Blog

Có Nên Lắp Mạng Viettel Không? ⚡️ Ưu Nhược Điểm Của Mạng Viettel

301

Hiện nay số lượng người sử dụng mạng Viettel ngày càng tăng lên nhanh chóng. Bởi những lợi ích mà mang viettel mang lại là không thể phủ nhận. Một trợ thủ đắc lực cho giao tiếp, giải trí và công việc. Vậy có nên lắp mạng Viettel không? Ưu điểm cụ thể của nhà mạng Viettel được nhiều người tin dùng là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Có nên lắp mạng Viettel không?

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, người dùng có thể lựa chọn tùy theo mục đích và nhu cầu của mình. Tuy nhiên, sự ra đời của các gói cước internet cáp quang Viettel đã nhận được sự tin tưởng mạnh mẽ của nhiều đối tượng khách hàng với nhiều tính năng khác biệt.

Hiểu được vai trò quan trọng của Internet trong thời đại công nghệ số và ứng dụng của nó vào mọi hoạt động của cuộc sống, từ game, giải trí đến học tập, nghiên cứu và làm việc, nhà mạng Viettel đã không ngừng cải tiến hệ thống đường truyền nhằm mang đến nhiều dịch vụ chất lượng cao với chi phí tiết kiệm nhất cho người dùng tại Việt Nam.

Lắp mạng internet Viettel Bình Chánh, tặng 6 tháng cước

Ưu điểm mạng Viettel vượt trội

 • Sử dụng điện năng thấp: Nếu cáp đồng yêu cầu sử dụng máy phát điện áp cao, thì máy phát có thể sử dụng công suất thấp do tín hiệu trong cáp quang bị suy giảm nhẹ.
 • Không cháy: Vì không có dòng điện đi qua sợi cáp quang nên không gây hỏa hoạn
 • Dễ dàng nâng cấp: nâng cấp giải pháp mạng chỉ cần thay thế bộ thu phát
 • Tín hiệu ánh sáng: Khác với cáp đồng, tín hiệu quang của cáp quang không bị nhiễu, chất lượng tín hiệu truyền đi tốt và ổn định hơn.
 • Khả năng tải nhanh hơn và cao hơn: Ngoài ra, do sợi quang mỏng hơn về mặt vật lý so với cáp đồng và do nhiều sợi được bó lại với nhau nên cáp quang có thể mang nhiều kênh hơn.
 • Mỏng hơn: Cáp quang mỏng hơn nên có đường kính và trọng lượng nhỏ hơn so với cáp đồng
 • Tính linh hoạt: Cáp quang có thể được sử dụng cho các loại thông tin liên lạc khác nhau như thoại, video, dữ liệu, v.v.
 • Tín hiệu số: Người ta thường sử dụng sợi quang để truyền dữ liệu số, đặc biệt là trong mạng máy tính.

Nhược điểm của mạng Viettel

Ngoài những ưu điểm trên, cáp quang Viettel cũng có một số nhược điểm như sau:

 • Dây được làm bằng thủy tinh nên nếu bị đứt thì bạn phải thay dây mới.
 • Kích thước của sợi truyền nhỏ và hiệu quả của nguồn quang thấp
 • Không thể truyền mã lưỡng cực
 • Khó kết nối cáp vì cần có lực căng trên cáp để truyền dữ liệu tốt hơn
 • Chi phí kết nối cao hơn so với cáp đồng

Nhược điểm của cáp quang là vậy nhưng so với những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại thì người dùng vẫn luôn tin tưởng và lựa chọn lắp đặt mạng cáp quang viettel để sử dụng.

Từ những ưu nhược điểm trên, bạn có thể cân nhắc mạng Viettel theo có phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn hay không và quyết định có nên dùng mạng Viettel hay không. Bên cạnh đó việc lắp đặt mạng Viettel cũng rất tiện lợi, chỉ cần liên hệ với tổng đài viettel, bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ gói lắp đặt phù hợp nhất.

Mạng Viettel hay mạng FPT tốt hơn?

Để trả lời được câu hỏi này, hãy tham khảo phần phân tích sau đây:

Tốc độ Internet

Khi chọn gói băng thông cố định, tốc độ truy cập mạng tối thiểu phải bằng tốc độ định sẵn của gói. Ví dụ bạn chọn gói cước Supper30 của FPT thì tốc độ truy cập data là 30 Mbps. Tuy nhiên, tốc độ này có thể giảm hoặc tăng tùy theo hạ tầng viễn thông từng khu vực.

So với Viettel, khó có thể nhận ra sự khác biệt về tốc độ Internet của mạng FPT . Do đó, yếu tố này là không đáng kể trong so sánh.

Tốc độ đường truyền mạng Viettel, FPT

Độ ổn định đường truyền

Độ ổn định của đường truyền phụ thuộc vào hạ tầng viễn thông từng khu vực và số lượng người dùng tại khu vực đó cùng thời điểm. Do đó, thật khó để so sánh giữa mạng Viettel và FPT mạng nào tốt hơn . Tuy nhiên, phản hồi của khách hàng của họ được xác định rõ hơn khi khu vực nông thôn và thành thị được tách biệt.

Viettel phủ sóng sớm và rộng hơn FPT nên ở khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu vùng xa Viettel được đánh giá là ổn định hơn. Mặt khác, việc FPT đầu tư cho hạ tầng viễn thông rất bài bản nên ở những khu vực đô thị mà FPT đầu tư mạnh, đường truyền ổn định hơn Viettel.

Vì vậy, bạn đang ở khu vực nào, hãy chọn một nhà điều hành phù hợp hơn với nơi cư trú của bạn! Tốt nhất bạn nên hỏi nhà dân gần đó dùng mạng FPT hay Viettel và có ổn định không để việc lựa chọn nhà mạng chính xác hơn.

Chất lượng thiết bị modem mạng

Modem sẽ được tặng cho khách hàng khi lắp mạng FPT hoặc Viettel . Chất lượng của thiết bị này ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ đường truyền mạng LAN hay đường truyền Wifi.

Trong quá khứ, FPT có lợi thế hơn Viettel về thiết bị modem. Khi họ đưa ra thế hệ modem băng tần cao chuẩn AC mới. Tuy nhiên mới đây Viettel cũng đã cập nhật modem miễn phí để cạnh tranh với FPT. Vì vậy không thể so sánh mạng Viettel và FPT mạng nào tốt hơn về chất lượng thiết bị modem.

Cơ sở hạ tầng viễn thông

Hạ tầng viễn thông là yếu tố cơ bản nhất cần phải có để đăng ký cơ sở Internet. Nếu khu vực bạn ở không có hạ tầng mạng FPT, Viettel thì họ sẽ không thể lắp đặt internet cho bạn. Chất lượng hạ tầng viễn thông, đường truyền là yếu tố quan trọng để so sánh mạng Viettel và FPT mạng nào tốt hơn .

hạ tầng viễn thông

Mạng lưới hạ tầng viễn thông của Viettel trải dài khắp cả nước, từ thành thị đến nông thôn. Vì vậy, hầu hết các hộ gia đình đều có thể đăng ký lắp mạng Internet của Viettel. Do đó, có thể nói Viettel có lợi thế về phổ cập hạ tầng nên có lượng khách hàng lớn hơn FPT.

Trong khi FPT không có lợi thế về độ phủ hạ tầng, thì chất lượng hạ tầng viễn thông cũng không thể quá chú trọng. FPT không cạnh tranh về số lượng mà chiếm ưu thế về chất lượng hạ tầng viễn thông tại các đô thị.

Chất lượng dịch vụ

Khi lựa chọn một sản phẩm hoặc dịch vụ, chúng ta không nên chỉ nhìn vào thông số kỹ thuật của sản phẩm hoặc dịch vụ mà còn phải quan tâm đến thái độ và chất lượng phục vụ của nhà cung cấp.

Viettel phủ rộng khắp cả nước, nguồn nhân lực dồi dào nên có vẻ nhỉnh hơn FPT về dịch vụ chăm sóc khách hàng. Tuy nhiên, là một công ty tư nhân, FPT cũng luôn chú trọng đến dịch vụ khách hàng. Các khu vực có văn phòng FPT đã nhận được phản hồi rất tích cực từ phía khách hàng về tốc độ giải quyết các sự cố Internet và Truyền hình.

Nhìn chung, về dịch vụ chăm sóc khách hàng, giữa FPT và Viettel khó có thể nói bên nào chiếm ưu thế hơn. Vì mỗi nhà mạng đều có ưu và nhược điểm riêng.

Nên lắp mạng Viettel hay FPT?

Mỗi nhà mạng đều có những ưu điểm nổi bật riêng. Trong đó, chất lượng đường truyền có xu hướng nhìn chung tương đương nhau. Còn bạn ở đâu thì ưu thế hạ tầng nhà mạng nào thì chọn nhà mạng đó, cùng hạ tầng thì nên chọn FPT vì hỗ trợ khách hàng tốt hơn. Nếu muốn sử dụng đồng thời dịch vụ Internet và truyền hình, cần băng thông quốc tế mạnh thì dùng mạng Viettel tốt hơn.

Địa chỉ lắp đặt mang Viettel chuyên nghiệp

Hiện nay nhu cầu sử dụng Internet cáp quang Viettel của người dùng ngày một tăng cao. Nhằm đáp ứng chất lượng thông tin sản phẩm và dịch vụ, Viettelkha.com nhanh chóng định vị và phát triển đội ngũ kinh doanh nhanh chóng cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp.

Bạn cần tư vấn và hỗ trợ về các kênh dịch vụ liên quan đến Viettel như: dịch vụ di động, Dcom, wifi viettel tại nhà , Homephone, lắp mạng viettel,… hay bạn có nhu cầu lắp đặt mạng cáp quang Viettel hoặc báo cáo sự cố tại khu vực Khánh Hòa, chỉ cần nhấc máy và liên hệ theo số Viettel Khánh Hòa để được hỗ trợ kịp thời và liên tục trong quá trình sử dụng thông tin sản phẩm, dịch vụ nhé!

Số điện thoại tổng đài mạng Viettel

 • Tìm hiểu thêm tại: https://viettelkha.com/
 • Số tổng đài mạng viettel, truyền hình, camera, lắp mạng viettel: 0325544068

Trên đây là bài viết giải thích có nên lắp mạng viettel hay không. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất.

0 ( 0 bình chọn )

Langlangdor

https://LangLangDor.com
Langlangdor.com là trang blog tổng hợp các kiến thức, giải trí ở nhiều lĩnh vực như công nghệ, làm đẹp, ẩm thực, sức khoẻ, kinh doanh,....

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm