lược Earned Media bao gồm những gì?

  • Xây dựng mối quan hệ với người có tầm ảnh hưởng
  • Tạo dựng kế hoạch marketing truyền miệng
  • Theo dõi trao đổi về thương hiệu trên các mạng xã hội
  • Xây dựng kế hoạch để quảng bá thương hiệu
  • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Một thương hiệu lớn đã rất thành công khi sử dụng earned media chính là Điện Máy Xanh. Điện máy xanh đã tạo ra một cuộc thảo luận, chia sẻ của người quan tâm khi thu về hơn 400.000 lượt bình luận và chia sẻ, bỏ xa các đối thủ cạnh tranh khác.

Chiến lược Earned Media bao gồm những gì?
Paid media, Owned media, Earned media là gì?

Sự khác biệt giữa Earned Media, Paid Media và Owned media là gì?

Đây là các mô hình là công cụ hữu ích trong truyền thông, dùng để thực hiện các chiến dịch marketing cho mỗi doanh nghiệp. Tùy chiến dịch sẽ có mô hình ứng dụng khác nhau. Đặc điểm chi tiết của từng mô hình này đó là.

Earned Media là gì?

Đây là hình thức truyền thông lan truyền, cũng như các hình thức truyền miệng được xây dựng trên mạng xã hội hoặc các nền tảng kỹ thuật số. Khách hàng cũng có thể trở thành một kênh quảng cáo cho doanh nghiệp. Đây là hình thức miễn phí, nhưng nó cũng phụ thuộc vào cách thực hiện chiến dịch của doanh nghiệp.

Owned Media là gì?

Hình thức này được ít quan tâm nhất trong các loại truyền thông sử dụng phương tiện kỹ thuật số. Bởi nó có thể là những thứ như website, blog và các tài khoản mạng xã hội.

Sự khác biệt giữa Earned Media, Paid Media và Owned media là gì?
Chiến lược Earned Media là gì? Owner media là gì

Đây là hình thức truyền thông nhưng phải trả phí, mọi quảng cáo mọi người thường thấy chính là Paid Media. Đây là loại hình phổ biến và truyền thống nhưng lại được lựa chọn vì hiệu quả nó mang lại. Paid Media là những dạng quảng cáo hiển thị như mobile, quảng cáo facebook, quảng cáo trên các mạng xã hội…

Kết luận

Mỗi chiến dịch đều có cách truyền tải thông điệp khác nhau và có chung mục tiêu là gia tăng nhận thức về thương hiệu và tạo niềm tin nơi người dùng. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức về khái niệm Earned Media là gì và tầm quan trọng của Eardned media để có được chiến dịch marketing cho phù hợp giúp đem lại hiệu quả.

0 ( 0 bình chọn )

Langlangdor

https://LangLangDor.com
Langlangdor.com là trang blog tổng hợp các kiến thức, giải trí ở nhiều lĩnh vực như công nghệ, làm đẹp, ẩm thực, sức khoẻ, kinh doanh,....

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm