Là Gì

Branded Content là gì? Cách đăng ký branded content trên facebook

987

Quảng cáo đã và đang là xu hướng mà được sử dụng thường xuyên ở khắp nơi trên thế giới, trên mọi nền tảng như Facebook, Email, Google, Youtube… Hiện nay, người dùng có xu hướng né tránh các quảng cáo, vậy nên doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn khi tạo ra một nội dung có thể gắn kết được với người tiêu dùng, thu hút họ, tiếp cận họ một cách tự nhiên nhất và khiến họ tự chia sẻ thông điệp của thương hiệu. Để làm được điều đó thì chỉ có Branded Content, cùng tìm hiểu xem branded content là gì và nó khác với các loại content khác như thế nào trong bài viết sau.

Branded content là gì

Branded content hay còn gọi là nội dung định hướng thương hiệu, đây là loại nội dung thường ở hình thức dưới dạng bài viết, podcast hoặc yếu tố khác mang lại giá trị cho người tiêu dùng. Branded content không phải là quảng cáo như chúng ta thường thấy (PR, quảng cáo social media, banner). Chìa khóa của Branded content là sự thu hút của người tiêu dùng và thúc đẩy họ tham gia thông qua các thông điệp mang tính giải trí nhưng mang lại lợi ích tốt hơn so với nội dung thường. Branded content chiếm tới 86% định hướng thương hiệu, quảng cáo thường chỉ là 65%.

Branded content thường là khái niệm độc đáo, mới mẻ, phù hợp với tính cách thương hiệu, ngoài ra còn có yếu tố kết nối khán giả, tập trung vào người dùng.

Branded Content là gì? Cách viết content branding
Branded Content là gì? Cách viết content branding

Branded content trên facebook là gì

Branded content trên facebook là chức năng không còn xa lạ, tuy nhiên hiện nay chỉ số thương hiệu sử dụng branded content chưa nhiều trong các chiến dịch quảng cáo trên facebook.

Trên facebook thì branded content được fanpage gắn thẻ tag thương hiệu. Bạn sẽ thấy dòng chữ “Paid Partnership” và tên fanpage của thương hiệu trên bài viết.

Ưu điểm của branded content trên facebook

Ưu điểm chính của branded content trên facebook chính là sự minh bạch bởi brand được xem như post insight trên fanpage mà không cần truy cập page. Điều này vừa có lợi cho các doanh nghiệp, vừa có lợi cho các kols bởi kols thường không muốn chia sẻ quyền quản trị fanpage để đảm bảo sự riêng tư.

Unbranded là gì? Ưu điểm của Branded Content là gì? 
Unbranded là gì? Ưu điểm của Branded Content là gì?

Cách đăng ký branded content của facebook

Đăng ký trực tiếp

Nếu bạn là người nổi tiếng, người có tầm ảnh hưởng thì có thể dễ dàng truy cập vào trang của facebook để yêu cầu cấp quyền: TẠI ĐÂY

Đăng ký trên fanpage của brand

Người cầm quyền quản trị fanpage có thể vào phần Setting – Branded Content sau đó mở chức năng “Page Approvals” lên. Khi bạn bật chức năng đó lên thì kols có thể tag fanpage của bạn vào brand, tuy nhiên sẽ cần phê duyệt. Nếu tắt đi thì ai cũng có thể tag brand của bạn.

Đăng ký trên fanpage của Kols

Sau khi Kols được duyệt thì sẽ xuất hiện mục Approved Pages thì họ có thể đăng bài viết và gắn thẻ cho page brand. Khi đăng bài, hãy chọn Tag Sponsor như bên dưới.

Lưu ý:

  • Kols là trang cá nhân hay fanpage thì cũng có thể sử dụng được branded content, tuy nhiên fanpage mới có thể quảng cáo được
  • Kols cần phải cho phép đối tác chạy quảng cáo thì mới xuất hiện branded content
  • Không thể chạy quảng cáo reach & Frequency

Lời kết

Như vậy, các bạn đã cùng Langlangdor tìm hiểu về những thông tin liên quan đến Branded content. Chắc hẳn qua những chia sẻ ở trên, các bạn cũng đã phần nào hiểu được branded content là gì, và không chỉ dừng lại ở đó bạn cũng hoàn toàn có thể đăng ký branded content của facebook qua những hướng dẫn của chúng tôi. Hi vọng rằng sau khi hiểu được branded content là gì, bạn đọc sẽ có thể áp dụng và định hướng thương hiệu bằng nội dung bài viết một cách hiệu quả.

0 ( 0 bình chọn )

Langlangdor

https://LangLangDor.com
Langlangdor.com là trang blog tổng hợp các kiến thức, giải trí ở nhiều lĩnh vực như công nghệ, làm đẹp, ẩm thực, sức khoẻ, kinh doanh,....

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm