Blog

Các Trang Web Làm Việc Online Nước Ngoài Uy Tín Cho Sinh Viên

93

Bạn đang du học ở nước ngoài? Bạn muốn trở thành freelancer để thỏa mãn niềm đam mê và tìm được nguồn thu nhập ổn định cho mình? Các trang web làm việc online nước ngoài tốt nhất mà chúng tôi trình bày dưới đây sẽ giúp ích cho bạn. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm việc làm độc lập mà vẫn đảm bảo hoàn thành việc học một cách tốt nhất có thể, hãy để chúng  giúp bạn cân bằng thời gian giữa học tập và làm việc tại đây!

Freelancer – con đường sáng cho nhiều du học sinh nước ngoài

Trước khi khám phá các trang tìm kiếm việc làm tự do , chúng ta hãy xem tại sao làm việc tự do lại trở thành nghề nghiệp được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn. Vì vậy, trở thành sinh viên quốc tế có thể là một khởi đầu tốt. Đây có thể là cơ hội để bạn thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, để đổi lấy thành công, sinh viên vẫn phải đối mặt với nhiều nỗi lo, trong đó có chi phí sinh hoạt ở nước ngoài.

Bởi khi mới đi du học, chưa biết về văn hóa, lối sống nước ngoài, du học sinh sẽ rất khó thích nghi, và càng khó tìm được một công việc ổn định với mức lương tốt. Để đối phó với tình trạng này, một số sinh viên quốc tế lựa chọn làm việc tự do. Đây là nghề có vô số ưu điểm, phù hợp với cuộc sống của du học sinh như:

  • Linh hoạt theo thời gian : Sinh viên quốc tế có thể tự tổ chức theo lịch học của mình.
  • Tự chủ tại nơi làm việc : Sinh viên không phải lo lắng về vấn đề di chuyển, không phải tìm đường, tìm xe hay tính toán chi phí để đi làm….
  • Tạo thu nhập tốt : Trên các trang tìm việc làm freelance luôn có rất nhiều công việc có thu nhập tốt.
  • Tăng kinh nghiệm : Bằng cách tự kinh doanh, sinh viên có thể tích lũy kinh nghiệm làm việc và kinh nghiệm sống để dễ dàng thành công…

Top 5 trang tìm việc làm ở nước ngoài đặc biệt dành cho freelancer

Những khó khăn khi vừa học vừa làm ở nước ngoài

Theo nguồn trích dẫn từ okvip, làm việc tự do được coi là con đường sáng sủa cho sinh viên quốc tế. Trở thành người tự kinh doanh có thể giúp sinh viên quốc tế kiếm thêm thu nhập và cải thiện chất lượng cuộc sống để họ có thể yên tâm học tập và nghiên cứu. Nhưng bên cạnh nhiều thuận lợi, việc học tập và làm việc freelancer cũng bộc lộ vô số khó khăn như:

  • Học sinh luôn thiếu thời gian. Bởi dù có sự linh hoạt về thời gian, địa điểm làm việc nhưng áp lực làm việc của các freelancer cũng rất lớn.
  • Học sinh có thể phải đối mặt với những nhiệm vụ bất ngờ, ảnh hưởng đến thời gian học tập, luyện thi và thậm chí là cả giờ học.
  • Nhiều sinh viên không cân bằng được thời gian học tập với thời gian rảnh rỗi, dẫn đến kết quả học tập kém, bị nhà trường cảnh cáo, thậm chí có nguy cơ bị đuổi học…

Nhìn chung, việc học tập tốt và trở thành một freelancer giỏi là một việc tương đối khó khăn. Và điều du học sinh thường thiếu chính là thời gian. Vì vậy, để giải quyết tình trạng này, học sinh có thể sử dụng các dịch vụ hỗ trợ học tập và thi cử như dịch vụ viết bài luận, dịch vụ viết bài, dịch vụ thi trực tuyến…

Top 5 trang tìm việc làm ở nước ngoài đặc biệt dành cho freelancer

Các trang web làm việc online nước ngoài cho freelancer tốt nhất

Cân bằng giữa việc học và công việc bán thời gian chưa bao giờ là một việc dễ dàng. Ngoài ra, các sinh viên quốc tế muốn trở thành freelancer luôn được khuyên nên tìm kiếm các trang web tìm kiếm việc làm freelance uy tín. Trên các trang web này, bạn sẽ có nhiều lựa chọn việc làm và dễ dàng tìm được công việc phù hợp với thời gian, khả năng và mục tiêu công việc của mình. Dưới đây là những trang web việc làm tự do phổ biến nhất mà sinh viên quốc tế nên biết:

Freelancer

Theo nguồn tham khảo từ những người tham gia tìm hiểu việc làm campuchia có uy tín không, được thành lập vào năm 2009, Freelancer là thị trường việc làm trực tuyến lớn nhất. Trang web này kết nối hơn 58 triệu người sử dụng lao động và người lao động từ 277 quốc gia.

Ngoài ra, sinh viên quốc tế muốn tìm việc trên Freelancer có thể tạo tài khoản và hồ sơ hoàn toàn miễn phí. Sau khi hoàn thiện hồ sơ, bạn có thể thoải mái tìm kiếm và thể hiện bản thân để tăng cơ hội ứng tuyển thành công. Tuy nhiên, khi bạn tìm được việc làm trên Freelancer và kiếm được thu nhập, bạn sẽ phải khấu trừ một phần thu nhập của mình để sử dụng cho việc phát triển hệ thống.

Upwork

Trang web tìm kiếm việc làm tự do này được thành lập vào năm 1998 với tên Elance. Upwork có xu hướng sử dụng hợp đồng để đảm bảo tốt hơn quyền lợi giữa các bên. Tuy nhiên, nó mang lại ít cơ hội hơn và khó bắt đầu hơn với các thành viên mới. Bởi dù việc tạo hồ sơ hoàn toàn miễn phí nhưng tại Upwork, học viên sẽ phải chờ đội ngũ quản lý xét duyệt hồ sơ.

Nền tảng này còn giúp người lao động và người sử dụng lao động dễ dàng hoàn tất các giao dịch, gửi hóa đơn, theo dõi hoạt động rõ ràng,… Bạn không cần phải trả trước bất kỳ khoản phí nào nhưng bạn sẽ phải trả một phần doanh thu của mình khi khách hàng thanh toán thành công.

Craigslist

Đây là một trang web tìm kiếm việc làm dành cho những người làm nghề tự do được thành lập vào năm 1995 dưới dạng bản tin email và được chuyển đổi thành trang web vào năm 1996. Craigslist hiện phục vụ hơn 700 thành phố ở hơn 70 quốc gia. Đây là một trong những trang tìm kiếm việc làm được truy cập nhiều nhất ở Hoa Kỳ.

Trên Craigslist, bạn có thể tìm kiếm việc làm theo địa điểm. Website này luôn liệt kê vô số nhu cầu tuyển dụng trong cùng lĩnh vực để bạn thoải mái lựa chọn. Để nộp đơn xin việc, bạn chỉ cần gửi một email lịch sự, chuyên nghiệp hoặc làm theo hướng dẫn để nộp đơn thông qua trang web của bên thứ ba.

Flexjobs

Flexjobs được thành lập vào năm 2007 để giải quyết tình trạng thiếu cơ hội làm việc tại nhà hợp pháp. Ngay sau khi được thành lập, trang web đã phát triển nhanh chóng và trở thành một trong những trang web tìm kiếm việc làm tự do tốt nhất.

Tại Flexjobs, hồ sơ của tất cả các nhà tuyển dụng luôn được đánh giá cẩn thận nhằm đảm bảo lợi ích tối đa cho tất cả các bên. Trang web này sử dụng một phần số tiền thu được từ các thành viên để tiến hành quá trình xác minh kỹ lưỡng và cung cấp cơ sở dữ liệu mới nhất nhằm giúp sinh viên quốc tế tránh được những lời mời làm việc gian lận. Nhìn chung, tại Flexjobs, bạn có thể yên tâm hơn về chất lượng của nhà tuyển dụng nhưng sẽ phải đóng phí hàng tuần, hàng tháng hoặc 3 tháng.

Fiverr

Trang tìm kiếm việc làm dành cho những người làm nghề tự do vẫn còn khá non trẻ, chỉ mới được thành lập vào năm 2010. Tuy nhiên, Fiverr có lợi thế là cung cấp dịch vụ cho người mới bắt đầu chỉ với 5 đô la. Ngoài ra, trang này có rất nhiều việc làm trong lĩnh vực thiết kế và sáng tạo nên nếu bạn yêu thích những lĩnh vực này thì hoàn toàn có thể tạo tài khoản trên Fiverr.

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến các bạn các trang web làm việc online nước ngoài uy tín và phổ biến nhất hiện nay. Chúc bạn tìm được công việc yêu thích và phù hợp.

0 ( 0 bình chọn )

Langlangdor

https://LangLangDor.com
Langlangdor.com là trang blog tổng hợp các kiến thức, giải trí ở nhiều lĩnh vực như công nghệ, làm đẹp, ẩm thực, sức khoẻ, kinh doanh,....

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm