Là Ai

Carnage là ai? Tổng hợp những điều thú vị nhất về nhân vật này

1450

Carnage là nhân vật hư cấu xuất hiện trong bộ truyện tranh Marvel. Có lẽ những fan ruột của Mavel đã từng nghe đến cái tên Carnage là kẻ thù truyền kiếp và nó còn là nhân vật phản diện con quái vật hung ác và tàn bạo bậc nhất của Spider Man. Vậy Carnage là ai? Tại sao lại có sức mạnh khủng khiếp đến như vậy? Nhân vật bí ẩn này có gì đặc biệt? Chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết này này nhé.

Carnage là ai
Carnage là ai

Những lần xuất hiện đầu tiên

Cletus Kasady là nhân vật lần đầu tiên xuất hiện trong số Spiderman #344, nhưng tại đó hắn mới chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn  dưới tư cách là người bạn tù của Eddie Brock. Sau đó, khi có được sức mạnh của mình, Carnage đã xuất hiện một lần nữa ở tập số 360, nhưng lần xuất hiện này của hắn cũng giống như một vai khách mời và cảnh báo cho những gì sắp xảy ra. Lần xuất hiện chính thức của ác nhân này chính là trong Spiderman # 361, trong tập lần này hắn đã thực sự cho Peter Parker phải ăn hành.

Nhưng phải tới tận bộ truyện Carnage Part 1: Savage Genesis, độc giả mới có được lời giới thiệu hoàn hảo và đầy đủ về nhân vật phản diện loạn trí này. Hắn có thể làm được những gì và hắn là người nguy hiểm như thế nào. Trong 3 phần của chuyện, Carnage tham gia vào một cuộc chết chóc không giới hạn, hắn giết người một cách ngẫu nhiên và chọn lựa những con mòi xấu số theo ý muốn từ một cuốn danh bạ điện thoại.

Trong một lần giết người để thỏa mãn bản năng của mình, Carnage đã giết một người bạn học cùng lớp của Peter Parker, người được Spider Man mô tả là “bị giết như một con lợn”. Vì vậy kết cục cho dù có như thế nào thì chúng ta cũng không khó để đoán ra, Người Nhện đã gặp Carnage, cả hai chiến đấu với nhau nhưng thật không may, Người Nhện đã bị đánh gục bởi những đòn chí mạng của Carnage.

 Carnage lần xuất hiện đầu tiên
Carnage lần xuất hiện đầu tiên

Carnage Là Ai?

Carnage – Marvel là một nhân vật tương đối mới, lần đầu tiên được xuất hiện trên các trang truyện tranh vào năm 1992 ( trong The Amazing Spider-Man số 361). David Michelinie và Mark Bagley chính là người tạo ra nhân vật này.

Theo truyện tranh Mavel, nhà báo đối thủ của Peter Parker là Eddie Brock trở thành một siêu ác nhân – Venom thông qua việc ông sử dụng một symbiote của người ngoài hành tinh mà Spider-Man đã từ chối sử dụng trước đó. Loài sinh vật ngoài hành tinh này đã mang lại cho Brock những khả năng siêu phàm có thể bắt chước lại các siêu năng lực và đôi khi còn vượt xa cả Người Nhện.

Venom ban đầu được thiết kế để trở thành nhân vật phản diện duy nhất trong truyện, bởi vậy nó ngày càng trở nên phổ biến với quần chúng, các nhà biên kịch đã quyết định để Venom lùi dần về hậu trường và chỉ hoạt động như một kẻ ác thông thường. Mặc dù đã được chứng minh là kẻ thù xứng tầm đối với Peter Parker, nhưng Venom lại không là gì khi được so sánh với tình trạng hỗn loạn mà Carnage gây ra.

Venom là kẻ gây ra tội ác, trong khi Carnage lại có thể gây ra những cơn thịnh nộ. Và người phải chịu trách nhiệm cho việc Carnage được trời phú siêu năng lực và sự hỗn loạn không ai khác chính là Brock.

Carnage đã được hình thành từ kẻ giết người hàng loạt được gọi là Cletus Kasady, sau khi sáp nhập với con cái của sinh vật ngoài hành tinh – Venom trong một cuộc đột kích ở nhà tù. Cụ thể là Eddie Brock bị giam chung phòng với tay sát nhân Cletus Kasady. Nhân lúc giúp Eddie trốn ngục, Venom đã vô tình để lại một bào tử trong cơ thể Cletus và từ đó Carnage ra đời.

Carnage Là Ai?
Carnage Là Ai?

Bởi vì đặc tính của Symbiote, những thế hệ sau luôn giữ được toàn bộ ký ức và sở hữu được sức mạnh còn khủng khiếp hơn thế hệ trước rất nhiều lần.

Chính vì đó, Carnage tàn bạo và hung ác hơn do sự điên rồ của vật chủ. Nó mạnh mẽ, nhanh nhẹn và linh hoạt hơn hẳn so với Venom và Spider Man. Bên cạnh đó, nó còn có khả năng tạo ra xúc tu, các gai nhọn và nhiều loại vũ khí khác từ cơ thể và còn có thể tái tạo sức mạnh bằng cách chảy máu.

Nguồn gốc đáng sợ của Cletus Kasady

Carnage được biết đến là một kẻ tâm thần nguy hiểm có sức mạnh đến từ một thế giới khác, nhưng ngay cả khi Carnage là một con người bình thường được biết đến dưới cái tên Cletus Kasady thì hắn ta vẫn là nhân vật phản diện, là một kẻ giết người vô cùng tàn bạo – và độc ác. Hắn được coi là một trong những kẻ tâm thần và bạo lực nhất từng bị giam giữ trong Nhà tù của Ryker.

Kasady – một kẻ không hề có sự ngây thơ ngay từ khi còn bé. Từ thời thơ ấu, Cletus Kasady thường xuyên hành hạ và giết chết con chó cưng của mình bằng máy khoan để giải trí và thậm chí hắn còn giết chết người bà tàn tật của hắn bằng cách đẩy xe lăn và bà xuống cầu thang, ngay cả Hannibal Lector còn không tàn nhẫn đến mức giết chết  bà nội của mình. Độc ác và máu lạnh hơn nữa là tự tay hắn sát hại mẹ ruột bằng cách ném máy sấy tóc vào bồn tắm của bà.

Cletus Kasady
Cletus Kasady

Sau khi mồ i, cậu thiếu niên điên loạn Cletus Kasady được gửi đến một nhà tập thể dành cho các nam sinh, nhưng ở đây hắn cũng không được săn sóc nhiều. Kasady đã thường xuyên gây rắc rối cho các nhân viên, hắn gây ra hỏa hoạn và tấn ng vào một trong những người làm việc ở đó. Trong một lần đang dùng thuốc thuốc lắc, Cletus đã tự tay châm lửa đốt cháy cả một tòa nhà, nhưng trước lúc đó hắn đã giết người quản lý tòa nhà một cách dã man, cùng với một gái người liên tục từ chối hẹn hò với hắn.

Sau đó, Kasady bị coi là một kẻ nghiện giết người và không phù hợp để sống trong xã hội, ngay lập tức hắn ta đã bị kết án án tù chung thân trong Nhà giam của Ryker.

5 điều thú vị về ác nhân Carnage

điều thú vị về ác nhân Carnage
điều thú vị về ác nhân Carnage

Lưỡng long nhất thể

Một mặt khác thú vị giữa symbiote Carnage và vật chủ của – Cletus Kasady chính là hai nhân vật này đã liên kết với nhau và trở thành một thực thể đồng nhất. Điều này khác xa với mối quan hệ giữa Eddie Brock và symbiote của hắn ta – Cả hai đều có tính cách khác biệt và giữ được mối quan hệ vật chủ và vật ký sinh. Eddie có thể biến thành siêu ác nhân Venom, nhưng anh ta vẫn còn giữ một danh tính riêng biệt với symbiote. Và có lẽ cả 2 chỉ có một điểm chung với nhau là ghét Spider Man và muốn anh ấy phải chết, còn lại thì cả 2 thực sự bất đồng về các vấn đề về đạo đức.

 Trong thực tế, Brock thường xuyên đặt những câu hỏi về mục tiêu của sinh vật ngoài hành tinh và thường xuyên không khuyến khích Venom làm những điều vượt qua ranh giới đạo đức của mình.

Trong khi đó, Carnage dường như không gặp để tâm gì đến vấn đề này. Hắn ta là kẻ không có lương tâm. Hoặc nếu có thì hắn đã tự giết chết nó từ rất lâu rồi. Cả Carnage và Kasady đều cùng có xu hướng giết người và luôn khát máu. Vì vậy họ là sự phối hợp hoàn hảo của những kẻ sát nhân, cùng tạo ra một thực thể được gọi là Carnage.

Không giống với Brock, Symbiote chỉ như một bộ áo giáp, còn Symbiote của Kasady lại ngấm sâu vào máu của anh ta, điều này có nghĩa rằng một phần của Symbiote sẽ luôn nằm yên trong hệ thống của anh ta.

VENOM hay CARNAGE ai mạnh hơn ai?

Venom và Carnage
Venom và Carnage

Trong số những fan hâm mộ truyện tranh Mavel đã có những tranh cãi bằng lời nói diễn ra về chủ đề ai thắng: Venom hay Carnage. Khá khó khăn để trả lời một cách rõ ràng cho câu hỏi này. Tất cả đều phụ thuộc vào hoàn cảnh của cuộc chiến và phụ thuộc vào nhà văn người đã viết ra câu chuyện. Tuy nhiên, có thể thấy rằng Carnage có thể lực lớn hơn của Venom. Thực tế này được hiển thị trong truyện tranh nhiều lần. Cũng đừng quên về sự điên rồ Kesidi. Ông là một maniac và một kẻ giết người, người không có đạo

Carnage – Kẻ thù chung của Người Nhện và Venom

Trong lần đầu tiên xuất hiện, Carnage đã nhanh chóng trở thành một ác nhân vô cùng bá đạo. Ngay cả đến Spider-Man cũng không thể đánh bại đối thủ nặng ký này.

Anh đã phải tìm đến Venom để nhờ giúp đỡ. Tuy nhiên, sức mạnh của cả hai hợp lại cũng chẳng thể so bì gì với Carnage. Spider-Man và Venom đã buộc phải lập ra một kế hoạch kỹ càng để chiến đấu và phối hợp nhịp nhàng với nhau để hạ gục Carnage.

Carnage - Kẻ thù chung của Người Nhện và Venom
Carnage – Kẻ thù chung của Người Nhện và Venom

Carnage sở hữu nhiều vật chủ khác nhau

Giống với Venom, Carnage cũng có rất nhiều vật chủ khác nhau xuyên suốt thời gian tồn tại của nó. Từng kết hợp với Karl Malus để trở thành một Superior Carnage, cùng với Spider-Man Ben Reilly để trở thành một Spider-Carnage, là John Jameson, Scorn hay thậm chí là Eddie Brock. Tuy nhiên, sự kết hợp đáng sợ nhất của hắn chính là Green Goblin/Norman Osborn. Lần kết hợp với Norman, Carnage đã biến thành dạng Red Goblin với rất nhiều sức mạnh bá đạo và dễ hạ gục hàng loạt siêu anh hùng. Đây cũng chính là chi tiết đảm bảo tương lai của Carnage trong cuộc chiến với Venom.

Shriek người tình của Carnage

Trong phần đầu truyện Maximum Carnage diễn ra ngay sau Carnage bị Spider-Man và Venom đánh bại, Cletus Kasady bị giam ở nhà tù Ravencroft dành cho các ác nhân có siêu sức mạnh.

Tại đây, hắn ta đã cùng đồng bọn lên kế hoạch trốn thoát sau đó tấn ng thành phố lớn New York (Mỹ).

Shriek và Carnage gây sóng gió cho các anh hùng Marvel
Shriek và Carnage gây sóng gió cho các anh hùng Marvel

Từ đây chính là thời điểm Shriek và Carnage “nên duyên”. Đầu truyện đưa Carnage trở thành một trong những nhân vật phản diện nổi tiếng nhất Marvel chính là Maximum Carnage. Đây chính là tác phẩm truyền cảm hứng cho “Venom”: Let There Be Carnage. Bộ phim đã có một số thay đổi nhỏ như cho Shriek trở thành người yêu của Cletus Kasady từ sớm hay là mối thù với Eddie Brock.

Ban đầu Carnage được tạo ra để thay thế cho Venom

Carnage là nhân vật ban đầu được tạo ra để trở thành phiên bản đen tối và tàn ác hơn Venom, nhân vật này dự định sẽ xuất hiện lần đầu sau cái chết của Eddie Brock trong tập The Amazing Spider-Man số 400. Kế hoạch ban đầu chính là để Symbiote của Brock liên kết với một loạt vật chủ khác sau khi anh ta chết, và Cletus Kasady chính là một trong số họ. Theo kế hoạch này thì Người Nhện sẽ phải khó khăn đối mặt với cả một đội quân ác nhân mới. Tuy nhiên, sau đó Marvel lại phát hiện ra rằng Eddie Brock là một nhân vật có thể phát triển được nhiều hơn và mới lạ hơn so với những gì ban đầu họ nghĩ. Vì vậy, Brock và Venom đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng hơn với khán giả, đồng thời Marvel cũng không cho phép nhân vật này bị giết chết đi như kế hoạch ban đầu.

Mặc dù Carnage là nhân vật không bao giờ có thể thay thế được Venom, hoặc là đạt đến đỉnh cao của nổi tiếng, nhưng Carnage đã chứng tỏ bản thân nó là một cú hit hấp dẫn với người hâm mộ, và nó có thể thách thức Người Nhện theo cách mà chưa một nhân vật phản diện nào có được từ trước đến nay.

Kết lại thì Carnage là ai? Có thể nói Carnage là nhân vật phản diện thú vị của vũ trụ Mavel, Sự xuất hiện của Carnage đã đưa người xem đến những tình tiết khó đoán và chắc hẳn sẽ có rất nhiều câu chuyện thú vị về cuộc chiến giữa người nhện – Venom và Carnage. Trên đây chính là tất tần tật những thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi Carnage là ai, hi vọng đã bạn hiểu rõ hơn về nhân vật này và trở thành một fan Mavel chính hiệu nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Langlangdor

https://LangLangDor.com
Langlangdor.com là trang blog tổng hợp các kiến thức, giải trí ở nhiều lĩnh vực như công nghệ, làm đẹp, ẩm thực, sức khoẻ, kinh doanh,....

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm