Blog

Hướng Dẫn Cách Xổ Gà Đá Chi Tiết Từ A Đến Z Cho Người Mới

269

Sử dụng Xổ gà đá thế nào cho đúng? Xổ gà đá mang lại lợi ích gì? Đây đều là những câu hỏi được hầu hết các gà trống mới Xổ gà đá quan tâm. Đừng lo lắng, về những kiến thức liên quan đến cách xổ gà đá sẽ được bật mí trực tiếp cho bạn trong bài viết này.

 Xổ gà đá là gì?

Hướng dẫn bắn gà trống đúng cách trước khi thi đấu trực tiếp

Theo các kê sư của nhà cái jun88 thì xổ gà đá là phương pháp rèn luyện khả năng chiến đấu và thể lực của gà. Đây được coi là bước vô cùng quan trọng trong việc huấn luyện gà trống trở nên mạnh mẽ hơn và nếu quá trình Xổ gà đá diễn ra tốt đẹp thì cơ hội chiến thắng trong các trận đá gà trực tiếp sẽ rất cao.

Quá trình này sẽ khiến gà hung hãn hơn, có kỹ năng chiến đấu cao hơn và hăng hái hơn khi bước vào đấu trường. Ngoài ra, người chăn nuôi có thể đánh giá khả năng chiến đấu, ưu nhược điểm của gà để chọn ra đấu ngư tốt nhất. Sư kê phải biết Xổ gà đá không khoa trương. Nếu bạn huấn luyện không đúng thời điểm hoặc sai cách sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng chiến kê.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để Xổ gà đá?

Nuôi gà từ 4 đến 5 tháng đã khiến chúng có tính chiếm hữu và bảo vệ đàn. Lúc này bạn cần tách gà ra nuôi riêng để tránh chúng đánh nhau và làm tổn thương gà. Khi được 5-6 tháng, gà đã rất hung dữ, nhiều người cho rằng có thể đá bằng Xổ gà đá. Nhưng hiện nay, cơ thể gà chưa phát triển đầy đủ, thể trạng chưa tốt nên gà rất dễ chết. Thời gian  Xổ gà đá thích hợp nhất ít nhất là 9 tháng trở lên, chỉ khi gà đã đạt trình độ ổn định. Ngoài ra, bạn không nên

Cách Xổ gà đá đúng chuẩn

Hướng dẫn bắn gà trống đúng cách trước khi thi đấu trực tiếp

Có rất nhiều phương pháp Xổ gà đá được con người sử dụng phổ biến như: mổ lồng, dắt dây xích, vận hành máy móc, xâu dây gà, vác tạ gà, v.v. Tùy theo loại mà chúng sẽ được áp dụng để rèn luyện kỹ năng cho gà. Tuy nhiên, những phương pháp này sẽ không mang lại hiệu quả trong nuôi gà kích thích, bởi khả năng tấn công nhanh, chính xác mới là yếu tố quyết định chứ không phải sức đề kháng.

Đây là cách Xổ gà đá hiệu quả dành cho người Xổ gà đá chuyên nghiệp:

Bước nhử gà

Một tay giữ chặt đuôi gà, tay kia đặt lên thăn gà, ấn nhẹ vào thăn gà. Khi bạn ấn vào lưng gà, nó sẽ nhảy theo quán tính. Nếu thả ra, gà sẽ lấy đà lao vào đối thủ. Sau đó đặt 2 con gà cách nhau khoảng 40-60cm, giữ gà khoảng 1 phút rồi thả ra.

Bước thả gà

Khi gà mái đã quen thì đặt cách nhau khoảng 1,0-1,5m, thả đuôi ra là chúng sẽ tấn công lẫn nhau. Chỉ sau 1-3 cú đá, hãy nhặt chúng lên và tiếp tục đá chúng ra ngoài. Lặp lại quá trình này 7 đến 10 lần rồi dừng lại. Phương pháp này sẽ làm tăng “tinh thần chiến đấu”, khiến họ “muốn chiến đấu”, tăng khả năng tập trung và rèn luyện những kỹ năng ra đòn đầu tiên.

Xổ gà đá sẽ giúp chiến kê học các động tác đầu, một kỹ năng cực kỳ quan trọng khi chiến kê bước vào trận đấu. Chỉ cần bạn có được lợi thế ở lượt băng đầu tiên thì tỷ lệ thắng sẽ rất cao.

Một số điều cần lưu ý khi Xổ gà đá

Hướng dẫn bắn gà trống đúng cách trước khi thi đấu trực tiếp

Những người từng tải app jun88 cho biết Xổ gà đá đạt được hiệu quả tối đa và tránh được những rủi ro không đáng có trong quá trình vẽ. Hãy ghi nhớ một số điểm dưới đây:

  • Không nên đá Peru thường xuyên vì sẽ khiến gà dễ mất sức và không hồi phục kịp thời. Thời gian lý tưởng để Xổ gà đá là 1-2 lần/tuần.
  • Bạn không nên xỉa lông gà ốm hoặc gà đang lột xác, sẽ dễ làm gà bị tổn thương và sau này gà sẽ nhút nhát.
  • Chỉ Xổ gà đá với trọng lượng chênh lệch dưới 300g, khi đá bạn cần phải bịt kín cựa hoặc cắt bỏ cựa để tránh đáng tiếc gây tổn thương cho gà.
  • Bạn có thể sử dụng Xổ gà đá để gà có hình dáng đẹp hơn và dễ điều khiển hơn.

Mua gà chọi chất lượng ở đâu?

Việc lựa chọn những giống gà chất lượng sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian nuôi những giống gà kém hiệu quả. Vì vậy, để chọn được dòng gà chất lượng, bạn có thể tìm kiếm giữa các công ty gà chọi và các trang trại gà lớn ở phía Nam. Những trang này sẽ cung cấp cho bạn những giống gà Mỹ, gà lai, gà bantam Mỹ chất lượng tốt nhất. nhập khẩu từ Mỹ hoặc Philippines. Bạn có thể lựa chọn những trường chăn nuôi gà chọi tốt ở Việt Nam để tham khảo và có được những chú gà chọi chất lượng nhất để phục vụ đam mê của mình.

Trên đây là những phương pháp về cách xổ gà đá chuẩn dành cho những ai đam mê chọi gà. Hy vọng các bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của Xổ gà đá và cách thực hiện đúng kỹ thuật, đảm bảo chiến kê phát triển tốt và khỏe mạnh.

0 ( 0 bình chọn )

Langlangdor

https://LangLangDor.com
Langlangdor.com là trang blog tổng hợp các kiến thức, giải trí ở nhiều lĩnh vực như công nghệ, làm đẹp, ẩm thực, sức khoẻ, kinh doanh,....

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm