Blog

+6 Cách Khử Mùi Nhựa Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản & Hiệu Quả

295

Hiện nay, nồi chiên không dầu thường được các nhiều người nội trợ Việt sử dụng để nấu bữa ăn hàng ngày cho gia đình. Tuy nhiên, khi mới mua nồi chiên không dầu thường có mùi nhựa khó chịu, ảnh hưởng đến việc nấu nướng của người dùng. Bài viết sau đây sẽ mách bạn cách vệ sinh cũng như cách khử mùi nhựa nồi chiên không dầu khi mua về và sau khi sử dụng nhé!

Quy trình vệ sinh các bộ phận nồi trước khi sử dụng

Trước khi sử dụng nồi chiên không dầu bạn nên vệ sinh sạch sẽ tất cả các bộ phận để đảm bảo sức khỏe cho gia đình khi sử dụng nhé!

Bước 1: Tháo giấy gói, vật liệu đóng gói và nhãn ra khỏi nồi chiên không dầu.

Bước 2: Rửa sạch rổ, chảo.

Cách vệ sinh nồi chiên không dầu khi mới mua và sau khi sử dụng

Bước 3: Dùng khăn hoặc vải ẩm lau sạch bên trong và bên ngoài bình.

Cách vệ sinh nồi chiên không dầu khi mới mua và sau khi sử dụng

Hướng dẫn cách khử mùi nhựa nồi chiên không dầu

Khi mới mua về, nồi chiên không dầu của bạn thường có mùi nhựa gây khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng món ăn . Dưới đây là các cách khử mùi nhựa nhanh chóng và hiệu quả:

Chanh cắt lát

Bạn thái chanh tươi thành những lát mỏng rồi cho vào nồi chiên không dầu, đặt ở mức 180 độ C và hẹn giờ trong 4 phút . Hàm lượng axit nitric trong chanh tươi có thể loại bỏ mùi nhựa khó chịu trong bếp chiên nhúng mới.

Bạn có thể làm điều này một vài lần (nếu cần) để loại bỏ hoàn toàn tác nhân gây mùi, sau đó rửa nồi chiên không dầu bằng nước ấm và một ít xà phòng rửa chén rồi để khô.

Cách vệ sinh nồi chiên không dầu khi mới mua và sau khi sử dụng

Nước cốt chanh

Bạn có thể thay thế nước cốt chanh cho những lát chanh đã đề cập ở trên. Để sử dụng phương pháp này, bạn đổ nước cốt chanh vào một cái bát (tốt nhất là bát kim loại hoặc thủy tinh chịu nhiệt), sau đó đặt vào nồi, đặt nhiệt độ ở mức 200 độ C và đợi 10 phút. .

Quá trình này phải được lặp đi lặp lại 2 lần để loại bỏ hoàn toàn mùi nhựa. Khi nồi chiên không dầu đã nguội, hãy tháo nó ra và rửa bằng nước rửa chén và nước ấm, sau đó để ráo nước hoặc lau khô bằng khăn mềm trước khi sử dụng.

Cách vệ sinh nồi chiên không dầu khi mới mua và sau khi sử dụng

Sử dụng tinh dầu sả, quế hoặc hồi

Những chai tinh dầu sả, quế hoặc hồi nhỏ và xinh xắn có thể giúp khử mùi nồi chiên không dầu mới mua của bạn một cách lâu dài!

Tương tự với nước cốt chanh, bạn cho một bát nhỏ thủy tinh chịu nhiệt (hoặc bát kim loại) có đựng tinh dầu vào nồi chiên ngập dầu, sau đó vặn lửa to 200C và để chảo chạy thật lâu, khoảng 10 phút .

Phương pháp này được đánh giá là khá đơn giản đối với những người bận rộn, bởi bạn không cần mất thời gian thái hay vắt chanh khi sử dụng tinh dầu.

Cách vệ sinh nồi chiên không dầu khi mới mua và sau khi sử dụng

Cà phê sữa

Có thể nhiều người chưa quen với phương pháp này nhưng sử dụng latte cũng là một cách giúp bạn khử mùi nhựa trong nồi chiên không dầu hiệu suất cao. Đặt bát kim loại (hoặc thủy tinh chịu nhiệt) có cà phê sữa vào nồi chiên không dầu và vận hành nồi ở 200°C trong 3 phút.

Nếu mùi vẫn chưa biến mất, bạn có thể lặp lại thao tác trên. Đừng quên rửa sạch nồi bằng nước ấm và để khô trước khi sử dụng nhé!

Cách vệ sinh nồi chiên không dầu khi mới mua và sau khi sử dụng

Sử dụng bã trà hoặc cà phê

Bạn có thể sử dụng bã trà và cà phê để khử mùi nồi chiên không dầu. Những thứ rõ ràng là bỏ đi này lại có tác dụng khử mùi rất tốt! Việc bạn cần làm là cho một ít bã trà hoặc cà phê vào một chiếc bát kim loại (có thể thay thế bát thủy tinh chịu nhiệt) rồi cho vào nồi chiên ngập dầu, để nhiệt độ 200C trong 3 phút.

Khi nồi chiên đã nguội, bạn sẽ thấy mùi nhựa biến mất và thay vào đó là mùi thoang thoảng rất dễ chịu. Cuối cùng, rửa sạch nồi và để khô. Lọ của bạn đã sẵn sàng cho mẻ nướng đầu tiên của bạn.

Cách vệ sinh nồi chiên không dầu khi mới mua và sau khi sử dụng

Khổ qua

Mướp đắng hay khổ qua có nhiều chất chống oxy hóa nên có thể dùng để khử mùi hôi trong nồi chiên không dầu. Khổ qua cắt miếng dày khoảng 3cm, cho vào nồi, chỉnh nhiệt độ 180 độ C trong 3 phút. Để nguội, sau đó rửa sạch lọ bằng nước ấm.

Mẹo để loại bỏ mùi nhựa khi mua nồi chiên không khí mới của bạn.

Cách vệ sinh nồi chiên không dầu sau khi sử dụng

Đối với khay chiên

Vệ sinh khay và chảo đúng cách có thể giúp bạn bảo vệ sức khỏe khỏi sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn có hại có thể bám vào khay sau khi sử dụng nồi chiên không dầu. Bạn có thể làm sạch chảo nướng và nồi chiên bằng cách làm theo các hướng dẫn sau:

Đầu tiên, để đảm bảo an toàn, hãy rút dây nguồn ra khỏi ổ cắm, sau đó lau các bề mặt bên ngoài của bếp chiên bằng vải ẩm . Bạn có thể làm tương tự với bên trong nồi chiên ngập dầu.

Cách vệ sinh nồi chiên không dầu khi mới mua và sau khi sử dụng

Nếu có nhiều vụn thức ăn khó làm sạch dính vào chảo rán và khay, hãy ngâm chúng trong nước ấm khoảng 10 phút , sau đó làm sạch chúng bằng bàn chải sạch hoặc giẻ nhúng vào nước rửa chén. Cuối cùng, để bộ dụng cụ ráo nước tự khô hoặc sấy khô trước khi cho lại vào nồi.

Cách vệ sinh nồi chiên không dầu khi mới mua và sau khi sử dụng

Đối với mayso và thanh đốt nồi chiên

Cách 1: Dùng khăn mềm và nước ấm

Trước tiên, bạn phải rút phích cắm và đảm bảo rằng bếp chiên đã nguội để vệ sinh các bộ phận này.

Sau khi tháo khay, úp ngược nồi chiên để dễ dàng vệ sinh các đầu đốt. Tại đây bạn có thể sử dụng miếng bọt biển mềm hoặc khăn vải thấm nước ấm để vệ sinh bên trong máy.

Cách vệ sinh nồi chiên không dầu khi mới mua và sau khi sử dụng

Bạn cũng có thể sử dụng bàn chải mềm để loại bỏ cặn thức ăn bám trên đầu đốt. Nếu bàn chải mềm không đủ để làm sạch, bạn có thể sử dụng bàn chải có lông cứng hơn một chút. Tuy nhiên, bạn không bao giờ nên sử dụng bàn chải thép để làm sạch đầu đốt, vì điều này có thể làm hỏng lớp tráng bên ngoài của đầu đốt.

Cuối cùng, khi bạn đã hoàn tất quá trình vệ sinh, hãy lau lại bằng vải mềm và bật máy và để máy chạy trong vài phút. Bạn sẽ thấy những vụn thức ăn chưa được dọn sạch sẽ bong ra và rơi xuống nồi.

Cách vệ sinh nồi chiên không dầu khi mới mua và sau khi sử dụng

Cách 2: Rửa sạch mayso bằng baking soda

Để làm sạch mayso bằng baking soda , hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Cho 3g baking soda vào 100ml nước rồi đổ vào bình xịt.
 • Bước 2: Lấy khay ra và lật ngược nồi chiên để dễ lau hơn.
 • Bước 3: Xịt dung dịch baking soda lên khu vực mayso và đợi khoảng 1 phút, sau đó dựng đứng nồi chiên không dầu và đợi thêm 30 phút nữa. Để có kết quả tốt nhất, hãy lặp lại bước này khoảng 2-3 lần .
 • Bước 4: Đổ 400ml nước sôi vào khay, sau đó cho vào nồi, điều chỉnh nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 20 phút.
 • Bước 5: Lấy khay ra khỏi nồi và để nguội khoảng 15 phút .
 • Bước 6: Lật ngược chảo lại và dùng miếng bọt biển hoặc bàn chải mềm để loại bỏ baking soda còn sót lại . Đối với vết dầu mỡ, bụi bẩn có thể dùng khăn mềm lau sạch.

Cứ sau 2-3 tháng , bạn nên làm sạch thanh mayso để đảm bảo nồi chiên không dầu của bạn hoạt động tốt hơn và bền lâu hơn.

Cách vệ sinh nồi chiên không dầu khi mới mua và sau khi sử dụng

Lưu ý khi vệ sinh nồi chiên không dầu

Khi vệ sinh nồi chiên không dầu, bạn có thể tham khảo các biện pháp phòng ngừa sau:

 • Khi làm sạch nồi chiên, sử dụng nước ấm pha loãng hoặc chất tẩy rửa và khăn mềm. Bằng cách này, tấm bảo vệ sẽ không bị rơi ra trong quá trình vệ sinh, đồng thời có thể khử trùng và khử mùi tốt.
 • Sau khi làm sạch bếp chiên, hãy vắt một miếng vải ấm và lau bên trong và bên ngoài bếp chiên .
 • Cuối cùng, đặt khay trở lại vị trí.

Cách vệ sinh nồi chiên không dầu khi mới mua và sau khi sử dụng

Khám phá các nồi chiên không dầu tốt nhất

Noichienkhongdau.com.vn là website cung cấp những đánh giá khách quan nhất về sản phẩm nồi chiên không dầu của các hãng nổi tiếng trên thị trường hiện nay như nồi chiên không dầu Philips, Sharp, Lotte,… đồng thời là kênh quảng bá sản phẩm chuyên nghiệp.

Để tìm hiểu thêm về các loại nồi chiên không dầu tốt nhất hiện nay và lựa chọn loại phù hợp cho gia đình, hãy truy cập Noichienkhongdau.com.vn và tham khảo các bài đánh giá chi tiết nhất tại đây. Nếu bạn cần liên hệ với để quảng bá sản phẩm trên Noichienkhongdau.com.vn, vui lòng liên hệ theo các thông tin sau:

 • Hotline: 0853555759
 • Email: noichienkhongdaucomvn@gmail.com
 • Address: Số 62 Hoàng Thế Thiện, An Lợi Đông, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Website: https://noichienkhongdau.com.vn/

Trên đây là những cách vệ sinh nồi chiên không dầu và cách khử mùi nhựa nồi chiên không dầu đơn giản và hiệu quả. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình sử dụng sản phẩm nồi chiên không dầu.

0 ( 0 bình chọn )

Langlangdor

https://LangLangDor.com
Langlangdor.com là trang blog tổng hợp các kiến thức, giải trí ở nhiều lĩnh vực như công nghệ, làm đẹp, ẩm thực, sức khoẻ, kinh doanh,....

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm