Blog

【Hướng Dẫn】Cách Bố Trí Bàn Làm Việc Trong Văn Phòng Khoa Học

1223

Cách bố trí bàn làm việc là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công việc và tinh thần người dùng. Hãy cùng bài viết này tìm hiểu cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng chuẩn khoa học và phong thủy, giúp bạn luôn có một không gian làm việc tốt nhất với sự thoải mái, hứng khởi và tràn đầy sức sống nhé!

Tại sao cần quan tâm về cách bố trí phong thủy văn phòng?

Trong thuyết ngũ hành, con người và vạn vật tương tác với nhau. Thay đổi vị trí bàn làm việc trong phòng hay sắp xếp lại đồ đạc cũng có thể giúp tăng cường năng lượng tích cực.

Sự hài hòa trong bố cục văn phòng mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng đồng thời tạo bầu không khí trong lành, lành mạnh và sáng tạo. Từ đó có thể thăng hoa trong công việc và sự nghiệp, gia đình luôn gặp may mắn, sống hạnh phúc.

Ngược lại, nếu đặt bàn làm việc sai phong thủy sẽ dễ dẫn đến việc tích tụ nhiều năng lượng xấu khiến bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng. Bạn cần tìm hiểu những điều kiêng kỵ về vị trí đặt bàn làm việc tại nhà để có được phong thủy tốt nhất.

Hướng bài trí văn phòng phải hợp phong thủy

Trong Phong Thủy, mỗi người đều có tuổi và mệnh khác nhau. Do đó, tùy theo mệnh của mỗi người mà hướng ngồi làm việc phù hợp cũng sẽ khác nhau. Ngoài ra, tùy vào nơi làm việc mà vị trí phong thủy bàn làm việc sẽ khác nhau.

  • Đặt bàn làm việc tại nhà: Khi đặt phòng làm việc phải chọn đủ 4 phương cát. Bốn phương cát sẽ bao gồm đông, nam, bắc, tây bắc.
  • Đặt bàn làm việc ở văn phòng: Cách bố trí bàn làm việc phù hợp nhất là lấy bức tường làm điểm tựa. Ngoài ra, khi bố trí phòng làm việc cho nhân viên, nên hạn chế không gian mở, nhớ đảm bảo phía trước rộng rãi, phía sau có điểm tựa.
  • Đối với phòng giám đốc cũng vậy, vị trí của bàn làm việc nên tương ứng với một trong các hướng hoàng đạo của giám đốc. Vị trí bàn làm việc của sếp không những phải phù hợp với cung hoàng đạo mà còn phải để người ngồi nhìn rõ vị trí làm việc của nhân viên.

Cách thiết lập văn phòng tại nhà

Hướng bàn làm việc lý tưởng

Với sự chênh lệch về cung mệnh, hướng đặt bàn làm việc của mỗi người sẽ khác nhau. Hiểu được những đặc điểm này và chọn vị trí đặt văn phòng chuẩn nhất mới có thể khơi thông tối đa luồng sinh khí, vượng khí, nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của nhân viên.

cách bố trí bàn làm việc cho nhân viên

Nhưng nếu bạn là người mới làm quen với Phong thủy thì việc chọn một trong bốn phương án cát lợi là một giải pháp đơn giản nhưng tương đối hiệu quả. Tứ cát gồm: Chấn (hướng Đông), Tốn (hướng Đông Nam), Càn (hướng Tây Bắc), Khảm (hướng Bắc).

Màu sắc và cách sắp xếp vật dụng

Một bảng màu trung tính giúp cân bằng, không gây chói mắt và giảm căng thẳng là giải pháp thích hợp nên sử dụng khi bố trí vật dụng trong văn phòng. Tuy nhiên, kết hợp một số chi tiết có màu sắc rực rỡ cũng là một cách tuyệt vời để làm bừng sáng văn phòng và truyền cảm hứng cho tư duy sáng tạo.

cách bố trí bàn làm việc

Ngoài ra, việc sắp xếp vật dụng, thiết bị ngăn nắp, khoa học giúp tâm trạng người dùng thoải mái, hứng khởi hơn trong công việc. Thêm vào đó, một bàn làm việc gọn gàng giúp lưu thông không khí tốt hơn.

Kích thước bàn và kích thước phòng

Tùy theo diện tích không gian mà chọn kích thước bàn phù hợp . Bởi theo phong thủy, nếu không gian phòng làm việc quá nhỏ hoặc quá rộng sẽ ảnh hưởng đến vận khí của con người.

Nếu phòng quá rộng, năng lượng (năng lượng sinh học do bản thân tỏa ra) sẽ quá nhiều, dễ bị thất thoát, thiếu điểm tựa, dễ gây mệt mỏi. Ngược lại, phòng quá nhỏ có thể khiến sinh hoạt trở nên khó khăn, trì trệ, bức bối.

Cách bố trí bàn làm việc văn phòng

Sự sắp xếp này cũng phải phù hợp với từng đối tượng để đảm bảo năng lượng tích cực luôn được đón nhận và truyền đi một cách mạch lạc đến đúng người, góp phần mang lại sự thịnh vượng cho công ty.

Cách tổ chức phòng giám đốc và cán bộ

Văn phòng quản lý là nơi đưa ra các quyết định quan trọng có thể tạo nên hoặc phá vỡ một công ty. Vì vậy, cần đảm bảo phòng hành chính, phòng giám đốc, giám sát các bộ phận không chỉ đẹp, hiện đại, khoa học mà còn phải hợp phong thủy.

cách bố trí bàn làm việc

Các vị trí trong Văn phòng Lãnh đạo được dựa trên các cung mệnh của lãnh đạo. Vị trí đặt bàn được chọn theo tuổi, hướng bàn nên đặt đúng hướng để hợp với mệnh của sếp. Đảm bảo được những điều này thì dòng sinh khí, thịnh vượng và may mắn sẽ luôn đến, giúp người lãnh đạo sáng suốt hơn. Đây là nền tảng quan trọng cho sự phát triển bền vững của công ty.

Bố trí bàn phong thủy cho nhân viên

Trước hết bạn cần đảm bảo số lượng nhân viên phù hợp với diện tích căn phòng. Nếu một căn phòng quá rộng so với số lượng nhân viên sẽ tạo ra những không gian trống trải, hoang vắng, mất kết nối. Ngược lại, nếu không gian trong phòng quá nhỏ sẽ tạo cảm giác chật chội và kìm hãm sự sáng tạo.

cách bố trí bàn làm việc khoa học

Dưới đây là 2 cách thiết kế phòng làm việc cho nhân viên có phong thủy tốt:

  • Đặt văn phòng theo hướng Đông mang lại sinh khí, phát tài và sáng tạo, phù hợp với các vị trí, phòng ban như phòng marketing, phòng truyền thông, phòng kế hoạch…
  • Đặt bàn ở cửa chính ra vào (vị trí tài tinh) sẽ vượng tài khí, may mắn, phù hợp với phòng kế toán, phòng kinh doanh… Ngoài ra, đối với các phòng ban liên quan đến tài chính, phía sau bàn không nên để. đi lối vào, để giảm số lượng người qua đường.

Vị trí đặt bàn phòng họp hợp phong thủy

Phòng họp là nơi diễn ra các cuộc thảo luận và quyết định quan trọng trong công ty. Vì vậy, sắp xếp phòng họp một cách khoa học, bài trí bàn ghế hợp phong thủy tốt sẽ làm tăng vượng khí và tạo không khí cởi mở, thân thiện cho những buổi họp mặt.

Theo quan điểm này, bàn hình chữ nhật, hình bầu dục hay hình chữ U có lợi thế về kích thước, mang ý nghĩa phong thủy tốt, đựng được nhiều đồ vật, liên kết được nên được sử dụng rộng rãi Tuy nhiên, nên hạn chế việc lựa chọn những chiếc bàn họp quá dài, có thể khiến người dùng cảm thấy mệt mỏi.

Quy luật phong thủy bố trí phòng làm việc

Sau đây là những nguyên tắc cơ bản nhất để bố trí nội thất văn phòng theo chuẩn phong thủy và khoa học. Khi nắm vững các quy tắc này, bạn có thể áp dụng chúng cho bất kỳ không gian và đối tượng nào.

Bàn làm việc hướng ra cửa

Cửa là nơi tiếp nhận nguồn sinh khí (điềm tốt) và là nơi tiếp nhận luồng sát khí (điềm xấu). Bố trí nội thất văn phòng giá rẻ với bàn làm việc có thể dễ dàng nhìn ra cửa, bạn sẽ cảm thấy tự tin khi có thể nhanh chóng và dễ dàng kiểm soát lượng người ra vào toàn bộ văn phòng của mình.

cách bố trí bàn làm việc của giám đốc

Bàn làm việc không nên bố trí thẳng với cửa ra vào. Nếu phòng làm việc đối diện với cửa ra vào, điều đó gần như đồng nghĩa với việc mọi tạp âm, tranh tạp sẽ liên tục xuất hiện, ảnh hưởng đến tâm trạng và sự tập trung của bạn.

Việc đặt bàn làm việc quay lưng ra cửa là điều cấm kỵ. Nhưng nếu bạn không có lựa chọn nào khác, hãy thêm chuông cửa, hệ thống truyền thanh công cộng hoặc tấm gương nhỏ. Nó làm tiêu tan luồng năng lượng tiêu cực và giúp bạn kiểm soát trơn tru những gì đang diễn ra đằng sau.

Phía sau bàn làm việc phải có điểm tựa

Tư thế ngồi là một yếu tố quan trọng khác không thể bỏ qua trong phong thủy văn phòng. Tạo thế ngồi vững chãi, chắc chắn mang đến cảm giác yên tâm, tự tin cho người sử dụng.

cách bố trí bàn làm việc

Đặc biệt theo nguyên tắc của Phong Thủy, mọi thứ đều phải có điểm tựa. Đối tượng này là trục của đối tượng khác. Bố trí bàn làm việc có phần tựa lưng có các điểm tựa như tường, kệ hay tủ hồ sơ là giải pháp hữu hiệu được các chuyên gia khuyên dùng. Bố trí phòng làm việc theo nguyên tắc này sẽ giúp bạn gặp được quý nhân phù trợ, hóa giải vận rủi, được đồng nghiệp quý mến, sự nghiệp thăng tiến.

Không đặt bàn làm việc ở giữa văn phòng

Nếu bạn có một cái bàn ở giữa phòng, điều đó có nghĩa là bạn sẽ không có điểm tựa nào cả. Nó làm cho bạn cảm thấy không an toàn. Đồng thời, theo phong thủy, bạn sẽ rơi vào thế cô lập và không có sự hỗ trợ từ những người xung quanh.

Không đặt bàn làm việc đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh (WC) là nơi nhiều ô uế, không có lợi cho sức khỏe, ảnh hưởng đến tâm trạng, không mang lại may mắn, tài lộc. Cố gắng đặt bàn làm việc của bạn càng xa khu vực này càng tốt. Bởi lẽ, nó sẽ luôn mang đến cảm giác ẩm thấp, lượng người qua lại đông đúc sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu khi làm việc.

cách bố trí bàn làm việc văn phòng

Tránh kê bàn dưới đèn chùm, xà ngang, quạt trần

Phía dưới là vị trí xấu nhất và nên tránh khi bố trí bàn làm việc theo phong thủy. Nếu đặt bàn ở vị trí này, người dùng thường có cảm giác bí bách, tinh thần trì trệ, không thể sáng tạo, đổi mới.

Luôn giữ văn phòng ngăn nắp, sạch sẽ

Sạch sẽ và ngăn nắp giúp kích thích và thư giãn tinh thần trong công việc. Ngoài ra, bàn làm việc lộn xộn có thể làm giảm tính chuyên nghiệp và gây mất tập trung ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Bạn nên vệ sinh văn phòng thường xuyên để không gian làm việc thông thoáng và tăng sự thoải mái.

cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy

Địa chỉ bán bàn ghế văn phòng chất lượng nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ cung cấp đồ nội thất gỗ nói chung, mời đến Nội thất Govi. Đây là công ty chuyên thiết kế, sản xuất, cung cấp và mua bán nội thất văn phòng phong cách hiện đại. Với 11 năm kinh nghiệm, nội thất Govi đã không ngừng thay đổi, đạt đến cái đẹp trong từng sản phẩm và dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Các sản phẩm nội thất của Govi luôn hướng đến sự hiện đại, tinh tế và phong cách như bàn làm việc chân sắt, bàn chân sắt chữ U, bàn giám đốc, văn phòng tại nhà, quầy tiếp tân, tủ sắt văn phòng… Thích ứng với các xu hướng mới trên thế giới.

Cho đến nay, Nội thất Govi là một trong những nhà cung cấp nội thất văn phòng nổi tiếng hàng đầu Việt Nam, phục vụ hơn 100.000 khách hàng doanh nghiệp, công ty lớn. Sau hơn 11 năm hoạt động chăm chỉ, Govi Việt Nam đã chứng minh được uy tín và sức ảnh hưởng của mình trên thị trường nội thất, chất lượng sản phẩm và dịch vụ luôn được khách hàng và đối tác đánh giá cao.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà N01, 259 Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0909121111
  • Website: https://govi.vn/

Trên đây là bài viết chia sẻ cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng khoa học nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn biết thêm những kiến thức bổ ích.

0 ( 0 bình chọn )

Langlangdor

https://LangLangDor.com
Langlangdor.com là trang blog tổng hợp các kiến thức, giải trí ở nhiều lĩnh vực như công nghệ, làm đẹp, ẩm thực, sức khoẻ, kinh doanh,....

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm