Là Ai

Batman Who Laughts Là Ai? Những Sự Thật Đáng Sợ Về Nhân Vật Này

1082

Điên rồ, quái dị và bệnh hoạn chính là 3 từ có thể dùng để diễn tả về Batman who laughts. Đây là một trong những phiên bản biến chất của Batman trong bộ truyện đang làm mưa làm gió hiện nay. Thế nhưng nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ về nhân vật Batman who laught là ai. Cùng chúng tôi tìm hiểu thật rõ ở bài viết dưới đây nhé. 

Batman who laughts là ai?

Batman Who Laughs là ai?
Batman Who Laughs là ai?

Batman who laughts là phiên bản đen tối của Batman, từ Đa vũ trụ bóng tối. Anh ta sống ở Earth – 22, một nơi có lịch sử không khác nhiều so vớ Earth – 0. Một tập hợp các thế giới đổ nát chính là bản chất của Đa vũ trụ bóng tối. Nơi có  những cơn ác mộng cá nhân đã trở thành một thực tại độc lập. 

Nguồn gốc của nhân vật 

 • Hình ảnh về cơn ác mộng của Bruce, về một Batman là Earth – 22.  Đã phá vỡ quy tắc quan trọng nhất trong cuộc đời anh hùng của chính mình là không giết người. Cũng tại nơi đây danh tính thực sự của Bruce đã bị Joker phát hiện. Nhờ đó anh ta đã có thể giết chết Ủy viên Gordon bằng cách tại axit làm tan chảy khuôn mặt của mình. 
 • Không dừng lại hai bệnh viện Mercy và bệnh viện Trung tâm Gotham đã bị hắn đánh bom. Joker đã làm tê liệt cơ thể của Batman bằng chất gây nghiện của mình. Đỉnh điểm đó là hắn bắt Lý Tiểu Long phải chứng kiến cảnh hắn bắn chết cha mẹ. Sau đó lây bệnh cho đứa con nhỏ của gia đình xấu số. Bruce đã đứng dậy để chống lại khiến Joker tức và bẻ cổ để kết liễu hắn. 
 • Những đứa trẻ bị ảnh hưởng bởi nọc độc của Joker đều được Batman chuyeern cho Superman để điều trị. Bruce đã gọi tất cả các thành viên đến và giải thích về tình trạng sức khỏe. Mọi người đã tìm giải pháp cứu chữa cho Bruce nhưng Hiệp sĩ bóng đêm lại từ chối. 
 • Sau nhóm Bat – Family, các thành viên của nhóm Justice League cũng chịu chung số phận. Bruce đã dụ được Supermen đến Tháp Canh để chứng kiến cái chết của đồng đội. Không chỉ Clark mà cả con trai và vợ anh đều là con tin. Hai cha con đã xé các Lois thành nhiều mảnh và giết hại lẫn nhau. Lúc đó Batman who laughts đã thực sự ttrởnên sống động. 

Những sự thật đáng sợ về Batman who laughs

Được mệnh danh là phiên bản nguy hiểm và xấu xa nhất mọi thời đại. Xuất hiện lần đầu tiên trong sự kiện bom tấn Dark Nights: Metal, phiên bản Batman kết hợp Joker mang tên Batman who laughs. Thực sự đó là một trong số những cơn ác mộng mà Batman sẽ trở thành nếu người hùng này trở nên mất kiểm soát. Cùng tìm hiểu những sự thật đáng sợ này nó ra sao nhé: 

Giết chết Joker

Batman who laughs giết Joker
Batman who laughs giết Joker

Xuất hiện từ Earth – 22 của Đa vũ trụ Tối. Batman who laughs đã trở thành phiên bản tương lai khi Batman quyết định ra tay để kết liễu mạng sống của Joker. Điều đó dẫn đến việc anh mắc phải cái bẫy mà Joker đã giăng ra. Biến Batman bằng thứ thuốc độc trong tim hắn thành Jokerr thứ hai. Khi Joker chết đó sẽ là thứ được kích hoạt 

Sát hại Bat-family, Justice League 

Trở nên điên loạn hơn khi chính tay Batman này đã tàn sát tất cả. Từ Batman Family, Justice League, gia đình Superman cho đến các thần thánh trong vũ trụ của hắn. Không ai có thể ngăn cản sự cuồng sát đó. 

Hình ảnh Batman Who Laugh
Hình ảnh Batman Who Laugh

Đầu tiên Batman đã sát hại Bat-Family bằng súng khi lừa hắn xuống dưới Batcave để luyện tập. Sau đó hắn một mình lên Watchtower để thực hiện hành vi của mình. Khi đã tiêu diệt những siêu anh hùng thế giới, hắn tìm cách kết liễu những thực thể. Cùng với cả những thần thánh trong vũ trụ của mình, trở thành kẻ thống trị tất cả.

Cỗ bài giúp thay đổi thực tại được hắn sở hữu 

Batman who laughs chế tạo từ kim loại của Đa vũ trụ Tối bằng những lá bài. Sử dụng chúng để thay đổi thực tại ở thành phố này theo ý muốn bởi những thẻ thù nguy hiểm của Batman ở Gotham. 

Ridder biến hang ổ của hắn thành một lâu đài với mê cung chết người. Gotham trở lại kỷ băng hà dưới sự hỗ trợ của Mr.Freeze. Còn Poison Ivy biến lãnh đạo của ả trở thành thảm thực vật với những loài ăn thịt khổng lồ.

Là phiên bản nguy hiểm nhất 

 • Không chỉ là kẻ xấu không giới hạn, Batman who laughs là một Batman luôn suy nghĩ tìm cách giành chiến thắng. Theo cha đẻ của nhân vật này là một nhà văn thì BWL sẽ là kẻ điên loạn. Tới mức hắn nghĩ ra 100 cách để ngăn chặn và gạ gục đối thủ. Rồi thực hiện 100 cách đó trong cùng một lúc. 
 • Không chỉ là kẻ sở hữu nhân dạng Joker thông thường, vì Joker luôn thua Batman. Mọi kỹ năng cũng như tâm trí mà Batman có thì hắn cũng sở hữu. Hơn nữa việc tấn công Batman cũng như có thể đi trước Kỵ sỹ bóng đêm dễ dàng.

  Phiên bản cực kỳ đáng sợ
  Phiên bản cực kỳ đáng sợ
 • Batman who laughs du hàng vũ trụ không đủ lâu để nhận ra rằng những thế lực bất tử kiểm soát cả thế giới. Hắn cũng biết đến thực thể đã kiến tạo nên đa vũ trụ đầu tiên của thực tại đó chính là Perpetua. 

Sở hữu trí tuệ và kỹ năng thoát hiểm tốt 

 • Batman who laughs là kẻ rất khó lường, có trí tuệ vượt xa những người thông minh nhất trái đất. Hắn sở hữu vô số siêu năng lực mà Batman không thể có được. 
 • Việc bị giam lỏng ở Hall of Doom hắn có thể thoát khỏi. Nơi mà được trang bị bằng ma thuật đã giam giữ phù thủy quyền năng Merlin và công nghệ trong tương lai. Bên cạnh đó hắn có thể vô hiệu hóa những hình thức được Batman lập trình sẵn ở Gotham. 
 • Hắn có thể biết việc du hành không thời gian và có thể ngửi được cả việc Lex Luthor đã lên kế hoạch. Hắn đã dùng miệng lưỡi để thuyết phục Perpetua gttrong trận chiến cuối cùng với Apex Lex. Cuối cùng hắn đã trở thành kẻ dưới 1 người trên vạn người. 

Trở thành chính hắn 

Tuy chỉ là một phiên bản Batman đã bị nhiễm độc bởi Joker. Nhưng hắn không phải Joker, không chơi đùa với Batman như Joker. Điều này khiến hắn có ngoại hình y hệt Joker, Batman who laughs dù có nguy hiểm hơn cả Joker gấp nhiều lần. Hắn sẵn sàng giết bất cứ Bruce Wayne nào hắn có thể. 

Cách duy nhất để chống lại Batman who laughs là trở thành chính Batman who laughs. Không chỉ phải trở thành Joker bằng chất độc trong tim hắn. Mà Batman còn phải vật lộn để giữu vững bản thân bằng một thứ huyết thanh đặc biệt. 

Sau đó anh phải chế tạo một chiếc kính mắt làm bằng kim loại tối giống như Batman who laughs để có thể nhìn theo thế giới của hắn. 

Hiện tại hắn là kẻ bất khả chiến bại 

BWL bất khả chiến bại
BWL bất khả chiến bại

Với việc trở thành cánh tay phải của Perpetua, Batman who laughs đã trở thành kẻ nắm giữ vận mệnh của Vũ trụ DC. Tùy ý biến nó thành thứ gọi là “Metalverse”, điều khiển đội quân gồm toàn những kẻ xấu xa khắp Đa vũ trụ tối.

Trong một tập truyện tranh Dark Nights, Batman who laughs đã bị Wonder Woman kết liễu. Một trong những đàn em của hắn là BatMage đã trở lại lâu đài Castle Bat. Sai những Groblin hồi sinh cho Batman who laughs bằng ciw chế của Bruce Wayne cuôi cùng.

Các bộ truyện mà Batman who laughs góp mặt 

Batman who laughs đã được biết đến nhiều hơn thông qua sự góp mặt trong một vài bộ truyện: 

Dark Nights: Metals

 • Barbatos – tà thần bóng tối lựa chọn để làm người phò tá chính là Batman who laughs. Ngoài ra đội quân của Barbatos còn có Murder Machine, Devastator. Dawn Breaker… Đội quân tiến vào Earth – 0, với vật trung gian chính là Batman. Nơi đầu tiên đội quân bóng tối đặt chân tới là lăng mộ của hoàng tử Khufu. 
 • Chúng nhanh chóng vô hiệu hóa Superman và Wonder Woman, Còn Batman bị lôi vào đa vũ trụ tối. Chúng kéo nhau tấn công Tháp Canh  của Liên Minh Công Lý, rồi phân chia nhau các thành phố đẻ tấn công. Đương nhiên Gotham thuộc về Batman who laughs.

  Truyện Dark Nights: Metal
  Truyện Dark Nights: Metal
 • Tại Gotham các ác nhân như Bane, Mr.Freeze… đã được hắn giải thoát  khỏi nhà ngục Arkham. Hắn ban phát cho mỗi người một thẻ bai làm từ Cosmic Metallurgy giúp thao túng thực tại. 
 • Riddler đã tạo nên một ma trận tại Gotham, Robin Damian Wayne, Green Arrow Oliver Queen đều bị cản trở. Tiếp theo là nhóm kháng chiến của Gotham rồi Biệt Đội Cảm Tử cũng gặp khó khăn. Khó khăn chồng chất  khiến các anh hùng và ác nhân buộc rút lui vào Oblivion Bar. BWL tới tận quán bar, mặc dù ở đó có nhiều ma thuật, để săn lùng các anh hùng. Nhưng may khi họ rút lui kịp. 
 • Nửa cuối của đại chiến, Wonder Woman cùng Hawkgirl đã thành công cứu đươck Superman và Batman ra khỏi Đa Vũ Trụ Tối. Các siêu anh hùng đã giành được thế chủ động. Batman và nhóm Liên Minh Công Lý đánh bại được Barbatos nhờ sức mạnh của Element X. 

The Immortal Men

Batman Who Laughs trong truyện
Batman Who Laughs trong truyện

Batman who laughs xuất hiện với tư cách là người hỗ trợ cho nhóm House of Conquest sau thất bại của cuộc xâm lăng. Giúp chiến đấu để chống lại nhóm Immortal Men. Hắn nhận ra tiềm năng của House, tận dụng khao khát để reo rắc và thao túng mọi thứ. Thế nhưng kế hoạch không thành công như mong muốn. 

Justice League 2018 

Batman who laughs tiếp tục tìm cách để tiếp cận Lex Luthor, người đứng đầu nhóm Legion of Doom. Hành trình của hai nhân vật phản diện này sớm muộn cũng đụng độ nhau. Vì vậy Lex đã tự giết Batman who laughs. 

Tuy nhiên Batman who laughs đã đổi ý và chấp nhận để Lex giam giữ mình. Sau đó tiết lộ cho hắn bí mật về Ommiverse. Chỉ khi Joker biết về chuyện Lex bí mật hợp tác với BWL, hoàng tử hề đã nổi loạn và rời nhóm. Và từ đó BWL đã trốn thoát khỏi Hall of Doom. 

The Batman Who Laughs

Hắn đã quyết định quay lại Gotham để thực hiện âm mưu của mình. Lần này hắn mở màn bằng việc ném các xác chết của nhiều Bruce Wayne tới từ nhiều vũ trụ khác. Ngoài BWL, Grim Knight và Batman Talon cũng tham gia nhằm uy hiếp Batman tấn công Gotham. 

Truyện The Batman Who Laughs
Truyện The Batman Who Laughs

Batman đã dùng tới sự trợ giúp của ủy viên Gordon, con trai ông và cả Joker. Batman who laughs đã bị Batman giam tại Hall of Justice. Nhưng cái giá phải trả cho sự thành công khá đắt. Gordon đã bị lây nhiễm, nhóm Secret Six đã có thành viên đầu tiên là Gordon.

Batman / Supermen 2019 

Batman who laughs tìm đến Shazam và một số người khác, lần lượt lây nhiễm từng cá nhân. Hắn sử dụng phi tiêu đặc biệt dành riêng cho từng người. Độ đôi Batman và Superman đã đụng độ với King Shazam đầu tiên, tiếp theo là truy đuổi Gordon. Lần lượt các thành viên còn lại cũng đụng độ với nhau. 

Sự xuất hiện cực đáng sợ trong truyện
Sự xuất hiện cực đáng sợ trong truyện

Phải chia nhau ra để chiến đấu, cuối cùng Batman và Superman cũng ngăn chặn được âm mưu lây nhiễm Trái Đất của Batman who laughs. Sau cùng họ đã nhận ra vụ tấn công ở pháp đài chỉ là đánh lạc hướng. Chung cuộc BWL dành chiến thắng trước Batman và Supermen.

Năm của làng: Hell Arisen 

Dù bộ truyện hiện đã xuất bản 3 trên tổng số 4 tập. Thế nhưng với việc công bố sự kiện Death Metal, chắc BWL sẽ vẫn còn sống sau bộ truyện này. 

Nhiều truyện có sự xuất hiện của Batman Who Laughs
Nhiều truyện có sự xuất hiện của Batman Who Laughs

BWL đã cùng đội quân Secret Six của mình tấn công Lex, có sức mạnh của mẹ thiên hạ. Dù vậy Lex gần như không có cơ hội chiến thắng trước BWL. Sau cùng ác nhân thông minh nhất Trái Đất đã tìm ra phương pháp để đánh bại Batman who laughs. Hiện tại trận chiến giữa Lex và BWL sắp vào hồi kết.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Batman who laughs là ai. Mong rằng qua bài viết này người đọc đã hiểu hơn về bản chất của nhân vật này ra sao. Có lẽ sự thu hút của Batman who laughs trong các bộ truyện không ngừng tăng. Cùng theo dõi và ủng hộ tiếp cho nhân vật này nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Langlangdor

https://LangLangDor.com
Langlangdor.com là trang blog tổng hợp các kiến thức, giải trí ở nhiều lĩnh vực như công nghệ, làm đẹp, ẩm thực, sức khoẻ, kinh doanh,....

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm