Là Ai

Dr Manhattan Là Ai? Nguồn Gốc Nhân Vật Toàn Năng Của Vũ Trụ DC

2862

Nếu ai là fan của tác phẩm kinh điển Watchmen, không thể không biết đến sự tồn tại của Dr Manhattan. Vậy bạn có biết Dr Manhattan là ai hay không? Nếu chưa biết thì cùng theo dõi bài viết nhé, bài viết sẽ giúp bạn giải đáp về Dr Manhattan là ai – những điều bạn chưa biết về Dr Manhattan.

Nguồn gốc nhân vật

Nguồn gốc nhân vật Dr Manhattan là một trong những câu chuyện được nhiều đọc giả quan tâm. Dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn về nguồn gốc xuất hiện của nhân vật Dr Manhattan.

Giai đoạn trước khi Dr Manhattan rời khỏi Đức

Tên thật của Dr Manhattan là Jonathan “Jon” Osterman. Là một trong những nhân vật hư cấu trong vũ trụ DC, sở hữu sức mạnh chúa trời. Anh sinh vào ngày 14 tháng 08 năm 1929 tại Đức. 

Cha của anh là một thợ làm đồng hồ và anh cũng muốn nối nghiệp cha mình. Cha anh đã cho anh biết rằng, thời gian có lẫn khối lượng và cả sức mạnh. Thông qua việc tặng cho anh một chiếc đồng hồ có kết cấu rất phức tạp vào sinh nhật lần thứ chín của anh.

Tiểu sử nhân vật: Dr. Manhattan - Jon Osterman là ai?
Tiểu sử nhân vật: Dr. Manhattan – Jon Osterman là ai?

Vì mẹ anh là người Do thái, nên vào năm 1939 cả nhà anh phải bí mật rời khỏi Đức. Nhưng không may, trước khi ra đến biên giới thì bị lính Đức phát hiện. Mẹ Jon phải giả vờ chạy trốn để đánh lạc hướng các lính Đức.

Lúc này ba Jon giải quyết hai lính Đức, tuy nhiên mẹ Jon đã bị lính Đức giết chết. Sau đó, Jon và ba của mình đã đến được nước Mỹ, và tiếp tục sinh sống với nghề làm đồng hồ. 

Giai đoạn Dr Manhattan hình thành cơ thể mới

Vào một buổi sáng, khi đang ráp lại chiếc đồng hồ quả quýt. Bố của Jon nhận thấy nghề của mình đã lỗi thời, ông đã bảo Jon nên theo nghiên cứu vật lý nguyên tử.

Sau đó, từ năm 1948 – 1958 Jonh theo học trường Đại học Princeton. Đến 1959, Jon tốt nghiệp bằng tiến sĩ vật lý nguyên tử. Jon đến công tác tại Gila Flats, nơi nghiên cứu về các vật thể sau khi bị tan rã. Tại đây, anh đã gặp gỡ người sẽ trở thành tình nhân của anh sau này – Janey Slater.

Dr Manhattan
Dr Manhattan

Vào ngày 20 tháng 08 năm 1959, Jon quyết định đưa lại chiếc đồng hồ của Janey Slater mà anh đã sửa lại cho cô. Bởi vì tháng trước nó đã bị rơi và bị người ta dẫm đạp nên bị hỏng. 

Nhưng lúc anh quay lại lấy nó tại máy khử trường riêng của phòng thí nghiệm, anh đã bị chiếc máy khóa lại và nhốt bên trong. Những đồng nghiệp của anh không thể làm gì ngoài việc nhìn chiếc máy trở về số 0 và Jon tan rã.

Nhưng tiềm thức của anh vẫn còn tồn tại dưới dạng điện từ, điều này là lý do anh vẫn có thể tái tạo lại cơ thể của mình như đã làm với chiếc đồng hồ. 

Dr. Manhattan tái tạo lại cơ thể
Dr. Manhattan tái tạo lại cơ thể

Vào ngày 22 tháng 11, Jonh xuất hiện một cách hoàn chỉnh tại Gilla Flats. Với thân hình cao lớn, trần trụi làn da màu xanh và ánh sáng màu tím khiến những người ở đó bị cháy da.

Khả năng của Dr Manhattan

Khả năng của Dr Manhattan là một trong những điều được mọi người chú ý. Nội dung dưới đây sẽ cung cấp cho bạn biết những điểm mạnh và điểm yếu của Dr Manhattan.

Điểm mạnh 

Sở hữu một thân hình bất hoại, Dr Manhattan không thể bị thương bởi bất kỳ tác động vật lý nào từ bên ngoài. Anh có thể điều khiển các vật nhỏ như nguyên tử hay thậm chí là nhỏ hơn. 

Không cần phải ăn, uống, ngủ,.. như người bình thường. Jon có khả năng teleport từ nơi này đến nơi khác mà không cần quan tâm đến khoảng cách bao xa. Dreiberg gọi đây là Manhattan Transfer.

Vì có khả năng nhận thức thời gian khác biệt với người khác, Dr Manhattan có khả năng nhìn thấy quá khứ và tương lai. Thậm chí là những sự kiện nhỏ tới mức chưa xảy ra.

DR. MANHATTAN - JON OSTERMAN - SỨC MẠNH CỦA CHÚA TRỜI
DR. MANHATTAN – JON OSTERMAN – SỨC MẠNH CỦA CHÚA TRỜI

Ngoài ra, Dr Manhattan còn có khả năng lắp ráp các vật thể với nhau mà không làm ảnh hưởng đến chúng. Cũng vì vậy, anh ta có thể thay đổi cả thế giới, nhưng chính anh ta lại bị mắc kẹt trong đó. 

Bởi vì việc biến chuyển sẽ làm thay đổi cả quá khứ, hiện tại lẫn tương lai. Nên anh ta rất hạn chế làm việc đó mặc dù đối với anh việc đó dễ như lòng bàn tay. Có thể nói, Jon mang sức mạnh của chúa trời. Anh là một trong những thực thể mạnh nhất trong đa vũ trụ DC Comics.

Điểm yếu

Việc Jon có thể thấy trước sự việc Tổng Thống John F. Kennedy bị ám sát nhưng vẫn không thể ngăn nó xảy ra. Là một trong những ví dụ có thể chứng minh, Jon có thể thấy trước tương lai nhưng lại không thể ngăn nó xảy ra.

DR. MANHATTAN - JON OSTERMAN - SỨC MẠNH CỦA CHÚA TRỜI - Hồ Sơ Nhân Vật - Nhân vật DC
DR. MANHATTAN – JON OSTERMAN – SỨC MẠNH CỦA CHÚA TRỜI – Hồ Sơ Nhân Vật – Nhân vật DC

Khả năng nhìn thấy tương lai của Jon bị làm chậm do các hạt từ vụ nổ hạt nhân. Đây là một trong những yếu tố chính khiến Adrian Veidt dùng để ngăn cản anh.

Lý do Dr Manhattan đến vũ trụ DC

Nếu các bạn đã theo dõi từng tập cũng sẽ biết, trong tập cuối của tác phẩm kinh điển Watchmen. Dr Manhattan đã rời khỏi vũ trụ của mình. Sau đó, anh đến với vũ trụ DC. Nơi mà anh được chứng kiến nhiều người có siêu năng lực.

Dr. Manhattan, thực thể quyền năng trong Watchmen đã đánh bại các siêu anh hùng DC như thế nào?
Dr. Manhattan, thực thể quyền năng trong Watchmen đã đánh bại các siêu anh hùng DC như thế nào?

Manhattan mong muốn được trở thành một trong số họ. Nhưng khi nhìn đến viễn cảnh tương lai anh lại thấy viễn cảnh superman tấn công mình. Và sau đó mọi thứ trở lại một màu đen tối.

Anh không thể biết giữa mình và superman ai sẽ là người chiến thắng. Đây cũng là một trong những lý do khiến anh quyết định thay đổi vũ trụ DC.

Qua bài viết trên, chúng ta đã tìm hiểu những điều cơ bản về Dr Manhattan. Hy vọng bài viết đã giải đáp cho các bạn biết rõ hơn về Dr Manhattan là ai – những điều mà bạn chưa biết về Dr Manhattan. Mong bài viết trên sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

0 ( 0 bình chọn )

Langlangdor

https://LangLangDor.com
Langlangdor.com là trang blog tổng hợp các kiến thức, giải trí ở nhiều lĩnh vực như công nghệ, làm đẹp, ẩm thực, sức khoẻ, kinh doanh,....

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm