Blog

Top 4+ Các Loại Cửa Cách Âm Tốt Nhất Thị Trường Hiện Nay

225

Ngày nay, cửa cách âm không thể thiếu trong những ngôi nhà hiện đại. Nhờ vậy, mọi sinh hoạt trong gia đình không bị tiếng ồn làm phiền. Phòng khách và phòng ngủ là những không gian thường được gia chủ chú trọng lắp đặt cửa cách âm. Vậy nên chọn loại cửa cách âm tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Cửa cách âm là gì?

Cửa cách âm là loại cửa được thiết kế bằng vật liệu đặc biệt có tác dụng cách ly tiếng ồn tạo không gian yên tĩnh và riêng tư, đặc biệt là cửa cách âm phòng ngủ và cửa sổ cách âm.

Vật liệu làm cửa cách âm phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến như kính cường lực, kính hộp cách âm, cửa nhôm cách âm Xingfa, nhựa cách âm hay gỗ dán… trong đó vật liệu gỗ được nhiều người biết đến và sử dụng từ rất lâu.

Top 4 Loại Cửa Cách âm Tốt Nhất Cho Phòng Ngủ, Phòng Khách Hiện Nay

Dù được làm bằng chất liệu gì thì để đạt được hiệu quả cách âm, cửa phải đáp ứng yêu cầu về độ kín, gioăng cao su và khoang cách âm để ngăn chặn sự truyền âm qua không khí.

Cửa cách âm thường được sử dụng trong các phòng nghiên cứu, phòng thí nghiệm, tòa nhà hoặc những nơi gần sân bay, cửa cách âm phòng ngủ, phòng khách, v.v.

Thang đo tiếng ồn tiêu chuẩn

Trước khi tìm hiểu chi tiết về cửa cách âm, bạn cần xem qua thang đo tiếng ồn. Để xác định môi trường nơi bạn sinh sống bị ảnh hưởng bởi những loại tiếng ồn nào để lựa chọn loại cửa cách âm hiệu quả.

Thang đo tiếng ồn sử dụng đơn vị dB (decibel) với bộ đếm từ là 0 dB. Trên thang đo, cường độ âm thanh gây nguy hiểm cho tai là 85 dB và gây đau đớn là 120 dB. Một số loại tiếng ồn cụ thể trong cuộc sống được đo cường độ như sau:

 • Âm thanh chuyển trang: 22 dB
 • Cuộc trò chuyện bình thường: 60 dB
 • Tiếng ồn đường phố lớn: 80 dB
 • Còi báo động ô tô, xe cứu thương: 100 – 110 dB
 • Tiếng ồn động cơ máy bay: 120 dB

Top 4 Loại Cửa Cách âm Tốt Nhất Cho Phòng Ngủ, Phòng Khách Hiện Nay

Không chỉ tiếng ồn, căng thẳng cục bộ mà tiếng ồn từ máy bay, phương tiện giao thông cũng có thể làm giảm khả năng nghe của bạn nếu bạn thường xuyên tiếp xúc và nghe một cách thụ động.

Hậu quả của việc thụ động nghe âm thanh lớn vượt ngưỡng cho phép là các triệu chứng mất ngủ, đau đầu, khó tập trung, căng thẳng, giảm năng suất trong công việc và nghiêm trọng hơn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Các loại cửa cách âm tốt nhất hiện nay

Cửa kính cách âm

Với cửa kính cường lực thông thường thì khả năng cách âm sẽ thấp nên cửa kính cách âm được sử dụng kính hộp hoặc kính dán (cửa kính 2 lớp cách âm). Thông thường, kính hợp cách âm nhiệt được sử dụng.

Top 4 Loại Cửa Cách âm Tốt Nhất Cho Phòng Ngủ, Phòng Khách Hiện Nay

Cửa kính hộp cách âm ở giữa lớp kính được ngăn cách bởi các thanh nhôm giảm chấn có chứa hạt hút ẩm. Các hạt này có tác dụng hút ẩm và cố định lớp khi trơ bên trong, tạo thành lớp tiêu âm, ngăn chặn sự truyền âm và truyền nhiệt hiệu quả.

Ngoài các hệ thống cửa trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm các loại cửa cách âm khác như cửa kính cách âm Eurowindow, cửa cách âm karaoke, cửa cách âm gỗ, cửa cách âm sắt… Tuy nhiên, những loại cửa cách âm này có độ độ chính xác, độ bền kém vì vậy nó không được cài đặt nhiều ngày nay.

Cửa nhôm cách âm

Cửa nhôm kính cách âm có lẽ là hệ cửa cách âm cao cấp tốt nhất trong ngành cửa nhôm kính nói riêng và trên thị trường cửa cách âm hiện nay. Cửa được cấu tạo bởi 2 bộ phận cách âm hoàn hảo, đó là:

 • Khung nhôm cầu cách nhiệt được thiết kế với cầu cách nhiệt (cao su polyamit) ở giữa.
 • Kính cách âm cách nhiệt chủ yếu sử dụng kính 5mm – 9mm – 5mm với hai kích thước 5mm là lớp 9mm ở giữa được bơm khí trơ.

Top 4 Loại Cửa Cách âm Tốt Nhất Cho Phòng Ngủ, Phòng Khách Hiện Nay

Ngoài đặc tính cách âm tốt, cửa nhôm xingfa cách âm cao cấp còn có ưu điểm làm mát vào mùa hè, giảm tới 40% nhiệt độ không khí và giữ nhiệt độ vào mùa đông cao hơn 32% so với nhiệt độ bên ngoài.

Cửa nhôm kính cách âm hiện nay cũng được rất nhiều khách hàng biết đến và sử dụng. Các sản phẩm cửa nhôm cách âm, cửa nhôm kính cách âm của Xingfa có giá thành hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Cửa nhôm Xingfa

Cửa nhôm Xingfa cách âm là một trong hai hệ cửa cách âm tốt trong số các loại cửa nhôm kính cách âm hiện nay, bên cạnh cửa nhôm xingfa mái tôn cách nhiệt. Nhôm Xingfa nhập khẩu từ Quảng Đông, Trung Quốc để làm cửa được nhiều người biết đến là hệ cửa nhôm kính cao cấp nhất hiện nay.

Cửa nhôm kính cách âm của Xingfa được cấu tạo từ nhôm hộp rỗng (độ dày nhôm từ 1.4mm-2mm) kết hợp với kính cường lực dày từ 8mm trở lên. Các đường nối giữa kính và khung nhôm sử dụng gioăng cao su; Các mép giữa khung nhôm và tường sử dụng keo silicone vừa có tác dụng làm kín, vừa có khả năng chống thấm, cách âm, nhiệt.

Đặc biệt, tuổi thọ sử dụng của cửa nhôm Xingfa khá cao, gần như tương đương với tuổi thọ sử dụng của công trình xây dựng. Chính vì vậy hệ nhôm này ngày càng thu hút nhiều khách hàng tìm đến Phúc Đạt để thi công.

Cửa nhựa lõi thép

Cửa nhựa lõi thép sử dụng khung cửa nhựa đã có sẵn tính năng cách âm, kết hợp với kính cường lực hay kính cường lực cho khả năng giảm mức độ truyền âm xuống 33 dB.

Với mức giảm này, tiếng ồn giao thông đường phố giảm xuống mức của cuộc trò chuyện bình thường. Và hiệu quả sẽ tăng lên khi sử dụng kính cách âm (kính có một lớp khí trơ ở giữa).

Top 4 Loại Cửa Cách âm Tốt Nhất Cho Phòng Ngủ, Phòng Khách Hiện Nay

Cửa nhựa lõi thép khi kết hợp với kính hộp có thể coi là hệ cửa cách âm tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên chất liệu nhựa lõi thép thường nhanh bám bẩn, các sản phẩm nhựa lõi thép cũng có nhu cầu lắp đặt giảm dần.

Cửa nhựa lõi thép có chi phí lắp đặt tốt hiện đang được nhiều gia đình xây nhà mới sử dụng. Cửa đặc biệt thích hợp sử dụng trong môi trường có độ ẩm cao và các tác nhân mài mòn mạnh.

Bảng báo giá cửa cách âm mới nhất hiện nay

Đây là báo giá cửa nhôm kính cách âm mới nhất hiện nay để bạn tham khảo:

BẢNG BÁO GIÁ CỬA CÁCH ÂM – GIÁ RẺ – CHẤT LƯỢNG
Tên Sản Phẩm Đơn giá cửa kính VND/M2 Đơn giá phụ kiện PK Kinlong VNĐ/M2
 Cửa sổ nhôm kính cao cấp Xingfa 55 dày 2.0 ly  Cửa sổ mở quay, mở hất (bản lề cối)  2.400.000/m2  44000/bộ
 Cửa sổ mở quay, mở hất (bản lề chữ A)  2.400.000/m2  530.000/bộ
 Cửa đi mở quay, 2 cánh  2.600.000/m2  1.350.000/bộ
 Cửa sổ mở trượt nhôm kính cao cấp Xingfa 93 dày 2.0 ly  Cửa sổ mở trượt (lùa) 2 cánh  2.050.000/m2  450.000/bộ
 Cửa đi mở trượt (lùa) 2 cánh khóa đa điểm  2.450.000/m2  1.100.000/bộ
 Cửa sổ nhôm kính cao cấp Xingfa 55 dày 2.0 ly  Cửa sổ mở quay, mở hất (bản lề cối)  2.400.000/m2  Đã bao Gồm PK
 Cửa sổ mở quay, mở hất (bản lề chữ A)  2.400.000/m2  Phụ kiện tính theo cửa
 Cửa đi nhôm cầu cách âm cách nhiệt (bản to) dầy 2.0 ly  Cửa đi mở quay 2 cánh (khóa đa điểm) bản lề 4D  2.050.000  1.350.000/bộ
 Cửa đi mở lùa 2 cánh (khóa đa điểm) bản lề 4  3.350.000/m2  1.500.000/bộ
 2.0 ly (Kính hộp cách âm cách nhiệt)  2.500.000/m2  Cả phụ kiện

Những lưu ý khi làm cửa cách âm

Dưới đây là các lưu ý khi bạn có ý định làm cửa cách âm cho công trình gia đình mình:

 • Cửa cách âm chỉ là một biện pháp cách âm rẻ tiền và hiệu quả mà bạn có thể sử dụng. Tuy nhiên, khả năng cách âm của một căn phòng, một ngôi nhà còn phụ thuộc rất nhiều vào các thành phần khác như tường, trần, v.v.
 • Việc lựa chọn cửa cách âm phải tính đến độ bền của cửa. Nếu độ bền kém, xuống cấp nhanh chóng thì khả năng cách âm của cửa sẽ sớm bị ảnh hưởng. Kết quả là vòng đời của sản phẩm ngắn và bạn phải tốn tiền để thay thế nó.
 • Chọn một nhà cung cấp đáng tin cậy. Đây là đơn vị đánh giá khách quan, không bán một sản phẩm, chăm chỉ nói tốt, tốt về sản phẩm này. Đó cũng phải là đơn vị có lịch sử thi công nhiều công trình.

Địa chỉ lắp đặt cửa cách âm uy tín, chuyên nghiệp

Có rất nhiều đơn vị chuyên sản xuất và lắp đặt các loại cửa cách âm , trong đó công ty An Phát Windoor được đánh giá và bình chọn là đơn vị quản lý uy tín nhất. Công ty An Phát Windoor đã có nhiều năm kinh nghiệm lắp đặt và gia công cửa cách âm uy tín, tin cậy tại TP.HCM.

 • Tất cả các sản phẩm của công ty An Phát Windoor đều trải qua quá trình xử lý nghiêm ngặt, đảm bảo sản phẩm cửa khi đến tay khách hàng luôn đạt chất lượng tiêu chuẩn.
 • An Phát Windoor là đơn vị lớn, có xưởng sản xuất trực tiếp đảm bảo không qua trung gian, mua vừa bán nên phân phối cửa đến tận tay khách hàng. Nhờ đó An Phát Windoor có thể trao đến tay bạn những sản phẩm bền đẹp với giá thành hợp lý.
 • Bạn có nhu cầu đặt hàng số lượng lớn làm đại lý, bán lẻ vui lòng liên hệ với An Phát Windoor trong thời gian sớm nhất để được hưởng mức giá và chiết khấu ưu đãi nhất.
 • Công ty An Phát Windoor tự hào có đội ngũ nhân viên có trình độ, tay nghề cao luôn mang đến cho khách hàng những mẫu cửa đẹp. Cùng với đó là đội ngũ thiết kế chu đáo, luôn quan tâm đến những mối quan tâm của khách hàng. Từ đó thiết kế ra những mẫu cửa đẹp rất thẩm mỹ.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 39 Ngõ 232 Trần Điền – Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội
 • Hotline: 0979452876
 • Email: anphatwindoor@gmail.com
 • Website: https://anphatwindoor.vn

Trên đây là các loại cửa cách âm tốt nhất hiện nay cũng như những thông tin liên quan. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ chọn được loại cửa phù hợp cho không gian nhà mình.

0 ( 0 bình chọn )

Langlangdor

https://LangLangDor.com
Langlangdor.com là trang blog tổng hợp các kiến thức, giải trí ở nhiều lĩnh vực như công nghệ, làm đẹp, ẩm thực, sức khoẻ, kinh doanh,....

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm